Những loại bảo hiểm du học sinh cần biết khi ở Nhật

0

Khi đi du học, vẫn đề y tế cũng là một trong những lưu ý đặc biệt quan trọng mà nhất định bạn phải quan tâm. Vậy, chế độ bảo hiểm cho du học sinh tại Nhật như thế nào, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu. 

1. Bảo hiểm y tế

Ở Nhật Bản có chế độ bảo hiểm y tế nhằm giảm bớt phần đóng góp phí y tế. Các bạn đang đi du học Nhật Bản có thời gian lưu trú trên 3 tháng tại Nhật phải tham gia “Bảo hiểm sức khoẻ toàn dân”. Để tham gia bảo hiểm này bạn hãy đến các quầy đăng ký tại chính quyền địa phương nơi gần nhất như quận,phường để làm thủ tục. Sau khi tham gia bảo hiểm bạn phải đóng tiền hàng tháng. Tùy theo thu nhập của bạn và từng địa phương mà mức đóng bảo hiểm sẽ khác nhau nhưng bình thường là khoảng 20.000 Yên/năm.

Nếu bạn còn đang băn khoăn về tài chính khi đi du học Nhật thì bài viết Giúp bạn check lại học phí trung bình của các trường ở Nhật sẽ là câu trả lời cho bạn đấy.

Những loại bảo hiểm du học sinh cần biết khi ở Nhật

Sau khi tham gia bảo hiểm bạn sẽ được cấp thẻ bảo hiểm. Khi bị thương tích hoặc ốm đau nếu bạn có thẻ bảo hiểm thì sẽ chỉ phải chi trả 30% chi phí điều trị. Tuy nhiên,những chi phí điều trị ngoài phần bảo hiểm tương ứng thì bạn sẽ phải tự chi trả.

2. Bảo hiểm thiệt hại

Đây là loại hình bảo hiểm liên quan tới bồi thường thiệt hại trong trường hợp gây thương tích,hoặc làm hỏng tài sản của người khác mà bảo hiểm y tế không chi trả được. Có loại bảo hiểm thương tật và bảo hiểm trách nhiệm bồi thường cá nhân.

Bảo hiểm y tế của Nhật sẽ được áp dụng tại tất cả các cơ sở y tế ở Nhật. Khi ốm, du học sinh Nhật chỉ cần tới:

  • Trạm y tế

Là nơi được quản lý bởi các bác sĩ tư nhân, bạn tới phòng khám tư khi mắc các triệu chứng nhẹ như cảm lạnh, ho hay bị thương nhẹ. Các bác sĩ sẽ trả lời các câu hỏi khi các bạn gặp vấn đề về sức khỏe tuy nhiên các bác sĩ ở đây sẽ không chuyên sâu nên một số lĩnh vực chuyên môn sẽ bị hạn chế.

  • Bệnh viện đa khoa

Là nơi được trang bị đầy đủ thiết bị hiện đại để tiến hành kiểm tra sức khỏe của bạn một cách cụ thể và chi tiết. Khi cảm thấy sức khỏe của bạn trở nên nghiêm trọng, hãy tới bệnh viện đa khoa để được tiến hành kiểm tra và chăm sóc nội trú nếu cần thiết.

 

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng