Bạn đã biết đến 5 loại học bổng này của Nhật chưa?

0

Học bổng là một trong những điều kiện để hiện thực hóa ước mơ du học của các bạn học sinh, sinh viên. Hiện nay, có rất nhiều nguồn học bổng để bạn “săn tìm”. Với những bạn đang có mong muốn du học ở xứ sở hoa anh đào thì đừng bỏ qua 5 loại học bổng được đề cập dưới đây.

1. Học bổng MEXT

Đây là học bổng của chính phủ Nhật, nhắc đến loại học bổng này ở Nhật chắc hẳn ai cũng biết. Học bổng này sẽ trả học phí cho bạn và đi kèm với một khoản trợ cấp hàng tháng đáng kể (~ 120.000 – 240.000 Yen mỗi tháng tùy theo chương trình). Có 7 loại học bổng nhắm mục tiêu vào các nhóm khác nhau:

• Chương trình Lãnh đạo trẻ (YLP) – Đây là chương trình cho sinh viên tốt nghiệp cũ với kinh nghiệm làm việc trong chính phủ, y tế hoặc quản trị kinh doanh (~ 80 slots)

• Nghiên cứu sinh- Đây là chương trình cho sinh viên tốt nghiệp đại học, những người muốn làm một trong hai chương trình không tốt nghiệp nghiên cứu sinh hoặc một khóa học sau đại học (thạc sĩ hoặc tiến sĩ) (~ 2000 slots)

Trước khi săn học bổng tại đất nước này, bạn nên tham khảo bài viết Những điều bạn cần biết khi săn học bổng du học Nhật Bản.

Học bổng MEXT

• Đào tạo giáo viên – Đây là chương trình dành cho ứng viên có kinh nghiệm giảng dạy (5 năm) và muốn nghiên cứu về giáo dục (~ 150 slots)

• Sinh viên đại học – nghĩa là cho trường trung học (hoặc cao đẳng theo hệ thống của Anh) sinh viên muốn theo đuổi một văn bằng cử nhân. Phải từ 17-21 tuổi (~ 160 slots)

• Đại học Công nghệ – Đây là chương trình dạy nghề, sinh viên quốc tế sẽ tham gia vào năm thứ 3 (~ 50 slots)

• Đào tạo chuyên ngành Sinh viên đại học – Loại này cũng tương tự như các học bổng đại học, ngoại trừ rằng nghiên cứu này sẽ được thực hiện trong các trường cao đẳng chuyên ngành cho các lĩnh vực cụ thể như: thời trang, dinh dưỡng, chăm sóc cá nhân…(~ 50 slots)

• Nghiên cứu sinh ở Nhật Bản  – Loại này dành cho những sinh viên đang theo học ngôn ngữ hoặc văn hóa Nhật Bản tại các trường đại học của mình ở nước ngoài và mong muốn đến Nhật trong một năm nghiên cứu (~ 500 slots).

2. Học bổng JSPS

Học bổng JSPS

Học bổng cấp cho những người có nhu cầu học Tiến Sĩ. Một trong những học bổng đặc biệt mang tên JSPS Research Fellowship dành cho các nhà khoa học trẻ. Tuy nhiên, đây là chương trình mà việc cung cấp thông tin cũng như đào tạo hoàn toàn bằng Tiếng Nhật.

Tham khảo thêm: Săn học bổng du học Nhật tại đại học Fukuoka.

3. Học bổng JASSO

Học bổng JASSO hỗ trợ tài trợ sinh viên nước ngoài ở Nhật. Trợ cấp hàng tháng khoảng 48.000 – 65.000 ¥ tùy thuộc vào trình độ của bạn. Đây là học bổng ở Nhật được tài trợ khá cao cho sinh viên quốc tế.

4. Học bổng của chính quyền địa phương và hiệp hội quốc tế

Học bổng được cung cấp bởi các tỉnh, thành phố ở Nhật cung cấp cho học sinh, sinh viên quốc tế.

5. Học bổng của các tổ chức cá nhân hoặc đoàn thể

Đây là học bổng cung cấp bởi các công ty, tổ chức tư nhân, quỹ đài thọ. Họ sẽ thường cung cấp học bổng theo lĩnh vực nghiên cứu, theo quốc tịch của bạn.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng