Dự đoán những ngành học tại Nhật Bản sẽ được nhiều lựa chọn năm 2017

0
Cập nhật lần cuối
Dự đoán 3 ngành học “hot” được du học sinh Nhật Bản lựa chọn năm 2017

Dự đoán 3 ngành học “hot” được du học sinh Nhật Bản lựa chọn năm 2017

Theo dự đoán 3 ngành học là kinh tế, kỹ thuật và giáo dục sẽ được nhiều bạn lựa chọn để du học tại Nhật Bản vào năm học mới 2017 này.

Nhật Bản luôn được xướng danh là cường quốc số 1 châu Á về giáo dục, khoa học công nghệ với những trường đào tạo hiện đại, chất lượng, môi trường học tập an toàn và chương trình học tiên tiến nhất thế giới. Sở hữu bằng cấp của trường Nhật nghĩa là bạn đã nắm trong tay cơ hội làm việc đa quốc gia và những bước ngoặt mới mẻ cho tương lai của bản thân. Chọn ngành học, trường học để gắn bó, theo đuổi khi đi du học Nhật Bản rất quan trọng. Dưới đây là dự đoán của chúng tôi về 3 ngành học sẽ phát triển trong tương lai mà các bạn du học sinh sẽ lựa chọn theo học tại Nhật Bản vào năm học mới 2017.

Ngành kỹ thuật và kinh tế là hai ngành rất

Ngành kỹ thuật và kinh tế là hai ngành rất “hot” trong các trường đại học ở Nhật

Kinh tế luôn nằm trong top những ngành thời thượng

Sinh viên ngành kinh tế luôn là lực lượng lao động được các nhà tuyển dụng “săn đón”, đặc biệt khi bạn lại tốt nghiệp chuyên ngành kinh tế tại Nhật Bản, điều này đồng nghĩa với việc giá trị tấm bằng của bạn tăng lên gấp nhiều lần. Đặc biệt trong thời gian học tập tại Nhật Bản, bạn sẽ có cơ hội làm việc tại các công ty/ tập đoàn kinh tế, giúp bạn học hỏi cũng như tìm kiếm vị trí vững chắc cho mình sau này. Hãy khẳng định bản thân cùng năng lực tuyệt vời của mình, biết đâu đó không chỉ một mà nhiều cơ hội phát triển nghề nghiệp hấp dẫn đang chờ đón bạn tại Nhật Bản cũng như tại Việt Nam. Đặc biệt, trong bối cảnh ngày càng nhiều doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư vào nước ta, những cử nhân kinh tế tốt nghiệp tại Nhật Bản chắc chắn sẽ có nhiều lợi thế.

Kỹ thuật – ngành học không bao giờ “lỗi mốt”

Nhu cầu nhân lực cao luôn là tiêu chí đầu trên bàn tròn tư vấn hướng nghiệp. Nhóm ngành kỹ thuật tuy gồm những ngành nghề không nằm trong “top hot” thời thượng nhưng trong bất kỳ môi trường hay thời đại nào, khối ngành này cũng là một trong những sự góp mặt không thể thiếu của xã hội. Cũng chính vì lẽ đó, các ngành thuộc khối công nghệ, kỹ thuật là một trong những ngành thu hút và có nhu cầu về nguồn nhân lực lớn nhất hiện nay và dự tính sẽ tăng cao trong nhiều năm tới, hứa hẹn dành nhiều quan tâm từ những học sinh đang chọn ngành đại học, trường đại học và đi du học nước ngoài.

Khối ngành kĩ thuật là nhóm ngành đặc trưng có rất nhiều các chuyên ngành khác nhau bên cạnh đó là các lĩnh vực nổi cộm như kỹ thuật robot và máy tính, Nhật Bản còn dẫn đầu thế giới về kỹ thuật động đất. Bởi vì có rất nhiều trận động đất ở đây, các kỹ sư phải tìm ra nhiều sáng kiến để tạo nên những thành phố an toàn hơn và giảm thiểu tối đa thiệt hại do những trận động đất này gây ra. Đại học Tokyo , Học viện Công nghệ Tokyo và Đại học Kyoto đều rất mạnh về các chương trình đào tạo kỹ sư.

 Kỹ thuật robot và máy tính, Nhật Bản còn dẫn đầu thế giới về kỹ thuật động đất

Kỹ thuật robot và máy tính, Nhật Bản còn dẫn đầu thế giới về kỹ thuật động đất

Ngành Giáo dục đào tạo phương pháp giảng dạy mới

Người nước ngoài thường đổ xô về Nhật Bản bởi nền văn hóa tuyệt vời, sự an toàn và những món ăn khó cưỡng, nhưng nơi đây cũng là một trong những nước có công nghệ tiên tiến nhất thế giới. Họ dẫn đầu với các lĩnh vực kinh doanh công nghệ, nghiên cứu đầy sáng tạo và chỉ số hiểu biết cũng như toán học. Nhật Bản đề cao giáo dục, nhờ đó đất nước không chỉ thành công trên toàn cầu mà còn tạo nên những cơ hội thú vị đến khó tin cho những ai muốn du học tại Nhật Bản.

Không đi theo số đông, không lựa chọn những ngành học hứa hẹn một công việc có mức lương cao và tiền đồ xán lạn như kinh tế hay khoa học máy tính, nhiều bạn trẻ đã lựa chọn những ngành thuộc lĩnh vực giáo dục như mầm non, tiểu học làm mục tiêu cho con đường du học của mình.

Ở Nhật, Tokyo được xem là một trong những điểm nóng nhất đối với giáo viên nước ngoài. Đại học Tokyo cũng là một trong những trường đại học tốt nhất để theo học ngành giáo dục tại Nhật Bản. Ngoài ra còn có trường Đại học Chiba , Đại học Keio , Đại học Tsukuba đều có các khóa đào tạo ngành giáo dục.

Xem thêm bài viết : 

–  Du học Nhật Bản tự túc và những điều nên biết

–  3 việc làm thêm phù hợp với du học sinh tại Nhật Bản

–  Gợi ý siêu thị giá rẻ cho du học sinh tại Tokyo

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng