10 tập quán đáng lưu tâm của người Nhật

0
Cập nhật lần cuối
10 tập quán đáng lưu tâm của người Nhật

10 tập quán đáng lưu tâm của người Nhật

Nếu bạn là một khách nước ngoài đến Nhật, hãy quan tâm đến một số tập quán mang chuẩn mực đạo đức riêng của họ để nhanh chóng hòa nhập mà không bị coi là thiếu hiểu biết.

1. Phải cởi giầy trước khi vào nhà người khác. Ngược lại, nếu đi giầy vào nhà người Nhật, họ sẽ coi điều đó là dơ bẩn và thiếu tôn trọng họ.

2. Luôn đi ở phía bên trái đường. Không chỉ áp dụng ở Anh, điều này cũng áp dụng khi lái xe ở Nhật Bản.

3. Đừng bất ngờ tới thăm nhà người Nhật kể cả khi họ và bạn có mối quan hệ thân thiết. Các cuộc hẹn đều cần được báo trước.

10 tập quán đáng lưu tâm của người Nhật

4. Không bao giờ trễ hẹn. Là con người của đất nước công nghiệp hiện đại, người Nhật luôn coi trọng giờ giấc và tuân theo thời gian biểu hàng ngày của mình.

Tham khảo thêm: Những thói quen độc đáo của người dân sứ sở hoa anh đào

5. Đừng kết thúc công việc sớm. Người Nhật làm việc quần quật đến điên cuồng, thậm chí đã có trường hợp tử vong do làm việc quá sức. Nếu công việc của bạn đáng lẽ phải kết thúc lúc 5h, hãy chuẩn bị tinh thần làm tăng ca nếu công việc chưa hoàn thành đúng tiến độ.

7. Đừng đùa kiểu nhạt nhẽo. Người Nhật chỉ thoải mái với những câu chuyện đáng cười mà thôi.

10 tập quán đáng lưu tâm của người Nhật

8. Nên giảm tốc độ nói khi người khác không hiểu ý bạn, tránh cau có. Người Nhật không cần giỏi tiếng Anh khi mà tiếng Nhật mới là ngôn ngữ chính của họ.

9. Hãy lắng nghe người Nhật nói. Việc này có vẻ khó khăn lúc ban đầu nhưng người Nhật sẽ rất quý bạn nếu bạn khiến họ mở lòng mình. Đừng đem chuyện của mình ra để kể, họ sẽ không thích đâu.

10. Đừng bao giờ cắm đũa thẳng đứng trong bát cơm. Đối với người Nhật, điều này có nghĩa là cái chết.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng