Phong cách nội thất tối giản – đặc trưng của nội thất Nhật Bản

0

Nội thất tối giản là yếu tố quan trọng khi thiết kế nhà ở, đồ dùng tại Nhật. Đó có thể là việc thiết kế không gian sử dụng, có thể là những đồ vật sẽ dùng thường xuyên.

Thiết kế nội thất theo phong cách Nhật Bản đang dần trở thành nhiều sự lựa chọn của gia chủ. Lối phong cách tối giản và thiên về thiên nhiên trong thiết kế được người Nhật coi như một sự tôn trọng truyền thống văn hóa, tôn trọng thiên nhiên và đậm dấu ấn cá nhân.

Phong cách thiết kế tối giản

Tối giản (Minimalism) được coi là yếu tố quan trọng trong và không thể thiếu trong phong cách thiết kế nội thất Nhật Bản.

Lối thiết kế nội thất đơn giản sẽ mang lại cho căn nhà của bạn sự thoải mái, dễ chịu và thư giãn mỗi khi bạn bước và tổ ấm của mình. Đó là lý do tại sao kiến trúc Nhật Bản thường đơn giản.

Phòng khách thật nhẹ nhàng với một bộ bàn ghế với lối thiết kế tinh tế, thêm vào đó là một chiếc bàn trà kiểu bệt sẽ mang lại những hiệu quả thiết thực cho không gian.

Những thiết kế không gian nhỏ

Nhật Bản là một nước có dân số đông trên thế giới, dân số thành thị gấp 3 lần dân số nông thôn. Thêm vào đó tập trung ở các thành phố lớn như Tokyo, Osaka, và Nagoya. Điều này khiến cư dân đông đúc và họ phải sinh hoạt trong các ngôi nhà có không gian nhỏ.

Phong cách nội thất tối giản Nhật Bản

Do vậy, nội thất tối giản cho nhà nhỏ là yêu cầu đặt ra trong thiết kế nhà của Nhật Bản cũng như trang trí nội thất. sử dụng vật liệu tự nhiên nhưng vẫn mang đến sự thoải mái, và ấm cúng.

Hơn nữa, thiết kế nhỏ gọn cũng là cách để giảm thiểu các chi phí cũng như tiết kiệm không gian. Với người Nhật, họ sẽ tận dụng và không để lãng phí bất kỳ không gian nào. Bạn có thể tham khảo thêm cách tận dụng không gian trong nhà nhỏ để hiểu thêm về nét văn hóa này.

Sử dụng vật liệu tự nhiên – cuộc sống bền vững

Trong thiết kế nội thất của người Nhật, họ thường thiên về việc kết hợp nhiều yếu tố tự nhiên bởi họ quan niệm rằng: việc sử dụng vật liệu tự nhiên trong xây dựng là một hình thức để nhấn mạnh đến tính bền vững.

Nội thất Nhật Bản thường sử dụng chất liệu gỗ

Họ đã chứng minh sự bền vững này qua nhiều thế kỷ. Cũng do vậy mà trong những căn nhà của người Nhật ta thấy họ sử dụng khá nhiều vật dụng bằng gỗ trong thiết kế nội thất. Từ sử dụng sàn gỗ cho đến kệ ti vi, hay những vách ngăn tường gỗ kết hợp giấy mờ đều được người Nhật sử dụng rất hiệu quả. Mời bạn xem thêm: 9 nét đặc trưng trong cách bài trí tối giản của người Nhật để biết thêm về phong cách nội thất tại đất nước này.

Hiện nay, phong cách truyền thống Nhật Bản, có cải tiến cho phù hợp với cuộc sống hiện đại hơn. Tuy nhiên, dù được cải tiến như thế nào thì nó vẫn mang một đặc điểm chung là thiên về sự đơn giản, gần gũi và hướng đến thiên nhiên.

Bài viết được nozomi.edu.vn tổng hợp và chia sẻ.

Phong cách nội thất tối giản – đặc trưng của nội thất Nhật Bản
5 (100%) 2 vote[s]
Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng