Giới thiệu về Đại học Keio

Đại học Keio là nơi nhiều thành viên nội các Nhật Bản từng theo học, trong đó có các thủ tướng Koizumi Junichirō, Hashimoto Ryūtarō và Inukai Tsuyoshi.

Đại học Keio (慶應義塾大学, Keiō Gijuku Daigaku) là một trường đại học Nhật Bản trường nằm ở Minato, Tokyo, Nhật Bản. Đây là cơ sở giáo dục bậc cao lâu đời nhất của đất nước này, do Fukuzawa Yukichi thành lập vào năm 1858 ở Edo (nay là Tokyo) với mục đích ban đầu là giảng dạy về phương Tây. Trường có 11 campus ở Tokyo và Kanagawa

Trường là nơi nhiều thành viên nội các Nhật Bản từng theo học, trong đó có các thủ tướng Koizumi Junichirō, Hashimoto Ryūtarō và Inukai Tsuyoshi. Keio cũng nổi tiếng vì đã đào tạo hàng trăm nhà lãnh đạo của khu vực kinh tế tư nhân, bao gồm 230 tổng giám đốc của các công ty lớn trong nước và 97 tổng giám đốc của các công ty liên doanh với nước ngoài. Đại học Brown, trường có chương trình liên kết đào tạo với Keio, và tờ Japan Times đã đánh giá Keio là một trong những trường đại học có uy tín nhất ở Nhật Bản.

Lịch sử

Lịch sử của Keio bắt đầu vào năm 1858, khi Fukuzawa Yukichi, người đã học về hệ thống giáo dục phương Tây tại Đại học Brown ở Hoa Kì, bắt đầu mở một ngôi trường ở Teppozu, Edo (nay là Tokyo) để dạy tiếng Hà Lan. Năm 1868 ông đổi tên trường thành Keio Gijuku (Khánh Ứng Nghĩa Thục). Năm 1871, trường chuyển tới địa điểm mới ở Mita (hiện là cơ sở chính). Đến năm 1890, trường thành lập các khoa Văn học, Kinh tế và Luật, chính thức trở thành trường đại học đầu tiên của Nhật Bản. Những ngành học khác như Dược, Kinh doanh và Thương mại, Quản lí Chính sách lần lượt được thành lập vào các năm 1917, 1957 và 1990.

Các ngành và các khoa.

Khoa Văn

Khoa học Xã hội và Nhân văn

Khoa Kinh tế