Chuẩn bị hành trang đi du học Nhật Bản

0
Chuẩn bị hành trang đi du học Nhật Bản

Chuẩn bị hành trang đi du học Nhật Bản

Nhiều bạn trẻ sắp đến ngày lên đường đi du học mà vẫn chưa chuẩn bị được gì nhiều. Điều đó khiến các bạn không khỏi lo lắng. Tuy nhiên, nếu tìm hiểu kĩ lưỡng trường học và đất nước sắp tới, đồng thời xây dựng một số thói quen, kĩ năng cần thiết, các bạn sẽ đỡ bỡ ngỡ trước một mảnh đất xa lạ.

Xem thêm: Du học Nhật Bản 2014: Vượt qua cuộc phỏng vấn cân não

1. Kiểm tra thông tin trường trước khi nhập học

Phần lớn những ngôi trường du học sinh định nhập học thường không giống như những gì mà các bạn đã tìm hiểu được trên sách báo. Vì thế, các bạn cần tìm hiểu kỹ hơn về môi trường cũng như cuộc sống ở khu vực trường mà mình định nhập học. Việc tìm hiểu này có thể qua bạn bè hay các diễn đàn trực tuyến, hội sinh viên tại trường/khu vực đó.

2. Học nấu ăn

Không phải ai khi đi du học cũng có thể thích hợp với khẩu vị mới ngay từ đầu. Do đó, việc tự nấu ăn vừa giúp các bạn có được những món ăn hợp khẩu vị vừa giúp giảm chi phí sinh hoạt hằng ngày. 

Chuẩn bị hành trang đi du học Nhật Bản

3. Mang theo quần áo và thực phẩm từ nhà

Món ăn được nhiều du học sinh mang theo trong hành trang khi lên máy bay là những thùng mì ăn liền. Đây là một loại thực phẩm rất dễ chế biến và là thực phẩm cứu cánh trong trường hợp các bạn chưa thể quen với mùi vị thức ăn ở nơi mới đến. Bên cạnh đó, các bạn nên chú ý mang theo quần áo phù hợp với thời tiết nơi mình tới du học.

4. Làm quen với những người bạn mới

Kết bạn với những người xung quanh nơi ở sẽ giúp các bạn bớt cảm thấy lẻ loi và có người giúp đỡ trong trường hợp xảy ra những việc ngoài mong muốn. Nếu kết thân được với một người bản xứ, các bạn có thể nhanh chóng thích nghi với môi trường mới hơn. 

Chuẩn bị hành trang đi du học Nhật Bản

5. Thuê chỗ ở gần nơi học

Thuê nhà trọ ở gần trường học sẽ giúp các bạn tiết kiệm được chi phí đi lại và thời gian. Đối với những bạn du học ở các nước có mùa đông lạnh sẽ không phải đi đường lạnh trong một thời gian dài ảnh hưởng tới sức khỏe.

6. Tìm một công việc làm thêm

Tài chính là một trong những vấn đề lớn nhất đối với các du học sinh, đặc biệt đối với những bạn không có tiềm lực kinh tế khá giả. Để giải quyết vấn đề này và giảm gánh nặng cho bố mẹ ở nhà, các bạn nên tìm một công việc làm thêm phù hợp với thời gian biểu của mình. Các bạn cũng sẽ nhận thấy nhiều lợi ích, kinh nghiệm thậm chí là mối quan hệ tốt khi đi làm thêm. 

7. Liên lạc với người thân, bạn bè qua internet

Liên lạc với người thân, bạn bè là một nhu cầu cần thiết với bất kỳ ai khi đi xa. Một trong những phần mềm đàm thoại qua internet miễn phí phổ biến nhất là Skype, Yahoo Messenger… Khi đàm thoại qua mạng internet với người thân các bạn sẽ rất tiện lợi và giảm được chi phí rất nhiều khi đàm thoại liên lạc với người thân và bạn bè.   

8. Tập trung vào việc học

Bên cạnh việc làm quen với những người bạn mới hay tìm kiếm một công việc làm thêm để tăng thu nhập, các bạn không được phép xao nhãng nhiệm vụ chính của mình là học thật tốt. Rất nhiều bạn lưu học sinh đã sống buông thả và mải mê việc kiếm tiền, không coi trọng việc học. Do đó, dù làm bất cứ điều gì, các bạn cũng cần phải ghi nhớ mục đích ban đầu khi đến nơi đây: Học là chính.

9. Sử dụng tàu điện ngầm và xe buýt  

Tàu điện ngầm và xe buýt là 2 phương tiện công cộng phổ biến ở Nhật bản, các bạn đi du học Nhật Bản nên tìm hiểu kĩ cách sử dụng và các tuyến đường của phương tiện công cộng này, vì đây là phương tiện chính để các bạn sử dụng khi mới sang Nhật.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng