3 việc làm thêm phù hợp với du học sinh tại Nhật Bản

0

Làm thêm là cách để các bạn du học sinh kiếm thêm thu nhập, giảm bớt gánh nặng chi phí sinh hoạt cho mình và gia đình. Nhưng nên chọn công việc gì phù hợp?

Khi du học tại Nhật Bản, các bạn thường được nghỉ phép khoảng 28 tiếng / 1 tuần, đây là cơ hội quý báu để các bạn có thể trải nghiệm đất nước và con người Nhật Bản mà vẫn tranh thủ kiếm tiền trang trải chi phi học tập bằng cách đi làm thêm. Dưới đây là những công việc làm thêm phổ biến mà các bạn du học sinh có thể dễ dàng đi làm ngay tại Nhật Bản.

Làm nhân viên trong các xưởng, nhà máy tại Nhật Bản

Đây là công việc nằm trong top các công việc làm thêm có lương cao tại Nhật Bản.

Công việc của các bạn gồm: Phân loại hàng hóa, Đóng gói thực phẩm.

Nhưng cần lưu ý rằng, đây là công việc khá vất vả và phải làm nhiều vào ban đêm. Thường thì ca làm việc sẽ kéo dài từ 10h đêm hôm trước tới 6h sáng ngày hôm sau.

3 việc làm thêm phù hợp với du học sinh tại Nhật Bản

Làm thêm ở nhà máy, công xưởng là công việc làm thêm có lương cao tại Nhật Bản

Làm nhân viên chạy bàn

Đây được coi là công việc làm thêm phổ biến nhất của các du học sinh, đặc biệt là các bạn du học sinh tới từ Việt Nam. Khi xin vào làm nhân viên chạy bàn thì công việc chủ yếu của các bạn là: bưng bê, bồi bàn, dọn đồ, phá chế, tiếp nhận order của khách…

3 việc làm thêm phù hợp với du học sinh tại Nhật Bản

Chạy bàn là việc làm thêm phổ biến, phù hợp với nhiều bạn du học sinh tại Nhật

Theo chia sẻ của những bạn du học sinh đang đi du học Nhật Bản thi làm nhân viên chạy bàn là cơ hội rất tốt để các bạn cải thiện trình độ nghe nói tiếng Nhật của mình. Bởi đặc thù công việc đòi hỏi phải giao tiếp nhiều với khách hàng, ghi nhớ nhiều món ăn có trong thực đơn nhà hàng.

Nhân viên tạp vụ

Công việc tạp vụ cũng là một lựa chọn làm thêm của các du học sinh Nhật Bản. Địa điểm làm việc chính là những văn phòng hay trung tâm thương mại lớn. Có kinh nghiệm 2 năm làm nhân viên tạp vụ, bạn Thủy Tiên bộc bạch: “Công việc của mình tương đối nhẹ nhàng nhưng đòi hỏi phải vô cùng đúng giờ. Bình thường, các nhân viên đều được yêu cầu đến sớm hơn 15 phút trước khi vào ca để chuẩn bị.”

3 việc làm thêm phù hợp với du học sinh tại Nhật Bản

Công việc tạp vụ cũng là một lựa chọn làm thêm của các du học sinh Nhật Bản

“Công việc chính thường là lau sàn, giữ vệ sinh khoảng không gian được phân công. Nghĩa là cứ nhìn thấy cái gì rơi ra là phải nhặt ngay, không cho chúng nó thoát!” – Tiên nói vui.

Công việc làm thêm khi đi du học Nhật Bản vừa học vừa làm có rất nhiều. Điều quan trọng các bạn cần phải biết phân bổ thời gian hợp lý giữa việc học và việc đi làm. Tiếp đó là chi tiêu có kế hoạch. Được như vậy chắc chắn các bạn sẽ có đủ tiền trang trải chi phí sinh hoạt cũng như học phí của mình mà không cần người nhà bên Việt Nam hỗ trợ

Chia sẻ  : Bạn đang phân vân không biết lựa chọn chiếc bàn làm việc cho mình như thế nào để vừa làm văn phòng trở nên hiện đại và sang trọng, vừa hợp tuổi hợp mềnh với mình để công việc được thuận lợi và may mắn. Hãy đến với nội thất Hòa Phát – nơi cung cấp các mẫu bàn làm việc với đa dạng mẫu mã, màu sắc và chất liệu , để bạn có thể thoải mái lựa chọn cho mình những chiếc bàn ưng ý nhất.

Có thể bạn quan tâm :

–  Gợi ý siêu thị giá rẻ cho du học sinh tại Tokyo

–  Tuýp du học sinh dễ thất bại khi tới Nhật

3 việc làm thêm phù hợp với du học sinh tại Nhật Bản
5 (100%) 1 vote[s]
Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng