Điều kiện để du học sinh được định cư tại Nhật

0

Bên cạnh nền kinh tế phát triển, cơ sở hạ tầng hiện đại… Nhật Bản còn được biết đến là quốc gia có nền giáo dục chất lượng hàng đầu thế giới. Đây là lý do vì sao Nhật Bản là điểm đến du học của các du học sinh. Không những vậy, rất nhiều du học sinh có mong muốn định cư tại Nhật thay vì quay về nước. Nhưng làm thế nào để được định cư tại Nhật? Điều kiện định cư là gì mời các bạn cùng theo dõi trong bài viết dưới đây.

Sau khi hết thời hạn học tập tại đất nước này các bạn du học sinh có ý muốn ở lại đây làm việc và sinh sống lâu dài. Bạn hoàn toàn có thể xin định cư tại Nhật Bản. Tuy thủ tục xin định cư tại Nhật rất phức tạp xong bạn có thể thực hiện ý muốn này của mình.

Nếu bạn chưa nắm rõ thủ tục nhập cảnh tại đất nước này thì có thể tham khảo tại đây.

Để xin định cư tại Nhật cần có những điều kiện gì? Những điều kiện để làm visa vĩnh trú tại Nhật là gì? Các bạn du học sinh nên nắm rõ để nắm chắc thành công hơn khi xin định cư tại đây.

Những điều kiện để định cư tại Nhật Bản mà bạn cần nắm rõ để làm thủ tục visa vĩnh trú bao gồm:

Điều kiện để du học sinh được định cư tại Nhật

 – Trong những năm du học có kết quả học tập tốt, có lối sống tốt, không có hành vi vi phạm pháp luật.

 – Bạn phải có thời gian sống liên tục tại Nhật trong vòng 10 năm. Trong đó có 5 năm sống với tư cách visa làm việc.

Tham khảo thêm: 4 lý do chủ yếu khiến bạn không được cấp visa du học Nhật Bản

– Trong quá trình học tập và làm việc tại Nhật Bản, bạn phải luôn xin visa đúng thời hạn để visa hiện tại của bạn luôn có thời hạn dài nhất trong các mức cho phép.

– Trong thời gian du học nếu bạn kết hôn với người Nhật Bản thì bạn có thể dễ dàng hơn khi xin visa vĩnh trú tại đây. Bạn có thể xin được định cư tại nhật sau 3 năm sinh sống tại đây kể từ khi kết hôn.

– Nhiều bạn du học thường trọ theo hình thức homestay, sống cùng gia đình người Nhật, nếu bạn ngoan ngoãn, chân thành, nhiều gia đình Nhật sẽ nhận bạn làm con nuôi. Nếu bạn trở thành con nuôi của người Nhật thì cần sống tại Nhật Bản một năm bạn có thể xin visa vĩnh trú để định cư tại Nhật.

Trên đây là những điều kiện để bạn có thể định cư tại Nhật. Xin được định cư tại Nhật bản đòi hỏi sự phức tạp và khó khăn nhưng không phải là không thể. 

Chúc bạn may mắn và thành công!

 

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng