Tuýp du học sinh dễ thất bại khi tới Nhật

0
Tuýp du học sinh dễ thất bại khi tới Nhật

Tuýp du học sinh dễ thất bại khi tới Nhật

Để có thể bước chân tới Nhật không phải là điều quá khó khăn đối với du học sinh. Nhưng có thể trụ lại đất nước này và hoàn thành chương trình học của mình không lại là điều đáng nói. Nếu bạn thuộc tuýp những du học sinh này, bạn dễ thất bại khi du học Nhật Bản.

1.Người muốn kiếm tiền nhanh sẽ dễ thất bại

Bạn không thể kiếm nhiều tiền một cách hợp pháp ở Nhật trong khi còn là học sinh vì bạn bị Giới Hạn Thời Gian làm việc (để kiếm nhiều tiền thì chỉ có đi làm vượt thời gian cho phép hoặc trộm cắp vi phạm pháp luật và rủi ro không gia hạn được visa hay bị bắt đi tù, về nước).

Có thể bạn quan tâm:

Về cơ bản nếu thực sự nỗ lực bạn chỉ kiếm vừa đủ số tiền để trang trải cho cuộc sống, học phí của mình.Hãy nhớ rằng du học chỉ có thành quả sau một thời gian học tập có đầu tư dài hạn một cách nghiêm túc.

Tuýp du học sinh dễ thất bại khi tới Nhật

2.Người có thể trạng yếu sẽ thất bại

Bạn sẽ nhanh chóng bỏ cuộc nếu không chịu đựng được công việc lao động tay chân hàng ngày như đứng liên tục 5-8h, hay thức đêm làm việc vào các giờ khuya.
Bạn sẽ nhanh chóng chán chường vì cuộc sống ở Nhật buồn chán, xa gia đình, bạn bè, lủi thủi tự mình chăm cho bản thân mình, và luôn bị người bản xứ nhìn như vật thể lạ. Thấy lạc lõng với tất cả thế giới, văn hóa xung quanh. Có sức khỏe sẽ có tất cả!

3.Người không biết tự chủ sẽ thất bại

Nếu bạn không là người tự chủ, bạn sẽ dễ dàng bị cuốn vào những vụ nhậu nhẹt, ăn chơi của những người xung quanh, hay dễ dàng hưởng thụ cuộc sống trước mắt. Các chi phí ở Nhật đếu đắt đỏ, các dịch vụ điện thoại, internet, trò chơi đều rất tinh vi thắt bạn vào cái bẫy chi tiêu, và đồng thời tiêu tốn quỹ thời gian của bạn nhanh chóng. Kết cục bạn chỉ nai lưng ra đi làm để phục vụ cho chính các mục đích chi tiêu trước mắt mà không có thời gian đầu tư cho việc học, xây dựng năng lực. Sống tại Nhật yêu cầu người có thể suy nghĩ độc lập và tiết kiệm

4.Người có năng lực học tập yếu kém sẽ thất bại

Nếu bạn không có khả năng tiếp thu kiến thức, vốn đã hổng kiến thức cơ sở, và không được chau dồi khả năng tiếp thu nhất định trong quá trình học trước khi sang Nhật, thì bạn cũng không tiến bộ trong việc học tiếng Nhật, đâm ra chán nản, và sau đó dẫu có tìm được các trường học lên thì cũng không học được các tri thức mới. Bạn sẽ chỉ tồn tại vật vờ ở Nhật chứ không thể trưởng thành, tự lập với năng lực của mình.
Năng lực cơ bản tốt sẽ giúp bạn dễ thành công hơn.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng