Bạn đã từng nghe đến học bổng Global 30 của Nhật Bản chưa?

0

Học bổng Global 30 của Nhật Bản là “cơ hội vàng” với những bạn sinh viên đang có mong muốn du học Nhật nhưng khả năng tiếng Nhật còn bị hạn chế.

Đây là chương trình học bổng được đào tạo chủ yếu bằng tiếng Anh dành cho sinh viên quốc tế có ý định du học tại Nhật. Để biết thêm thông tin về loại học bổng này, mời bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây.

1. Chương trình Global 30 là gì?

Chương trình Global 30 được lập nên bởi Chính phủ Nhật Bản với mục đích thiết lập hệ thống các trường Đại học toàn cầu hóa với các chương trình Đại học và sau Đại học được giảng dạy bằng tiếng Anh nhằm thu hút học sinh quốc tế vào học tại Nhật.

Khi săn học bổng Nhật bạn nên tham khảo trước bài viết Những điều bạn cần biết khi săn học bổng du học Nhật Bản để có những chuẩn bị tốt nhất.

2. Tại sao bạn nên theo học chương trình Global 30?

– Sinh viên của chương trình Global 30 sẽ theo học các chương trình Đại học hoặc sau đại học bằng tiếng Anh vì vậy sẽ không yêu cầu tiếng Nhật ở thời điểm nộp hồ sơ, tạo điều kiện cho học sinh chưa thành thạo tiếng Nhật có điều kiện tham gia dự tuyển. Chương trình học tập bằng tiếng Anh cũng là điểm lợi cho các bạn muốn đi học cao học tại các nước nói tiếng Anh sau này. Hơn nữa, sau khi tốt nghiệp chương trình Global 30, bạn có thể thành thạo thêm tiếng Nhật cũng như quen thuộc với môi trường văn hóa Nhật Bản nên sẽ có lợi thế lớn nếu bạn có nguyện vọng ở lại Nhật Bản làm việc.

Bạn đã từng nghe đến học bổng Global 30 của Nhật Bản chưa?

Chương trình quốc tế – Môi trường quốc tế nhưng vẫn luôn hòa nhập với sinh viên Nhật. Nếu có khả năng tiếng Nhật thì bạn cũng có thể tham dự các lớp học bằng tiếng Nhật, ngược lại, sinh viên Nhật cũng sẽ tham dự lớp học cùng với bạn nếu họ có khả năng tiếng Anh.

– Trong quá trình thi tuyển, bạn có thể được làm bài thi và phỏng vấn ngay tại nước sở tại chứ không cần làm tại Nhật như các chương trình học bằng tiếng Nhật.

– Nhận được hỗ trợ và sự giúp đỡ tận tình từ trường và khoa. Do số lượng học sinh của Global 30 khá ít với chỉ khoảng 20-30 người mỗi khóa trong đó bao gồm nhiều ngành học khác nhau, vì vậy mỗi ngành học chỉ có vài người, từ đó giáo sư và các điều phối viên dễ dàng nhớ đến sinh viên và cũng biết đến khả năng của từng người cặn kẽ hơn. Việc học từ đó cũng được chú trọng hơn.

3. Trường học và khóa học

Có 14 trường đại học công lập và tư lập hàng đầu Nhật Bản được chọn để mở chương trình Global 30 bao gồm:

 1. Tohoku University
 2. University of Tsukuba
 3. The University of Tokyo 1
 4. The University of Tokyo 2
 5. Nagoya University 1
 6. Nagoya University 2
 7. Kyoto University
 8. Osaka University
 9. Kyushu University
 10. Keio University
 11. Sophia University
 12. Meiji University
 13. Waseda University
 14. Doshisha University

Các ngành học khá đa dạng và phong phú, nhất là đối với bậc sau đại học. Với bậc Đại học, các ngành học phổ biến thường là Engineering (thế mạnh của Nhật) và các ngành thuộc khối kinh tế – xã hội (9 trường).

Ngoài loại học bổng này bạn cũng có thể tìm hiểu thêm các loại học bổng khác của Nhật tại đây.

4. Học bổng này bao gồm những gì?

Không có một quy định cụ thể nào về mức học bổng. Mỗi trường có một chính sách riêng cho những sinh viên tham gia chương trình Global 30 này. Vì vậy bạn cần vào website của từng trường để xem thông tin cụ thể nhé.

Mình liệt kê một vài ví dụ ở đây:

TrườngChi tiết học bổng
 Kyushu University–          Học phí: giảm 50% (phải đóng 1,071,600 Yên/4năm).

–          Lệ phí nhập học: phải trả 282,000 Yên.

–          Vé máy bay: được nhận vé 1 chiều (100,000 Yên max).

–          Nơi ở: Kí túc xá trong 1,5 năm đầu, phải trả 23,000~30,000 Yên/tháng.

–          Tiền học bổng: nhận 70,000 Yên/tháng.

 Tsukuba Univerisity– Học phí: Miễn học phí năm đầu tiên.

– Cơ hội nhận các học bổng khác.

 Tohoku Univeristy–  Học phí: miễn toàn bộ học phí

– Lệ phí nhập học: miễn 100%

Chương trình Global 30 là một chương trình học bổng đặc biệt của chính phủ Nhật dành cho sinh viên quốc tế với mục đích quốc tế hóa môi trường học ở đại học, giúp sinh viên Nhật Bản và sinh viên các nước có cơ hội học hỏi lẫn nhau và xây dựng một network mang tính quốc tế, đáp ứng cho nhu cầu quốc tế hóa ngày càng mạnh mẽ hiện nay.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng