Du học ngành điều dưỡng tại Nhật Bản – những thông tin cần biết

Nhật Bản là đất nước khá phát triển với ngành y học điều dưỡng. Đây cũng là ngành “hot” được các du học sinh chọn lựa. Bạn đã biết tới những thông tin quan trọng về ngành học này chưa?

Điều kiện du học Nhật Bản ngành điều dưỡng

Để được du học Nhật Bản ngành điều dưỡng, sinh viên cần đáp ứng được các điều kiện sau:

• Nam, nữ tuổi từ 18 – 28, tốt nghiệp THPT, Trung Cấp, Cao Đẳng, Đại Học, ưu tiên những người có bằng về điều dưỡng.
  • Đạt chứng chỉ tối thiểu N5 tiếng Nhật họặc 150h học tiếng Nhật tại Việt Nam.

Ngoài những điều kiện trên, sinh viên du học Nhật Bản cần phải cam kết hoàn thành chương trình học và thực hiện đúng các quy định của trường.

Lộ trình học ngành điều dưỡng tại Nhật Bản

Khi du học Nhật Bản ngành điều dưỡng, sinh viên sẽ học tập theo các lộ trình như sau:

• Giai đoạn 1: học từ 4- 6 tháng tiếng Nhật ở Việt Nam
  • Giai đoạn 2: Khoảng từ 6 tháng tới 1 năm học tiếng Nhật tại Nhật
  • Giai đoạn 3: học 2 năm chuyên ngành điều dưỡng và thi lấy chứng chỉ chăm sóc sức khỏe cộng đồng – Giấy phép hành nghề điều dưỡng tại Nhật Bản.
  • Giai đoạn 4: làm việc theo sự sắp xếp của nhà trường.

Thông tin quan trọng về du học ngành điều dưỡng tại Nhật Bản

Học ngành điều dưỡng ở Nhật Bản, sinh viên du học có thể lựa chọn các chuyên ngành như:

Phương pháp điều trị

Phục hồi sức khỏe

Thực hành điều trị hồi phục và hồi phục thính giác, ngôn ngữ và các trường đào tạo điều dưỡng ở Nhật.
Hầu hết các trường đào tạo chuyên ngành điều dưỡng đều nằm ở các thành phố lớn như: Tokyo, Osaka, Nagoya, Saitama, Sendai…Du học Nhật Bản ngành điều dưỡng, sinh viên quốc tế sẽ được học tập trong môi trường hiện đại, cơ sở vật chất đầy đủ cho quá trình học tập và thực hành.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên du học Nhật Bản ngành điều dưỡng sẽ có cơ hội nghề nghiệp rộng mở. Sinh viên có thể lựa chọn ở lại Nhật Bản hoặc có thể trở lại làm việc ở Việt Nam. Trong những năm tới, ngành điều dưỡng sẽ là ngành mang lại mức lương lớn với điều kiện làm việc đáng mơ ước.

Xem thêm: Những ngành học “hốt tiền” tại Nhật