Du học nhật bản những điều bạn nên biết

0
Cập nhật lần cuối

Chất lượng đào tạo của các cấp trường học tại Nhật đều có quy định rõ ràng về trình độ. Bởi vậy, vấn đề quan trọng ở Nhật Bản là bằng cấp chứ không phải nơi học.

 Để nhanh chóng hoà đồng và bắt nhịp với cuộc sống học tập tại Nhật Bản, bạn cần nỗ lực chuẩn bị vốn tiếng Nhật cho mình để có thể đảm bảo tiếp thu được nội dung học tập tại các trường học.

Những sinh viên theo học các khoá học quốc tế sau đại học sẽ học ngay vào chương trình thạc sĩ hoặc tiến sĩ bằng tiếng Anh. Tuy nhiên trong thời gian 1 năm làm nghiên cứu sinh, các sinh viên theo học bậc này có thể tham dự khoá học tiếng Nhật ngắn hạn và nếu kiên trì có thể đạt được trình độ giao tiếp bằng tiếng Nhật trong sinh hoạt hàng ngày.

Có thể bạn quan tâm: TOP 10 trường nhật ngữ hàng đầu Nhật Bản.

Du học nhật bản những điều bạn nên biết

Theo điều tra của Hiệp hội Giáo dục Nhật Bản, khoảng 70% số sinh viên du học tại Nhật Bản có việc làm thêm. Phần lớn các công việc tại đây đều yêu cầu phải sử dụng được tiếng Nhật ở một mức độ nhất định. Tuy nhiên mức thu nhập này tạm đủ cho chi phí sinh hoạt, nhưng chưa thể trang trải cả học phí.

Một năm ở Nhật thường có 2 kỳ nhập học chính: tháng 4 và tháng 9. Trong đó, học tiếng vào tháng 1 (khoá học 1 năm 3 tháng cho những sinh viên có tình độ tiếng Nhật tốt tại Việt Nam). Hạn nộp hồ sơ 30/8 hàng năm.

Thủ tục hồ sơ du học Nhật tương đối đơn giản:

– Đối với chương trình đào tạo đại học, sinh viên nước ngoài chỉ cần đáp ứng các yêu cầu: Tốt nghiệp lớp 12. Tham gia khoá học 200 giờ học tiếng Nhật tại Việt Nam. Đáp ứng đủ yêu cầu về tài chính.

– Đối với chương trình đào tạo sau đại học: Sinh viên cần phải có một trình độ tiếng Anh tối thiểu (IELTS 5.5-6.0).

Bạn hãy tham khảo thêm: Kinh nghiệm đi du học Nhật Bản.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng