Đậu phụ – đặc sản của ẩm thực Kyoto

0

Đậu phụ – đặc sản của ẩm thực Kyoto

Món đậu phụ tưởng như rất đơn giản, nhưng bằng cách chế biến kĩ  lưỡng và trang trí khéo léo, đậu phụ mang hương vị riêng và đã trở thành món ăn đặc sản của ẩm thực Kyoto, Nhật Bản.

Ở các quốc gia Đông Nam Á  món này có nhiều cách gọi: đậu khuôn ở miền Trung và đậu hũ ở miền Nam. Đậu phụ là món ăn có thể giúp phòng chống xơ vữa động mạch, cũng thường được làm món ăn chay cho những người theo đạo Phật.

Nguyên liệu làm đậu phụ là hạt đậu nành, được xay lên rồi ngâm vào nước. Tinh bột chảy vào nước thành hình dáng theo người làm tự tạo, bả được lọc ra ngoài. Các hình dáng thường thấy là hình vuông, tròn hay chữ nhật dài.

Khi sản phẩm hoàn thành thì có thể sao chế thêm, như cắt thành hình chữ nhật rán với dầu. Thành một màu vàng bọc ngoài thêm gia vị thếm, là thành một bữa. Nếu không rán thì có thể cắt lát làm thêm phần phụ trong nồi canh rau hay cá.

đậu phụ vừng đen

Không chỉ dừng lại ở những cách chế biến truyền thống trên đến Kyoto bạn sẽ được thưởng  thức những món đậu phụ rất ngon và lạ. Cũng chính vì lẽ đó mà đậu phụ đã trở thành 1 trong những đặc sản không thể thiếu của ẩm thực Kyoto.

Len lỏi trong các con ngõ hẻm ở thành phố Kyoto này, bạn sẽ tìm thấy được những nhà hàng đơn sơ nhưng vô cùng nổi tiếng với những món ngon độc đáo, nhà hàng Okutan cũng là một trong số đó.  

Nhà hàng lâu đời này đã có lịch sử phát triển từ hơn 360 năm trước, nơi đây chuyên phục vụ những món ăn được chế biến từ đậu phụ, một trong những đặc sản nổi tiếng của Kyoto.Với cách chế biến đặc biệt những món đậu phụ xứng đáng được ghi dấu ấn  vào lòng người từng thưởng thức chúng.

Những món ăn ở đây đều được làm bằng tay, nguyên liệu được chọn kỹ lưỡng, sử dụng loại nước tinh khiết và cách chế biến đặc biệt để làm nổi bật hương vị của từng loại nguyên liệu, chính vì vậy Okutan đã trở thành một địa chỉ ẩm thực được các thực khách sành ăn yêu thích.

Rate this post
Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng