Du học sinh Việt Nam ở Nhật có thể đi chùa nào cầu may?

0

Đi chùa cầu may là việc làm rất quen thuộc ở Việt Nam. Đối với các bạn du học sinh ở Nhật Bản thì nên đi chùa nào?

Trong bài viết hôm nay, chúng tôi xin giới thiệu tới các bạn 2 địa chỉ chùa có nhiều mối liên quan đến ngời Việt gần Tokyo để bạn tham khảo.

1. Chùa Nam Hòa

Chùa lấy tên Nam Hòa (Nam là quốc hiệu nước Việt Nam, Hòa là Đại Hòa tức quốc hiệu nước Nhật Bản) có nghĩa là ngôi chùa Việt Nam trên nước Nhật.

Ngôi chùa được xây dựng với kinh phí bước đầu khoảng 350.000 USD trong khuôn viên rộng trên 300m2, cách thủ đô Tokyo khoảng 100km về phía Tây Bắc, là một trong ba khu vực ở Nhật Bản có đông người Việt sinh sống.

Du học sinh ở Nhật có thể đi chùa nào?

Trước cửa chùa có đặt một bức tượng Phật Bà Quan Âm Bồ Tát được tạc bằng đá trắng Ngũ Hành Sơn của Đà Nẵng. Trụ trì của chùa là Ni sư Thích Thông Thắng cho biết ngôi chùa được xây dựng không chỉ đáp ứng nhu cầu về tâm linh mà còn là nơi gặp gỡ, giao lưu giữa các thành viên cộng đồng, tạo cơ hội để các thành viên cộng đồng thăm hỏi, giúp đỡ lẫn nhau trong cuộc sống và cùng hướng về cội nguồn, quê hương, đất nước.

2. Chùa Nisshinkustu

Chùa Nisshinkustu là một ngôi chùa nằm ở gần trung tâm thủ đô Tokyo, chùa do Đại lão Hòa thượng Yoshimizu Daichi trụ trì bởi ông đã có hơn 50 năm gắn bó và dành rất nhiều tình cảm đặc biệt cho Việt Nam. Đặc biệt, trong chùa có Sư cô Thích Tâm Trí là ni sinh Việt Nam hiện đang tu học tại Nhật Bản là người hướng dẫn tu tập cho cho bà con người Việt. Chính vì vậy, dù là ngôi chùa Nhật Bản nhưng các bạn du học sinh khi đến đây vẫn cảm nhận được tình đồng hương sâu đậm.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm Văn hóa Nhật: Phong tục đón tết ở Nhật Bản để hiểu thêm về nét nét văn hóa đặc trưng xứ hoa anh đào.

Hàng năm chùa tổ chức cả Tết Dương lịch theo truyền thống của người Nhật Bản và Tết Nguyên đán Âm lịch theo truyền thống Việt Nam. Ngoài ra chùa còn tổ chức cả lễ Phật đản, lễ Vu Lan, tổ chức Rằm Trung Thu,… thu hút được sự tham gia đông đảo của du học sinh Việt và bạn bè Nhật Bản.

Bên cạnh đó, chùa còn tổ chức những hoạt động giao lưu văn hóa Việt Nam và Nhật Bản như việc mở lớp Trà đạo cho người Việt và người Nhật, lớp dạy tiếng Việt, lớp thư pháp, ngồi thiền,…  Đặc biệt, vào mỗi sáng thứ Bảy hàng tuần, chùa sẽ tổ chức thuyết pháp cho bà con Việt Nam.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng