Những ngành học đang hot và “hốt tiền” tại Nhật Bản

0
Những ngành học đang hot và “hốt tiền” tại Nhật Bản

Những ngành học đang hot và “hốt tiền” tại Nhật Bản

Học theo “đòi hỏi” của thị trường, và học theo đam mê là hai xu hướng lựa chọn ngành nghề của các bạn sinh viên hiện nay. Đối với những bạn du học sinh Nhật Bản còn đang băn khoăn chưa biết lựa chọn ngành học nào cho mình, thì hãy theo dõi bài viết dưới đây để có thêm cho mình định hướng nhé!

1. Ngành Y tế, điều dưỡng

Các bạn có biết người Nhật có tuổi thọ trung bình thuộc top cao nhất thế giới không? Đó là lý do vì sao việc chăm sóc sức khỏe người già được chú trọng hơn cả đấy. Đặc biệt khi nhân sự trong nước không đủ đáp ứng yêu cầu thì nguồn lao động từ nước ngoài luôn được chào đón tại Nhật. 

Những ngành học “hốt tiền” tại Nhật

Vì đặc điểm thời tiết mùa đông khá lạnh nên những người có tuổi ở Nhật phải tìm đến những nơi khí hậu ấm áp hơn. Và Việt Nam là địa điểm luôn nằm trong danh sách các nước nên đặt chân tới của người Nhật đó các bạn ạ.

Trong tương lai, Nhật Bản dự định sẽ xây thêm nhiều viện dưỡng lão tại Việt Nam để phục vụ cho cả người Nhật và người Việt. Tuy nhiên, một thực tế đáng tiếc là có rất ít y tá, bác sĩ có khả năng nói tiếng Nhật. Do đó, đây thực sự là một ngành học tiềm năng cho các bạn trẻ muốn làm việc tại Nhật hay tại các bệnh viện Nhật tại Việt Nam đấy nha!

2. Ngành Điện tử, điện lạnh

Chắc các bạn đều biết Nhật Bản là một trong những nước tiên phong  trong việc đổi mới phát triển lĩnh vực điện tử, điện lạnh đúng không? Và thị trường Việt Nam đang ngày càng hấp dẫn các doanh nghiệp điện tử Nhật Bản nhờ đội ngũ lao động có tay nghề, kinh nghiệm đấy các bạn ạ.

Hơn nữa, do tiềm lực tiêu thụ mạnh các sản phẩm công nghệ, điện tử Nhật Bản tại Việt Nam nên nhiều tập đoàn lớn tại Nhật như Nidec Corp, Nito Denko Corp, Toko Inc… đã đầu tư vào thị trường “màu mỡ” này với số vốn lên đến hàng tỷ USD.

Từ đó, các ngành công nghiệp phụ trợ, khai thác, chế tạo máy, lắp ráp hay tự động hóa cũng được mở rộng và phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam. Đây thực sự là cơ hội “vàng” để kiếm lương “khủng” cho những bạn đi du học Nhật Bản về, có vốn tiếng Nhật tốt, lại có chuyên môn về điện tử điện lạnh đó nha.

3. Ngành Công nghệ sinh học

Những ngành học “hốt tiền” tại Nhật

Trong khi ngành công nghệ sinh học nước ta mới trên đà phát triển thì Nhật Bản đã nghiên cứu ngành này từ khá lâu rồi. Các ngành công nghệ sinh học cũ như lên men, sản xuất enzyme, chất phụ gia sản phẩm và thực phẩm lên men đóng vai trò then chốt trong ngành công nghiệp Nhật Bản trong suốt thế kỷ qua.

Khi đi du học ở Nhật bạn sẽ được gì và mất gì? Tham khảo bài viết Bạn được gì khi đi du học Nhật Bản? để lựa chọn cho mình con đường học tập phù hợp nhất.

Hiện nay nước Nhật đang muốn tiến xa hơn trong ngành công nghệ sinh học mới như kỹ thuật tái tổ hợp DNA, kỹ thuật di truyền…với việc thành lập thêm nhiều viện nghiên cứu cùng các hội đồng chiến lược. Đây sẽ là lựa chọn khôn ngoan cho những bạn đang muốn du học Nhật Bản về ngành công nghiệp này.

4. Kinh tế, quản lý

Những ngành học “hốt tiền” tại Nhật

Có một nhà kinh tế học đã nhận định thế này: “Muốn trở thành nhà quản lý giỏi, hãy học tập Nhật Bản”. Đúng vậy, xứ sở hoa anh đào được coi là nơi sản sinh ra những tập đoàn kinh tế hàng đầu thế giới với khá nhiều tập đoàn xuyên quốc gia, các công ty lớn nhỏ về điện tử, sản xuất ô tô. 

Khi theo học kinh tế tại đất nước Phù Tang, không những bạn được lĩnh hội những kiến thức chuyên ngành mà còn được trải nghiệm những kỹ năng mềm thiết yếu thông qua tác phong làm việc của người Nhật đấy nhé.

Nếu bạn là người thiếu tự tin khi thuyết trình trước đám đông, hay chưa biết cách làm việc nhóm và đưa ra những ý tưởng sáng tạo thì đây sẽ là cơ hội tuyệt vời cho bạn đấy. Bên cạnh đó, các kỹ năng như làm việc đúng giờ, nghiêm túc trong công việc cũng được nâng cao hơn khi làm việc với người Nhật đó nha.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng