5 đặc sản của vùng Hokkaido khiến bạn khó quên hương vị

0

Sau khi khám phá cảnh đẹp rồi được thưởng thức những đặc sản của vùng Hokkaido nóng hổi nghi ngút hương thơm thì còn tuyệt vời hơn.

Không thể không nói, Hokkaido là địa phương có nhiều địa điểm tham quan tự nhiên đẹp nhất của nước Nhật (bạn có thể xem tại: 10 địa điểm du lịch Hokkaido có cảnh đẹp thiên nhiên khó quên), đồng thời, đây cũng là nơi có nền ẩm thực khiến bạn khó thể quên được.

5 món ngon ở Hokkaido:

  1. Mì Ramen
  2. Hải sản
  3. Genghis Khan
  4. Butta Don
  5. Ishikari Nabe

Bạn sẽ khó có thể cưỡng lại hương vị thơm ngon của món ăn nổi tiếng nhất ở Hokkaido mà tôi giới thiệu ở dưới đây. Hãy bắt đầu hành trình khám phá ẩm thực Hokkaido nhé!

1. Mì Ramen Hokkaido

Đặc sản ở vùng Hokkaido đầu tiên mình muốn giới thiệu đến bạn đó là mì Ramen. Với sợi mỳ vàng óng ăn kèm với thịt lợn, mỡ, trứng và miso này đã làm nên tên tuổi của ẩm thực thành phố Sapporo (thuộc đảo Hokkaido).

Theo như mình tìm hiểu được về muốn ăn này được du nhập từ Trung Quốc, nhưng đã được sáng tạo lại với nguyên liệu và khẩu vị thuần túy Nhật Bản. Nguyên liệu món ăn bao gồm mỳ sợi cùng với nước dùng từ thịt, hoặc đôi khi từ cá, thường thêm hương vị từ nước tương hoặc miso, và bày thêm đồ ăn kèm như thịt lợn thái lát rong biển sấy khô, menma (một loại gia vị làm từ măng lên men của Nhật Bản) và hành lá.

Gần như mọi khu vực ở Nhật Bản đều có biến thể ramen của mình, từ món Tonkotsu (nước dùng từ xương lợn) Ramen của Kyushu tới món miso Ramen của Hokkaido. Món mì Ramen là một trong những đặc sản nổi tiếng ở Sapporo. Chỉ tìm hiểu qua mạng cũng đủ làm mình thòm thèm, nếu có cơ hội được thưởng thức thì thật là tuyệt. Bạn có giống mình không?.

Những địa điểm có món mì Ramen được người dân địa phương giới thiệu là ngon nhất tại Hokkaido:

  • Daishin: Đây là một nhà hàng lâu đời ở Kiyota-ku, Sapporo, họ sử dụng hương vị truyền thống không hề thay đổi từ ngày được thành lập. Nếu bạn muốn thưởng thức hương vị nguyên bản của món mì Ramen Hokkaido truyền thống, hãy đến địa chỉ này.
  • Shingen: Đây là một trong những nhà hàng Ramen nổi tiếng nhất của Hokkaido, món mì Ramen Miso ở đây cũng sử dụng hương vị truyền thống từ khi được thành lập. Cửa hàng nằm ở khu Susukino, Sapporo, Hokkaido.
  • Ichigen: Đây là một chuỗi các nhà hàng Ramen nằm ở rìa Susukino, nổi tiếng nhất với món mì Ramen súp tôm. Nếu bạn muốn trải nghiệm món mì Ramen có hương vị độc đáo, đừng bỏ qua địa chỉ này.
  • Saimi: Cũng là một cửa hàng mì Ramen truyền thống được người dân địa phương ưa thích. Món mì ramen nổi tiếng nhất của cửa hàng này là Saimi Ramen – một loại Ramen Miso. Địa chỉ của cửa hàng tại thành phố Sapporo, Hokkaido.
  • Iori: Đây là một nhà hàng Ramen truyền thống lâu đời ở thành phố Chitose với món đặc trưng là súp gừng.
  • Menya Shichisai: Có món ăn nổi tiếng về Miso Ramen với một loại gừng độc đáo. Hương vị của món ramen ở đây khá nhẹ so với các cửa hàng tại Sapporo.

Một số món mì Ramen tại Hokkaido được người dân địa phương và du khách yêu thích

Một số món mì Ramen tại Hokkaido được người dân địa phương và du khách yêu thích

Ngoài ra, khi đến thành phố Sapporo, bạn cũng có thể tìm hiểu và thưởng thức nhiều món ăn đặc sản của thành phố này, xem về các món ăn đó tại: 10 món ngon Sapporo.

2. Hải sản Hokkaido

Được biết Hokkaido nổi tiếng là vùng có nhiều hải sản tươi ngon nhất Nhật Bản, vì là vùng nước lạnh xung quanh cực bắc nền Hokkaido là nơi lý tưởng cho cá và thực vật biển sinh sống. Đến đây bạn sẽ được thưởng thức các món đặc sản như: cua Hanasaki, cua tuyết, cua Hoàng Đế mực, cá hồi, trứng cá hồi, nhím biển, sò điệp, cá trích, cá bơn, cá tuyết, cá thu, mực ống, bạch tuộc, tôm ngọt, bào ngư, ngao biển, tảo bẹ…

Hải sản của Hokkaido nổi tiếng nhất

Hải sản của Hokkaido nổi tiếng nhất

Nếu bạn muốn thử nhiều loại hải sản Hokkaido cùng một lúc, hãy ăn một phần Kaisen-don tươi, gồm một bát cơm với vài loại Sashimi cùng nước tương.

Ví dụ, nhà hàng Asaichi-shokudo Hakodate Bukkake ở chợ buổi sáng Hakodate phục vụ một món ăn ưa thích của dân địa phương được gọi là Daimyomori với một tá loại hải sản trong một món ăn, bao gồm nhím biển, trứng cá hồi, cua, tôm, sò điệp và hơn thế nữa.

Bạn cũng có thể đi dạo qua chợ Hakodate nhộn nhịp – một cách lý tưởng để trải nghiệm văn hóa buổi sáng của Nhật Bản.

3. Genghis Khan (thịt cừu nướng)

Tìm hiểu về ẩm thực Hokkaido không thể bỏ qua Genghis Khan, hay còn thường là gọi dưới tên món thịt cừu nướng, là món ăn mà bất kỳ du khách nào đến Sapporo đều muốn thưởng thức một lần.

Cũng như cách chế biến các món nướng khác, thịt cừu sau khi tẩm ướp qua gia vị sẽ được cho lên vỉ nướng, phía dưới là lớp than đượm hồng khiến cho miếng thịt dậy lên mùi thơm phưng phức.

Sau khi chín, những miếng thịt cừu có màu vàng ươm ươn ướt khiến mọi người đến đây ai cũng muốn thưởng thức ngay lập tức.

Genghis Khan - món thịt cừu nướng nổi tiếng của Hokkaido

Genghis Khan – món thịt cừu nướng nổi tiếng của Hokkaido

Mình đã thầm nghĩ còn gì tuyệt vời hơn khi có thể thưởng thức một miếng thịt cừu nướng bên bạn bè, người thân gia đình cùng nâng cốc bia Sapporo, khám phá trải nghiệm vùng đất lạ mới này. Thật sự là không tồi đúng không?.

Bật mí cho bạn địa chỉ bán món thịt cừu nướng ngon tại Hokkaido mà mình tìm được dựa vào những review của mọi người đã từng đến đây đó là bạn hãy đến nhà hàng Matsujin Gingisukan BBQ Sapporo Ekimae. Đây là quán được nhiều khách du lịch đánh giá cao về món ăn này.

4. Butta Don

Nếu bạn là một tín đồ của món thịt heo thì không thể bỏ qua những món ăn trứ danh của ẩm thực xứ sở Mặt Trời mọc – Nhật Bản, một trong số đó là Butta Don, món ăn được chế biến tinh tế cho bạn những miếng thịt ngon nhất hòa quyện với nước sốt chua ngọt đặc biệt sẽ khiến bạn nhớ mãi.

 

Butta Don - món ăn không nên bỏ qua khi đến Hokkaido

Butta Don – món ăn không nên bỏ qua khi đến Hokkaido

Bạn sẽ ngạc nhiên bởi những miếng thịt lợn nướng bao gồm cả gạo trong đó. Sự kết hợp hoàn hảo của thịt lợn thầu nướng trên than củi và nước sốt ban đầu ngâm vào gạo không thể tìm thấy bất cứ nơi nào khác ở Nhật Bản. Mình đã tìm hiểu được món Butta Don được tạo ra vào năm 1933 bởi một nhà hàng được truyền cảm hứng bởi món ăn Unadon (một bát cơm đầy với lươn nướng).

Để thưởng thức món ngon này bạn cần đến những quán Yatai dọc các đường phố ở Hokkaido. Đây là những quán ăn ngon được hầu hết mọi người ghé thăm để thưởng thức Butta Don.

5. Ishikari Nabe (lẩu cá hồi)

Ishikari Nabe là một đặc sản lẩu còn được gọi tắt là Nabe từ vùng Ishikari ở Hokkaido. Nơi nổi tiếng để đánh bắt cá hồi tại Hokkaido. Mình tìm hiểu được nguyên liệu món lẩu này rất đơn giản nhưng cũng đủ để lan tỏa hấp dẫn mọi người thưởng thức. Mình cũng muốn một lần được thưởng thức chúng.  Nguyên liệu chính của món lẩu là những lát phi lê cá hồi được hầm cùng với các loại rau, đậu phụ và konnyaku ở bên trong trộn với rong biển và được tăng thêm mùi vị bởi nước sốt miso. Với những nguyên liệu tươi ngon nhất này đã làm cho món Ishikari Nabe càng thêm phần hấp dẫn và ngon miệng hơn.

Nhất định phải thưởng thức khi đến Hokkaido - món lẩu cá hồi Ishikari Nabe

Nhất định phải thưởng thức khi đến Hokkaido – món lẩu cá hồi Ishikari Nabe

Đặc biệt mình cũng tìm hiểu được đó là chất dinh dưỡng có trong món lẩu Ishikari-nabe rất tốt cho sức khỏe, phần lớn được dùng thủy hải sản và rau củ nên món ăn cũng rất thanh đạm. Vào những ngày thời tiết se lạnh món Ishikari-nabe là một lựa chọn hoàn hảo và được rất nhiều người yêu thích. Nếu có cơ hội mùa Đông này mình cũng muốn đặt chân đếnn Hokkaido để thưởng thức món ăn này.

Đây là những gì mà tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc. Nếu có cơ hội đi tour du lịch Nhật Bản thưởng thức món ngon nổi tiếng nhất định không được bỏ qua những đặc sản của vùng Hokkaido trên đây. Cảm ơn bạn đã đón đọc bài viết này của tôi.

5 đặc sản của vùng Hokkaido khiến bạn khó quên hương vị
5 (100%) 2 votes
Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng