Du học Nhật Bản tự túc và những điều nên biết

0
Cập nhật lần cuối
Du học Nhật Bản tự túc và những điều nên biết

Du học Nhật Bản tự túc và những điều nên biết

Nhật Bản là nước rất nghèo nàn về tài nguyên ngoại trừ gỗ và hải sản chính vì thế mà các ngành công nghiệp về chất xám ở đây khá phát triển. Chính vì thế rất nhiều bạn trẻ mong muốn được sang nước Nhật xinh đẹp để học tập về xây dựng quê hương.

Gần đây, phong trào du học Nhật Bản tự túc (du học Nhật Bản vừa học vừa làm) đang được nhiều người chú ý và lựa chọn. Tuy nhiên, một số trung tâm tư vấn lại mập mờ về chương trình du học này, khiến phụ huynh và các bạn trẻ hoang mang. Điều này đang tiềm ẩn những nguy cơ đổ vỡ tâm lý nếu trong quá trình du học cơ hội việc làm không được như ý.

Các trung tâm thường tư vấn là tùy theo trình độ tiếng Nhật vừa đi học vừa đi làm cũng có thể nhận được mức lương từ 170 nghìn Yên (~35 triệu đồng) đến 300 nghìn Yên (60 triệu đồng) một tháng.

Du học Nhật Bản tự túc và những điều nên biết

Trước khi cho con đi du học Nhật tự túc các bậc phụ huynh phải tìm hiểu kỹ về chương trình này

Nhưng thực tế những người nước ngoài đang cư trú tại Nhật Bản với tư cách “lưu học” về nguyên tắc là không được đi làm. Những trường hợp muốn đi làm các công việc “không thuộc phạm vi quy định trong tư cách lưu trú” như là đi làm thêm cần “Giấy phép được tham gia các hoạt động không nằm trong tư cách lưu trú”. Những người đã được cấp phép cũng chỉ được đi làm thêm trong một khoảng thời gian quy định (không quá 28 tiếng/tuần) và cũng không được đảm bảo rằng sẽ có nơi làm thêm. Thực tế là trước khi trình độ tiếng Nhật của bạn tốt thì bạn rất khó có thể tìm được việc làm thêm.

Dù bạn có vừa đi học vừa đi làm thì bằng việc làm thêm cũng không thể có được một mức thu nhập hơn 170 nghìn yên (35 triệu đồng) một tháng kể cả ở những thành phố trả mức lương cao như Tokyo

Chính vì thế , khi đi du học với mục đích sang là để kiếm tiền thì trong đầu các em luôn chịu áp lực về kinh tế, luôn nghĩ đến việc đi làm thêm để kiếm tiền gửi về gia đình. Từ đó các em sẽ không màng đến việc học tập cuối cùng là ảnh hưởng đến cả quá trình du học Nhật Bản của mình.

Du học Nhật Bản tự túc và những điều nên biết

Đừng để áp lực công việc ảnh hưởng quá trình học của con em mình khi đang du học tại Nhật

Mong rằng, các bậc phụ huynh đang có ý định cho con em mình đi du học tự túc vừa học vừa làm cần có cái nhìn rõ ràng hơn về chương trình này. Từ đó vạch rõ mục tiêu cho con em mình rằng: du học vừa học vừa làm mục đích chính vẫn là việc học tập, việc làm thêm hàng ngày chỉ để giúp các em có thêm thu nhập trang trải sinh hoạt phí + học phí nhà trường khi sống và học tập tại Nhật. Tuyệt đối không lạm dụng việc làm thêm để tránh ảnh hưởng đến việc học tập của các em.

Xem thêm : 

–  3 việc làm thêm phù hợp với du học sinh tại Nhật Bản 

–  Gợi ý siêu thị giá rẻ cho du học sinh tại Tokyo

–  Tuýp du học sinh dễ thất bại khi tới Nhật

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng