Chia sẻ cách hòa nhập với cuộc sống du học Nhật Bản cho các bạn du học sinh

0
Cập nhật lần cuối

Chia sẻ cách hòa nhập với cuộc sống du học Nhật Bản cho các bạn du học sinh 2

Đến Nhật, bạn sẽ trải nghiệm những văn hóa, truyền thống mới lạ nhưng không phải ai cũng có thể thích nghi với cuộc sống đó. Vậy làm thế nào để có thể hòa đồng và bắt nhịp nhanh chóng ngay khi đặt chân đến đất nước hoa anh đào?

1. Kết bạn

Sang một đất nước mới, gia đình của mình ở xa, không thể giúp đỡ ngay nhưng với những người bạn, có thể bạn sẽ học đươc một số cách hòa nhập cuộc sống của họ. Những người bạn nằm ở khắp nơi trên thế giới, rào cản ngôn ngữ sẽ không trở thành vấn đề lớn nếu chúng ta là bạn bè. Trong tuần đầu tiên, bạn sẽ cố gắng khám phá nơi mà bạn đã chuẩn bị tinh thần rất lâu. Hãy dần dần trải nghiệm nó bằng cách của chính mình. Cố gắng ghi nhớ những đặc điểm, học tiếng Nhật ở mọi nơi càng nhiều càng tốt. Bạn hãy luôn tích cực, nhìn về phía trước để khi nói chuyện với người thân của mình.

Tham khảo thêm: Cẩm nang “sống an toàn” dành cho du học sinh tại Nhật Bản

Chia sẻ cách hòa nhập với cuộc sống du học Nhật Bản cho các bạn du học sinh

Cuộc sống du học Nhật bản của bạn hẳn không phải là một kỳ nghỉ, bạn cũng sẽ hiểu rằng mình không thể đi du lịch nếu không có tiền. Nhiều bạn ngay khi sang đất Nhật cố gắng kiếm việc làm thêm thật nhiều, đó là cách mà các bạn lựa chọn. Nhờ bạn bè bạn đã quen từ trước hoặc anh chị đã đi trước ở Trung Tâm tư vấn du học Nhật Bản, bạn sẽ có nhiều cơ hội hơn về việc làm. Chú ý đừng quá tin ngay cả là bạn bè nhé.

2. Thông thạo tiếng Nhật

Bạn không thể mãi không nói được tiếng Nhật nếu sống môi trường mọi người đều nói duy nhất một thứ ngôn ngữ, Tiếng Nhật. Ở mọi nơi, mọi vị trí đều có chữ hán để bạn được học hỏi và làm quen, hãy cố gắng ghi nhớ chúng. Không chỉ những giờ học trên lớp, bạn sẽ học tiếng Nhật ở khắp mọi nơi, ngay cả từ bạn bè. Những bạn bè là người Việt, hãy cố gắng rèn luyện tiếng Nhật cho nhau, giao tiếp bằng tiếng Nhật với người Việt, bạn sẽ tự tin và đỡ ngượng ngùng vì những từ ngữ mình nói sai. Không chỉ kết bạn với người Việt, mở rộng mối quan hệ với người nước ngoài, đặc biệt là người Nhật. Người Nhật rất lịch sự và cởi mở nếu bạn chịu hỏi họ.  

Chia sẻ cách hòa nhập với cuộc sống du học Nhật Bản cho các bạn du học sinh

Nếu bạn vẫn còn gặp khó khăn với ngoại ngữ Nhật thì nên tranh thủ thời gian học online với 10 website học tiếng Nhật khá hữu ích.

3. Làm quen với ẩm thực

Vì cũng là nước nằm trong khu vực châu Á nên gần như thực phẩm và đồ ăn ở Nhật bản đều giống như ở Việt Nam, hơn nữa ở Nhật có những cửa hàng chuyên bán đồ Việt Nam. Lựa chọn đi du học Nhật bản là một trong những lựa chọn sáng suốt nếu bạn có một cái “bụng” không hợp đồ tây. Nhà hàng của Nhật bản cũng có những món ăn gần giống Việt Nam như cơm, mì, phở…

4. Chuẩn bị chỗ ở

Chia sẻ cách hòa nhập với cuộc sống du học Nhật Bản cho các bạn du học sinh

Hòa nhập vào nơi ở mới ngoại trừ những điều đã kể trên, các bạn sẽ cần để ý tới điều kiện. Vậy thì bạn càng không cần phải lo lắng, ở Nhật mọi thứ vô cùng sạch sẽ và gọn gàng. Điều kiện sống của du học sinh Việt nam của Nhật hoặc là ở ký túc xá hoặc nhà thuê, mọi điều kiện sống chắc chắn đều hiện đại hơn ở Việt Nam.

 

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng