Những điều thú vị trong thiết kế nội thất phong cách Nhật

0
Phong cách Nhật trong thiết kế nội thất

Phong cách Nhật trong thiết kế nội thất

Thiết kế nội thất theo phong cách Nhật Bản thiên về sử dụng các tông màu trung tính, tự nhiên để tạo một phông nền đơn giản mà trên đó ta có thể cảm giác về sự sắp xếp các hình dạng hình học có thứ tự của cấu trúc hoặc các chi tiết kiến trúc. Cùng tìm hiểu xem phong cách này có gì khác biệt nhé!

Bàn làm việc

Không giống như phương Tây thường sử dụng các màu sắc hòa trộn và ứng dụng các cải tiến khác nhau, nghệ thuật phương Đông thường nguyên mẫu, luôn hướng đến cái đơn giản, mạnh mẽ và sinh động . Màu đen đối với phương Tây ko mang ý nghĩa là một màu, nhưng rất quan trọng trong thiết kế nội thất phương Đông. Các mẫu bàn làm việc phong cách Nhật đều lấy màu đen hoặc những màu trầm tối làm chủ đạo.

Bàn làm việc phong cách Nhật Bản

Tủ bếp

Khi có một vật trưng bày nào đó trong một không gian nội thất Nhật Bản, nó thường nổi bật lên trong sự thể hiện độc lập và mạnh mẽ về hình thể ,màu sắc hoặc là chất liệu đặc biệt. Một số chất liệu thường xuất hiện trong những thiết kế nội thất kiểu Nhật là gỗ tuyết tùng, giấy, gỗ thích, tre, đá và những vật dụng đan lát. Cũng có thể đi kèm một số vật trang trí khác như vải lụa, chiếu tatami và những bộ kimono và obi được may thêu rất công phu.

Tủ bếp kiểu Nhật

Có thể bạn quan tâm : 9 đặc trưng trong cách bài trí “tối giản” của người Nhật

Kệ tivi

Trong những ngôi nhà Nhật Bản cũng thường xuất hiện các hốc tường trang trí gọi là tokonoma. Những vật thể được đặt ở đây thường chia làm hai loại : Những vật dụng có hình dạng nguyên mẫu , hoặc tự nhiên được sắp xếp tạo thành một nhóm. Cũng có thể là một không gian được sắp xếp có ý đồ bởi một số ít các vật dụng , ví dụ như những cây cọ thư pháp cắm trong ống  và những hòn sỏi trắng đựng trong một chiếc đĩa.

Các trưng bày kiểu Nhật bản thường có thể thay đổi quanh năm. Một cái hốc tường có thể đặt một bình hoa phong cách ikebana , hoặc một chậu bonsai, hoặc một bức thư pháp, và cũng có thể là một bộ ấm trà. Chúng thường phản ánh các mùa trong năm  các dịp lễ hoặc tùy theo các đối tượng khách viếng. Và cách trưng bày tối giản này thể hiện được sự khéo léo và tinh tế cao độ . Theo quan niệm này, ít tức là nhiều , thứ tự sắp xếp là một sự hài hoà, có đủ không gian cho mọi thứ và mọi thứ đều ở đúng vị trí của nó.

Kệ ti vi phong cách Nhật

Tủ chè treo tường

Hiện nay, đồ nội thất theo phong cách truyền thống Nhật Bản, có cải tiến cho phù hợp với cuộc sống hiện đại, đang được ưa chuộng, đặc biệt là với giới trẻ. Dù cải tiến, nhìn chung những sản phẩm này vẫn ít chi tiết, đơn giản, không cầu kỳ, nhưng luôn rất phong cách.

Rate this post
Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng