Yêu cầu về tài chính khi đi du học Nhật Bản

0

Chi phí du học là điều rất quan trọng và có tính quyết định việc bạn thực hiện ước mơ du học hoặc không. Bài viết này, chúng tôi xin thống kê giúp bạn những yêu cầu về tài chính khi đi du học Nhật. Mời các bạn cùng theo dõi.

1. Yêu cầu về số dư tài khoản ngân hàng

Số dư tài khoản ngân hàng chỉ áp dụng  đối với người bảo trợ cho bạn khi sang Nhật. Theo quy định của cục xuất nhập cảnh của Nhật Bản, tài khoản ngân hàng của người bảo trợ cho bạn phải có ít nhất 300 triệu. Số tiền này nhằm mục đích bảo đảm cho bạn khi sang Nhật có tiền trợ cấp đầy đủ trong quá trình đi học.Vì vậy, người bảo trợ cho bạn cần chuẩn bị trước khoản tiền này để lo chi phí du học cho bạn sau khi sang Nhật và nó sẽ được phía Nhật Bản xác minh bất cứ lúc nào.

Những khoản tiền cần chi trả khi bạn đi du học Nhật

Trong trường hợp người bảo trợ không đủ số tiền đó trong tài khoản, bắt buộc phải  kê khai các tài sản cá nhân khác như đất đai, nhà ở, công ty… Thủ tục này rất quan trọng, nếu không có bạn sẽ không được cục xuất nhập cảnh Nhật Bản thông qua.

Tham khảo thêm: Điều kiện để du học sinh được định cư tại Nhật

2. Yêu cầu về thu nhập của người bảo lãnh

Để được phía Nhật Bản xét duyệt, bạn phải làm chứng thực thu nhập hàng tháng và hàng năm của người bảo lãnh cho bạn. Quy định về phần này không rõ ràng lắm.

Thông thường với thu nhập hàng tháng của người bảo trợ trên 15 triệu đồng/ tháng cùng với số dư tài khoản ngân hàng thì việc xin visa sẽ rất thuận lợi. Nhưng nếu thu nhập của người bảo lãnh cho bạn có thu nhập hàng tháng dưới 15 triệu đồng/ tháng thì bạn phải có 2 người bảo lãnh hoặc số tiền trong tài khoản lớn từ 500 triệu đồng trở lên việc xin visa mới có thể thực hiện. 

Ngoài ra, không chỉ chứng thực về thu nhập, bạn phải chứng thực quan hệ họ hàng với người bảo trợ như bố, mẹ, cô, dì, chú, bác…  Về chứng thực này, thường người bảo trợ sẽ nhờ cơ quan, công ty hoặc chính quyền địa phương nơi ở làm các thủ tục liên quan.

Ngoài ra bạn cũng có thể đọc thêm Trường hợp người nhà bảo lãnh cho con đi du học Nhật Bản để có thêm thông tin cần thiết cho quá trình du học sắp tới. 

3. Tiền học chuyển tiếp

Những khoản tiền cần chi trả khi bạn đi du học Nhật

Có thể bạn sang Nhật để học cao đẳng, đại học hay học tiếng Nhật. Nhưng khi bạn học xong, nếu bạn muốn học chuyển tiếp lên bậc cao hơn, bạn sẽ phải chuẩn bị số tiền để làm thủ tục học chuyển tiếp.

Nếu bạn đi du học theo diện học bổng, khi bạn học lên cao cũng phải mất khoản phí này. Học phí học chuyển tiếp lên cao tùy thuộc vào các trường nhưng dao động trong khoảng 130- 200 triệu đồng/ năm .

Vì vậy, bạn cần phải biết về các khoản phí để chuẩn bị và tiết kiệm tốt nhất cho các bước đi sau này.

Góc đời sống: Dạo dần đây bạn hay bị ốm và gặp nhiều chuyện xui xẻo. Có bao giờ bạn nghĩ ngôi nhà bạn đang ở bị sao xấu chiếu hay không? Bài viết Tự bản thân có thể xem phong thủy nhà ở được hay không? có thể giúp bạn giải đáp thắc mắc trên.

4. Phí làm hồ sơ du học

Làm hồ sơ có rất nhiều phần và mỗi phần đều có các khoản khác nhau như dịch thuật, duyệt hồ sơ, gửi hồ sơ, chứng thực tài khoản và thu nhập… Do Nhật Bản làm rất chặt chẽ và đúng thủ tục quy định vì vậy, bạn cần phải có những người chuyên nghiệp để tư vấn và giúp đỡ. Hơn hết, khi bên công ty du học làm cho bạn cũng chỉ là tiền phí mà bắt buộc ai cũng phải nộp khi làm thủ tục hồ sơ tại các cơ quan Việt Nam và phía Nhật Bản.

Khoản tiền này đôi khi sẽ có sự khác nhau giữa các công ty, có những công ty sẽ thu cả khoản phí làm hồ sơ và phí tư vấn. Tuy nhiên đến với KYODAI bạn chỉ nộp phí làm hồ sơ, bạn sẽ được miễn giảm phí tư vấn và một số phí dịch thuật khác.

Tương lai của bạn do chính bạn tạo nên, vì vậy, trước khi đi du học Nhật Bản, bạn nên cân nhắc về các khoản chi phí du học và tìm hiểu thật kĩ về các khoản tài chính sau khi sang Nhật để có thể yên tâm học tập tốt nhất.

 

 

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng