Hành trang bạn cần chuẩn bị khi du học Nhật Bản

0

Du học Nhật Bản đang là một trào lưu khá phát triển ở Việt Nam. Chuẩn bị cho mình một hành trang đầy đủ và vững chắc sẽ khiến cho việc du học của bạn thuận lợi và hiệu quả hơn. Vậy bạn đã biết cần chuẩn bị những gì khi đặt chân tới đất nước Hoa Anh Đào này chưa?

1.    Vốn tiếng Nhật cơ bản.

Nếu bạn chưa đạt tới độ trôi chảy Nhật ngữ thì bạn cũng nên biết được cơ bản về tiếng Nhật. Chỉ khi biết về tiếng Nhật tốt bạn mới có thể giao tiếp và thích ứng được với môi trường Nhật Bản và phát triển các kỹ năng khác. Hơn nữa, khi có vốn Nhật ngữ thì cơ hội sang Nhật với những công việc làm thêm có thu nhập cao sẽ được mở rộng hơn. Ngoài ra với vốn tiếng Nhật thành thạo bạn hoàn toàn có thể nhận được cơ hội học bổng khi du học.

Bài viết liên quan:

Hành trang bạn cần chuẩn bị khi du học Nhật Bản

2. Tìm hiểu kỹ về trường và ngành mình sẽ học.

Trước tiên, khi đi du học bạn phải xác định bạn định đi du học trường nào và ngành nào để có kế hoạch chuẩn bị thật chu đáo. Không nhất thiết bạn cứ phải chọn những trường nổi tiếng nhất nhì ở Nhật Bản hay những nơi trung tâm. Các trường ở Nhật đều dạy theo một khung chuẩn do Bộ Giáo dục quy định nên căn cứ vào khả năng của bản thân cũng như các yếu tố khác mà bạn cần cân nhắc để chọn cho mình một ngôi trường phù hợp. Một ngôi trường phù hợp với sức học của bản thân, ngành nghề yêu thích và khả năng tìm việc sau khi học cao sẽ là lựa chọn tốt cho bạn khi đi du học Nhật Bản.

3. Tài chính vững vàng.

Đây là điều không thể bỏ qua khi bạn tham gia du học ở bất cứ quốc gia nào. Trong hồ sơ, thủ tục du học Nhật Bản thì bạn cũng phải chứng minh khả năng tài chính và thu nhập của người bảo lãnh cho bạn trong quá trình du học. Tuy nhiên chi phí du học cũng không quá đắt đỏ so với các nước có cùng chất lượng đào tạo. Bạn có thể có rất nhiều cách để tiết kiệm chi phí và đi làm thêm để tăng thu nhập. Hoặc bạn cũng có thể lên kế hoạch săn học bổng – một cách tuyệt vời để làm giảm chi phí trong quá trình du học.

Góc nội thất: Bạn cần mua một chiếc ghế ngồi làm việc nhưng đang phân vân chưa biết mua loại nào cho hợp lý. Bài viết Bí quyết lựa chọn và sử dụng ghế xoay đúng cách có thể là những gợi ý khá hay cho bạn đấy.

Hành trang bạn cần chuẩn bị khi du học Nhật Bản

4. Có một tinh thần về thể chất tốt

Bạn muốn có thể học tập những điều mới mẻ một cách nhanh chóng và hiệu quả, thích hợp bản thân với môi trường mới thì nên có một tinh thần vững vàng và một thể chất tốt. Cảm giác xa lại, nhớ nhà và bạn bè sẽ làm bạn choáng ngợp trước những thứ đang diễn ra ở môi trường mới. Nếu không xác định trước bạn rất dễ bị mất định hướng và kiểm soát. Trong thời gian đầu mọi việc đều không dễ dàng. Về mặt sức khỏe cũng vậy, thời tiết bên Nhật khá khác so với Việt Nam nên để thích nghi được với nó cũng là một vấn đề lớn, bạn phải chuẩn bị đầy đủ trang phục và các phụ kiện nhé!

5. Tìm hiểu về đất nước, văn hóa, ẩm thực, con người Nhật Bản

Bạn nên tìm hiểu về văn hóa, xã hội cũng như các yếu tố liên quan đến đất nước và con người Nhật Bản để có thể thích ứng tốt hơn với nó. Ví dụ như ẩm thực. Nhật Bản là quốc gia nổi tiếng với những đồ ăn sống, nếu bạn không tìm hiểu trước thì việc thích ứng với đồ ăn sẽ rất khó khăn.

 

Chuẩn bị đầy đủ những yếu tốt trên, chắc chắc bạn đã hoàn toàn đủ tiêu chuẩn cho một hành trình du lịch đầy khám phá.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng