10 lý do khiến Nhật Bản trở thành nơi lý tưởng để du học

0
10 lý do khiến Nhật Bản trở thành nơi lý tưởng để du học

10 lý do khiến Nhật Bản trở thành nơi lý tưởng để du học

Được biết đến với tên gọi “xứ sở hoa anh đào”, “đất nước mặt trời mọc”, Nhật Bản ngày nay không những là một đất nước nổi tiếng về du lịch mà còn thu hút sự quan tâm đặc biệt về giáo dục quốc tế. Tuy là một đất nước nghèo nàn về tài nguyên nhưng Nhật Bản đã trở thành một cường quốc về kinh tế nhất là các ngành mũi nhọn về kỹ thuật và sản xuất điện tử, ô tô, công nghệ năng lượng. 

Thời gian gần đây, Nhật Bản là nơi rất nhiều bạn trẻ chọn làm điểm dừng chân để du học bởi nơi đây có rất nhiều điều thú vị, hấp dẫn lòng người. Chúng ta cùng tìm hiểu 10 lý do khiến các bạn học sinh ưu tiên Nhật Bản để tới nghiên cứu, học tập nhé:

1. Đã từ lâu, cứ nhắc đến Nhật Bản là người ta nghĩ ngay đến một đất nước hiện đại, thiết bị kỹ thuật –  tiên tiến vào bậc nhất thế giới, nền kinh tế thì phát triển với tốc độ chóng mặt.

2. Được du học ở Nhật là niềm may mắn lớn đối với mỗi du học sinh bởi nơi đây có nền giáo dục mang tầm đẳng cấp quốc tế, các chương trình học thông minh giúp phát triển tư duy trí não linh hoạt, mọi bằng cấp được Chính phủ Nhật Bản cấp thì có giá trị trên tất cả các nước.

3. Nhật Bản và Việt Nam là hai nước láng giềng luôn có quan hệ hợp tác hòa bình và hữu nghị. Có rất nhiều doanh nghiệp tư nhân và nhà nước của Nhật bản đã và đang có những dự án đầu tư lớn vào Việt Nam về vốn cũng như các thiết bị kỹ thuật và nguồn nhân lực.

10 lý do khiến Nhật Bản trở thành nơi lý tưởng để du học

4. Học sinh Việt Nam và nhiều nước trên thế giới chọn và học tiếng Nhật bởi tiếng Nhật đang dần trở thành ngôn ngữ được sử dụng nhiều ở tất cả các quốc gia.

5. Nền văn hóa Nhật Bản mang đậm bản sắc dân tộc Châu Á, có rất nhiều nét đẹp gần gũi với người Việt Nam ta.

6. Nhật bản luôn là môi trường sống có chất lượng tốt, đảm bảo về sức khỏe cũng như vẫn đề sinh hoạt cho người dân.

7. Vì là một nước có nền kinh tế phát triển nên Nhật Bản luôn trong tình trạng cần người lao động. Vậy nên các du học sinh có thể vừa học tập, vừa làm việc khi ở đây. Thậm chí khi tốt nghiệp ra trường, cơ hội của các du học sinh ở lại sinh sống và làm việc rất cao.

8. Mỗi du học được phép vừa học vừa làm thêm tối đa 20h/1 tuần để họ có thể tự kiếm tiền để trang trải học phí và sinh hoạt phí cho mình trong suốt thời gian ở Nhật.

9. Chính phủ Nhật Bản ban hành rất nhiều chương trình học bổng hấp dẫn để thu hút di học sinh quốc tế sang Nhật học.

10. Được sinh sống và học tập ở Nhật Bản là may mắn lớn đối với mỗi du học sinh, bởi nơi đây là môi trường tốt để họ tự phát huy khả năng tư duy của mình, hơn nữa Nhật Bản chắc chắn sẽ hứa hẹn nhiều điều thú vị nữa để bạn tự khám phá và cảm nhận.

Xem thêm: Lý giải hiện tượng du học sinh không muốn về nước

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng