Mẹo tiết kiệm chi phí khi sống ở Nhật

0
Cập nhật lần cuối
Mẹo tiết kiệm chi phí khi sống ở Nhật

Mẹo tiết kiệm chi phí khi sống ở Nhật

Chi phí sinh hoạt ở Nhật Bản khá đắt đỏ nhất là tại những thành phố lớn. Nếu muốn tiết kiệm được một khoản ngân sách bạn hãy kiếm cho mình vé tàu JR Pass, mua đồ ăn ở siêu thị sau 8h tối…

– Tham quan, vui chơi những công viên, viện bảo tàng, chùa,…mở cửa tự do: vừa giúp bạn có được những kỉ niệm đáng nhớ, lại vừa tiết kiệm được túi tiền.

– Thưởng những ngoạn cảnh đẹp tự nhiên: Tại Nhật Bản có rất nhiều cảnh đẹp tự nhiên mà bạn có thể khám phá hoàn toàn miễn phí như kiến trúc, cảnh thành phố ban đêm, các khu chợ…không nhất thiết cứ phải mất tiền mới là đẹp, là ý nghĩa. Ví dụ như, bạn có thể ngắm toàn thành phố Tokyo tuyệt đẹp tại Đài quan sát thứ 45 mà không phải mất đồng nào.

– Mua vé tàu JR Pass: gần giống với vé tháng xe bus tại Việt Nam, với chiếc vé này bạn có thể đi chơi khắp nơi bằng tàu tại Nhật Bản với chi phí rất rẻ.

Mẹo tiết kiệm chi phí khi sống ở Nhật

– Bắt xe bus: đây là phương tiện công cộng vừa tiện lợi lại vừa tiết kiệm nhất ở Nhật. Bạn có thể chỉ mất 100 USD cho ba ngày du lịch ở khắp nơi. Nhưng đi xe bus lại mất nhiều thời gian hơn so với các phương tiện khác. Nhưng nếu có thời gian, bạn hãy lựa chọn phương tiện này.

– Mua hàng tại các cửa hàng giá 100 yên: Các cửa hàng loại này mọc lên rất nhiều ở những khu vực trước cửa nhà ga, trong các khu trung tâm mua sắm và trên các con đường ở ngoại ô. Trong các khu trung tâm mua sắm, khu vực nhà ga, ngoại ô,…những cửa hàng này rất phổ biến với rất nhiều mặt hàng khác nhau với giá trung bình tầm 100 Yên.

– Mua đồ ở các siêu thị mini: Những siêu thị mini như Family Mart, Lawson, 7-11… có giá rất rẻ, hợp lý. Ngoài thức ăn, dịch vụ ở đây cũng rất tiện lợi.
 
– Mua đồ ăn vào buổi tối: Sau 8h tối, các siêu thị đều đồng loạt giảm giá thực phẩm tươi sống lên tới 50%.

– Tự nấu ăn: Các hostel ở Nhật thường có nhà bếp. Bạn có thể xin nấu ăn tại đây, tiết kiệm khá nhiều so với ăn hàng.

– Giảm ăn trái cây tươi: Người Nhật rất thích ăn trái cây. Hoa quả tại Nhật thường được mua làm quà biếu trong khi nước Nhật lại phải đi nhập khẩu từ các nước khác. Chính vì thế, nếu không có nhiều tiền, nên hạn chế chọn hoa quả tươi để ăn khi ở Nhật.

Tự dọn dẹp phòng: Bằng cách này bạn có thể được miễn phí chỗ ở. Một số hostel ở Nhật cho bạn vài tiếng vào buổi sáng để dọn dẹp phòng và bạn sẽ được ở bao lâu cũng được.

 

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng