Dù tốt nghiệp đại học nhưng vẫn thất nghiệp

0

Dù tốt nghiệp đại học nhưng vẫn thất nghiệp

Dù đã tốt nghiệp đại học Thương Mại, khoa kế toán. Nhưng không phải cứ ra trường là xin được việc, nhất là đối với nghành kế toán đâu phải là ra trường là xin được việc, vả lại có quá nhiều sinh viên cùng theo đuổi ngành này. 

Dù đã cũng có kinh nghiệm 1 năm trời, nhưng ăn thua gì ở cái đất Hà Thành này, khi phải bon chen để có được mức kinh tế ổn định cuộc sống. 

Không thể chờ đợi mãi để xin việc đúng ngành nghề mình chọn, mà trong khi cuộc sống lại đang cần tiền, một số bạn sinh viên đã quyết định chọn làm vệ sĩ cho một trung tâm, hay một công ty bảo vệ nào đó, cho dù nghề đó có chút vất vả thế nhưng lương lại khá hấp dẫn.

Hơn một năm chật vật với bài toán xin việc và thu nhập để tồn tại ở Hà Nội, nhiều bạn chia sẻ, giờ đây cảm thấy rất mệt mỏi và bế tắc. Vì thế, có bạn quyết định nộp một số hồ sơ xin về quê, trong đó có cả việc làm công nhân ở một khu công nghiệp gần nhà, hay một dịch vụ bảo vệ nào đó, nhưng lương lại cao

Làm công nhân ở quê, lương chỉ trên dưới 3 triệu nhưng không mất tiền thuê nhà, chi tiêu lại rẻ hơn và được ở gần con. Làm một thời gian cố gắng biết đâu lại được lên làm quản lý. Đối với những bạn tốt nghiệp đại học, thì cơ hội thăng tiến lại rất lớn.

Bên cạnh đó không ít người đàm tiếu về vấn đề của họ đó là sao tốt nghiệp đại học mà giờ lại đi bán hàng. Nhiều lúc không dám về quê nữa”, một số bạn chia sẻ.

Tình trạng doanh nghiệp nợ lương của người lao động từ lâu không còn là câu chuyện mới. Tuy nhiên, nếu như trước đó, nhiều tình trạng này chỉ xảy ra ở một số ngành nghề như xây dựng, chứng khoán… thì gần đây, các lĩnh vực khác cũng không ngoại lệ. Thời gian nợ lương của các doanh nghiệp cũng kéo dài tới hàng năm.

Kinh tế đang ngày càng khó khăn, vì thế các bạn trước khi lựa chọn đại học, hãy cân nhắc, vì không phải mọi con đường thành công đều phải trải qua quá trình học đại học

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng