Hạn định thời gian trở lại Nhật Bản đối với tu nghiệp sinh

0
Cập nhật lần cuối

Hạn định thời gian trở lại Nhật Bản đối với tu nghiệp sinh

Nhiều bạn có thắc mắc về thời gian được phép ở lại Nhật Bản (trở lại Nhật Bản) khi mình sang đó với tư cách là một Tu nghiệp sinh (lao động xuất khẩu).

Nhiều bạn có thắc mắc về thời gian được phép ở lại Nhật Bản (trở lại Nhật Bản) khi mình sang đó với tư cách là một Tu nghiệp sinh (lao động xuất khẩu).

Các tình huống dưới đây đều giả sử rằng bạn đã đi tu nghiệp 3 năm và không vi phạm pháp luật tại Nhật

  1. Nếu kết hôn: Thì không có thời gian giới hạn thì cả. Quyền tự do hôn nhân của con người mà.
  2. Nếu du lịch trở lại Nhật: Cũng không có ai ngăn bạn cả, và cũng không có yêu cầu bạn phải nhất định về Việt Nam vài năm…. Bạn có thể quay lại ngay nếu làm đúng tiến trình xin visa.
  3. Nếu đi học: Trường hợp này cũng không ai ép bạn phải ở VIệt Nam một thời gian dài. Vấn đề là có trường chịu tiếp nhận hồ sơ của bạn hay không thôi.
  4. Đi làm việc kiểu working visa (nếu bạn có bằng cao đẳng hoặc đại học thì được phép ký hợp đồng với cty tiếp nhận bạn để làm việc không hạn định thời gian tại Nhật). Về trường hợp này Nhật cũng tương đối dễ. Tùy công ty tiếp nhận ngành nghề gì có hợp với bằng cấp của bạn không mà mỗi loại visa được mang một cái tên riêng. Đại khái bạn có thể nghĩ đó là lao động ĐẠI HỌC. Có quyền bảo lảnh vợ, con qua sống chung. Nếu bạn đã từng đi tu nghiệp thì có thể cần thời gian 6 tháng để cục xuất nhập cảnh duyệt hồ sơ và cấp phép bạn quay lại Nhật với visa mới.

 

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng