Khám phá những món ăn được chế biến từ cánh hoa anh đào

0
Khám phá những món ăn được chế biến từ cánh hoa anh đào

Khám phá những món ăn được chế biến từ cánh hoa anh đào

Nhắc đến đất nước Nhật Bản, người ta sẽ nghĩ ngay đến biểu tượng núi Phú Sĩ và hoa anh đào. Không chỉ là quốc hoa của xứ sở mặt trời mọc, dưới bàn tay điêu nghệ và đầu óc sáng tạo, hoa anh đào còn được con người ở đây ứng dụng vào chế biến các món ăn. Hãy cùng chúng tôi khám phá những món ăn độc đáo được “sản xuất” từ nguyên liệu cánh hoa anh đào này nhé.

Sakura macaron

Sakura macaron

Là một ví dụ tuyệt vời về sự kết hợp tao nhã giữa ẩm thực phương Tây và đất nước Mặt trời mọc. Những chiếc bánh macaron nhỏ xinh luôn nằm trong top những món bánh ngọt được giới trẻ Nhật Bản ưa thích nhất.

Tham khảo thêm: 

– Những món ăn không thể không nhớ trong ẩm thực Nhật Bản.

– Sushi – một biểu tượng của văn hóa ẩm thực Nhật Bản

Sakura mochi

Sakura mochi

Một trong những món bánh không thể thiếu mỗi mùa hoa đào nở. Món bánh nếp truyền thống này làm từ cánh hoa đào ướp muối, thường bán vào tháng 3, tháng 4 hàng năm, đặc biệt trong Lễ hội búp bê Nhật Bản Hina Matsuri.

Sakura Yokan 

Sakura Yokan

Món thạch rau câu cho ngày hè nóng nực. Yokan là một loại thạch làm từ bột rau câu truyền thống của Nhật, phổ biến nhất là nhân đậu đỏ. Mỗi miếng Yokan giống như một tác phẩm nghệ thuật trang trí vô cùng đẹp mắt, khiến nhiều người thậm chí còn không nỡ ăn.

Bạn đã thưởng thức hết các đặc sản ở đất nước mặt trời mọc chưa? Tham khảo bài viết Những đặc sản vùng miền Nhật Bản để thưởng thức dần nhé!

Sakura Cheese

Sakura Cheese

Đây là món bánh kem tuyệt đẹp kết hợp giữa hai màu hồng và trắng, tạo nên hương vị tinh tế mới với mùi ngọt ngào của hương hoa với vị kem mềm mại từ pho mát.

Bột tẩm ướp mỳ

Bột tẩm ướp mỳ

Không chỉ kết hợp với bánh ngọt, hoa anh đào còn được tán ra thành bột tẩm ướp vào các loại mỳ để tạo ra màu hồng đặc trưng. Món mỳ lạnh sakura rất được người Nhật ưa chuộng vào mùa hè đặc biệt khi ăn kèm với nước tương hảo hạng.

Sakura Tea

Sakura Tea

Đây là loại trà truyền thống của Nhật Bản, thường được pha từ cánh hoa ướp muối để giữ nguyên màu sắc và hương vị. Đây là loại trà thường xuyên được sử dụng trong đám cưới bởi hương vị thanh khiết, vẻ đẹp tao nhã và đem lại may mắn cho mọi người. Vị của trà anh đào khá giống với hồng trà nhưng tinh tế hơn nhờ mùi hương dịu nhẹ đặc trưng.

Giữ hoa anh đào luôn tươi

Giữ hoa anh đào luôn tươi

Bí quyết giữ hoa anh đào tươi đẹp có thể dùng cả năm là ướp muối những bông hoa đó. Nguyên tắc chọn anh đào để muối khô khá nghiêm khắc, phải là những bông đã nở khoảng 7 phần và còn nguyên phần cuống. Từ nhiều thế kỷ trước, người Nhật ngâm hoa anh đào tươi trong giấm mơ để giữ nguyên màu hồng đặc trưng, sau đó ngâm tiếp với muối và để trong vòng 3-4 tuần mới đem phơi khô. Đây là phương pháp truyền thống để lưu giữ nguyên vẹn màu sắc và hương vị hoa anh đào trong suốt cả năm.

 

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng