Những thông tin cần biết về trường đại học Nanzan

0

Nếu bạn đang tìm kiếm một ngôi trường đào tạo về ngành Luật tại Nhật Bản, thì hãy đến với đại học Nanzan? Vì sao ư? Đơn giản vì nó đáp ứng được những tiêu chí về chất lượng giáo dục mà người học cần. Để tìm hiểu kỹ hơn, mời bạn theo dõi bài viết dưới đây.

1. Lịch sử và vị trí của trường

Đại học Nanzan là một trường tư nhân được xây dựng từ năm 1983 tại thành phố Nagoya tỉnh Aichi Nhật Bản. Trường hiện có hai cơ sở chính đó là đại học Nagoya và đại học Seto.

Trường đại học Nanzan là một phần của Nanzan Gakuen – khu liên hợp giáo dục của trường trung học, cao đẳng dành cho nữ và các trường đại học. Trong hệ thống các trường đại học tại Nhật, đại học Nanzan là trường truyền giáo Công giáo ở khu vực Chubu. Nanzan có sự tập trung mạnh về các vấn đề quốc tế, các sinh viên nước ngoài chủ yếu học tập tại trường Nagoya trong khi sinh viên châu Á lại chọn học trong khuôn viên trường Seto.

Những thông tin cần biết về trường đại học Nanzan

Sau 30 năm hình thành và phát triển, đến nay đại học Nanza đã đào tạo ra rất nhiều nhân tài cho thế giới, có nhiều cựu sinh viên của trường từng được nắm giữ những vị trí cấp cao trong Chính phủ Nhật Bản. Cũng có nhiều cựu sinh viên của trường là các giáo sư, đã từng đoạt nhiều giải Nobel về các ngành nghiên cứu khoa học. Đại học Nanzan đã và đang trở thành điểm đến được yêu thích nhất của rất nhiều sinh viên Việt đi du học Nhật Bản.

Hiện trường đang có tổng cộng khoảng 17.000 sinh viên theo học, trong đó có đến 4000 sinh viên là người ngoại quốc.

Tham khảo thêm: 8 điều khiến sinh viên “vỡ mộng” khi bước chân vào Đại học

2. Chuyên ngành đào tạo của trường

Trường đại học Nanzan đào tạo hầu hết các chuyên ngành nên bạn có thể yên tâm lựa chọn các lĩnh vực yêu thích của mình.

Đó là các chuyên ngành xã hội như: Nhân văn, Cơ đốc học, Nhân chủng học và triết học, Tâm lý học và quan hệ con người, Nghiên cứu Nhật Bản…

Các chuyên ngành về Luật và kinh tế như: Chuyên khoa luật, Kinh tế, Quản trị kinh doanh, Nghiên cứu chính sách…

Hay các chuyên ngành mang thiên hướng kỹ thuật như: Khoa học Toán học và Kỹ thuật thông tin, Thông tin và Kỹ thuật Viễn thông, Khoa học Toán học… 

Những thông tin cần biết về trường đại học Nanzan

3. Các cơ sở của trường

Trường đại học Nanzan có 2 cơ sở chính là đại học Nagoya và đại học Seto.

Đại học Nagoya: Khuôn viên chính của Nanzan nằm ở phía đông Nagoya, trong Showa-ku. Khuôn viên Nagoya là tòa nhà của khoa Nhân văn, Ngoại ngữ, Kinh tế, Quản trị Kinh doanh và Luật.

Ngoài ra bạn có thể tìm hiểu thêm một ngôi trường khá nổi tiếng ở Nhật: Đại học Ochanomizu.

Đại học Seto: Khuôn viên Seto bao gồm Khoa Nghiên cứu Chính sách Khoa học Toán học và khoa Kỹ thuật thông tin.

Đại học Nanzan – một trong những trường tư nhân nổi tiếng nhất của Nhật Bản. Trường đứng thứ 43 trong danh sách các trường đại học có chất lượng hàng đầu thế giới và luôn nằm trong danh sách các trường đại học dạy luật hàng đầu tại Nhật Bản. Đại học Nanzan đã và đang trở thành điểm đến tin cậy nhất của du học sinh quốc tế.

 

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng