Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Vì sao nên chọn du học ngành kiến trúc tại Nhật Bản

0

Cập nhật vào 22/02

Nhật Bản là đất nước có nền kinh tế đứng thứ 2 trên thế giới nhưng có trình độ khoa học công nghệ đứng đầu với nền kiến trúc rất đáng ngưỡng mộ. Việc đầu tư số lượng các trường đại học lớn đào tạo chuyên ngành kiến trúc rất nhiều. Đây được chọn là một trong những quốc gia để các du học sinh Việt Nam chọn làm nơi nghiên cứu và học tập

13 cái “được” dưới đây chắc chắn đã cho bạn đủ lý do để lựa chọn đất nước Nhật Bản cho giấc mơ du học của mình.

1. Nhật Bản là đất nước có nền kinh tế đứng thứ 2 trên thế giới và có trình độ khoa học công nghệ đứng đầu trên thế giới. Trong khi đó đặc thù của ngành kiến trúc là cần sự hỗ trợ rất nhiều từ sự phát triển của khoa học kỹ thuật.

2. Số lượng các trường đại học lớn đào tạo chuyên ngành kiến trúc nhiều giúp bạn có nhiều lựa chọn. Về ngành học và trường học, bạn có thể tham khảo cụ thể tại website http://www.g-studyinjapan.jasso.go.jp/univ_search/. Trong đó các trường đại học được đánh giá hàng đầu nước Nhật về ngành kiến trúc bao gồm Đại học Tokyo, Đại học Kyoto, Đại học Osaka, Đại học Tohoku…

3. Quan hệ Việt Nam – Nhật Bản rất tốt đẹp, có rất nhiều các tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp Nhật Bản đang đầu tư tại Việt Nam. Chắc chắn sinh viên Việt Nam sẽ được hỗ trợ rất nhiều khi du học tại xứ sở hoa anh đào xinh đẹp này.

4. Nền kiến trúc của Nhật Bản rất đáng ngưỡng mộ. Tôn trọng tối đa những nét tự nhiên, đơn giản…chính là những lý do cơ bản khiến phong cách kiến trúc Nhật ngày càng được ưa chuộng trên toàn thế giới, nhất là khi mật độ dân số đang ngày càng tăng lên và diện tích ở cho mỗi người ngày càng bị thu hẹp.

5. Học tập và làm việc với những con người độc lập, tỉ mỉ, sáng tạo, tinh thần trách nhiệm với công việc. Với việc du học tại Nhật Bản, bạn sẽ có cơ hội gặp gỡ, giao lưu cũng như được học tập và làm việc với người Nhật- những con người có tinh thần làm việc nghiêm khắc, tỉ mỉ, sáng tạo và hiệu quả. Từ đó bạn có thể học hỏi được nhiều điều hay từ họ.

Du học Nhật Bản được gì

Du học Nhật Bản được gì

6. Tiếng Nhật đang ngày càng trở nên phổ biến trên thế giới.  Và đương nhiên với vốn tiếng Nhật khá sau một thời gian du học, bạn có thể mang lại thu nhập cao cho mình.

7. Nhật Bản có một nền giáo dục đẳng cấp. Được du học ở Nhật là niềm may mắn lớn đối với mỗi du học sinh ở bất kỳ ngành nghề nào chứ không phải riêng ngành kiến trúc bởi nơi đây có nền giáo dục mang tầm đẳng cấp quốc tế, các chương trình học thông minh giúp phát triển tư duy trí não linh hoạt, mọi bằng cấp được Chính phủ Nhật Bản cấp thì có giá trị trên tất cả các nước.

8. Điều kiện về môi trường:  Nhật Bản có khí hậu ôn hòa với 4 mùa xuân, hạ, thu, đông với những đặc trưng của từng mùa đã tạo nên cảnh sắc thiên nhiên thơ mộng, tuyệt đẹp thu hút làm say đắm lòng người.

9. Cơ hội việc làm cao sau khi du học sinh tốt nghiệp tại Nhật Bản: Là một nước dân số già, Nhật Bản đang rất thiếu nguồn nhân lực, đặc biệt là nhân lực trình độ cao như ngành kiến trúc. Vì vậy sau khi tốt nghiệp, du học sinh có cơ hội được làm việc ở Nhật Bản với nguồn thu nhập hấp dẫn là rất cao.

Tham khảo thêm: Ngành kiến trúc có nhiều cơ hội làm việc tại Nhật không?

10. Chính phủ Nhật Bản tạo điều kiện cho các du học sinh được làm thêm có thêm thu nhập hỗ trợ cho việc các bạn du học, với những công việc không quá vất vả, không ảnh hưởng đến thời gian học tập mang lại thu nhập khá cao.

11. Nguồn học bổng dồi dào: Có rất nhiều nguồn học bổng từ các tổ chức, hiệp hội, công ty giành cho các du học sinh tư phí.

12. Dịch vụ chăm sóc sức khỏe tốt: Là một nước khoa học kỹ thuật công nghệ hiện đại, chắc chắn dịch vụ y tế, chăm sóc sức khỏe luôn được đảm bảo. Bạn sẽ không phải bận tâm vì các dịch vụ chăm sóc sức khỏe tốt nhât luôn sẵn sàng.

13. Nền văn hóa Nhật Bản mang đậm bản sắc dân tộc Châu Á, có rất nhiều nét đẹp gần gũi với người Việt Nam ta.

5/5 - (1 vote)
Share.

Comments are closed.