Du học Nhật, tiết kiệm chi tiêu bằng cách nào?

0
Cập nhật lần cuối
Du học Nhật, tiết kiệm chi tiêu bằng cách nào?

Du học Nhật, tiết kiệm chi tiêu bằng cách nào?

Nhật vốn là nước vô cùng đắt đỏ. Nhiều du học sinh mới sang đây thường bị sock về vấn đề này. Nếu không biết cách tiết kiệm các mức chi tiêu bạn sẽ thấy cuộc sống và học tập khủng hoảng vô cùng. Đừng bỏ qua những bí quyết dưới đây bạn nhé!

1. Luôn đặt mục tiêu và con số cụ thể để tiết kiệm tiền. Ví dụ, chi tiền vào học phí, ăn uống, sách vở, đi lại và một phần phòng thân khi ốm đau.

2. Tiết kiệm cả ngay đối với từng đồng tiền xu lẻ. Chúng ta thường hay có xu hướng tiêu tiền xu vì chúng nặng ví. Tuy nhiên con số nhỏ khi gộp lại có thể thành món tiền lớn. Nên, tốt nhất là nếu có nhiều tiền xu họ sẽ bỏ lợn chúng đều đặn.

3. So sánh, so sánh và luôn luôn so sánh. Trước khi tiêu tiền vào khoản nào đó họ sẽ dành thời gian so sánh xem món nào có giá thành và cả giá trị sử dụng tốt nhất. Ví dụ: bạn có thể mua trà pha rồi cho vào bình thay vì mua nước ở Combini. Balo có thể sẽ nặng hơn chút nhưng ví của bạn sẽ nặng hơn chút đấy!

4. Chỉ sử dụng 5% thu nhập cho chuyện hưởng thụ cá nhân. Hưởng thụ cá nhân ở đây với các bạn gái thì là tiền mua phấn son trang điểm, với bạn trai tiền đi ăn tiệm tháng 1 lần chẳng hạn.

5. Mỗi hôm đi chợ chỉ bỏ ra bằng đó số tiền dự liệu, và chỉ lượn ra bằng đó quầy hàng để mua, ko tạt ngang tạt dọc kẻo …lung lạc ý chí.

Du học Nhật, tiết kiệm chi tiêu bằng cách nào?

6. Không dùng vòi nước nóng để rửa bát mà dùng găng tay cao su để tiết kiệm ga tiện thể tiết kiệm tiền hand cream.

7. Đi siêu thị thường đi vào cuối ngày sẽ có hàng giảm giá một nửa.

8. Thường xuyên rình mò hàng giảm giá hay hàng khuyến mại, làm anket trên các tờ rơi để lĩnh quà (thường là coupon tiền mặt có giá trị thanh toán). Chịu khó đi chợ ở từng siêu thị khác nhau vì siêu thị này thì thịt rẻ, siêu thị kia rau rẻ

9. Trc khi mở tủ lạnh suy nghĩ xem lấy gì để mở ra đóng lại đúng 3s cho đỡ tốn điện. Chiêu này của một cô nội trợ từng viết sách về tiết kiệm, nhờ cần kiệm mà sau vài năm hai vợ chồng mua được nhà đó nha!

10. Vấn đề giặt đồ thì mùa hè thì khỏi để chế độ vắt nha cho quần áo tự khô. Mùa đông phơi quần áo trong nhà cho đỡ tốn tiền điện bật máy phun nước hay giữ ẩm.

11. Đi ngoài đường toilet công cộng ở khắp mọi nơi nên nếu ra ngoài thì nhớ đi nặng đi nhẹ luôn để khỏi mang về nhà giải quyết cho tốn nước.

Xem thêm:

12. Chỉ mua quần áo khi sale. Lên mạng rình tìm những nơi ăn uống ngon bổ rẻ, khuyến mãi thật lực.

Với lương nhận được các bạn cần sắp xếp khoản nào dùng vào việc gì và cố gắng tuân thủ kế hoạch tài chính của mình. Chúc các bạn quản lý tiền thật xuất sắc và vượt qua thời kỳ du học chông gai cũng như đẹp nhất cuộc đời của mình!

 

 

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng