Những điều du học sinh cần biết khi bước vào tình yêu

0
Những điều du học sinh cần biết khi bước vào tình yêu

Những điều du học sinh cần biết khi bước vào tình yêu

Du học là khoảng thời gian bạn không thể tránh khỏi những cô đơn hay nhớ nhà. Bởi vậy các bạn dễ yêu một ai đó để tìm kiếm sự ấm áp cho trái tim. Làm sao để tình yêu của những du học sinh trở nên ý nghĩa và thực sự là một tình yêu đẹp, bền lâu? Hãy nhớ những điều này khi bước vào tình yêu bạn nhé ! 

Đã yêu thì nên tôn trọng nhau 

Một tình yêu mà trong đó bạn không được sống với giá trị vốn có của mình thì tình yêu đó khó có thể bền lâu. Nếu trong tình yêu chúng ta đều được hưởng quyền lợi và nghĩa vụ như nhau bạn sẽ thấy mình cần yêu và được yêu như thế nào.

Có thể bạn quan tâm:

Đừng áp đặt người mình yêu và cũng không nên để cho mình bị áp đặt. Biến mình thành nô lệ của tình yêu thì đó không phải là một tình yêu đẹp có thể đem đến cho bạn hạnh phúc.

Đã yêu thì nên tôn trọng nhau

Đã yêu thì nên tôn trọng nhau

Khi nào bạn nên đặt vấn đề tôn trọng vào tình yêu của mình? Hãy bắt đầu từ khi quen biết đối phương và bắt đầu có một mối quan hệ nghiêm túc. Hãy luôn suy nghĩ rằng khi mình tôn trọng người mình yêu đồng nghĩa với bạn đã nhận ra giá trị của họ. Có một người yêu hiểu được điều đó chắc chắn không ai muốn từ bỏ.

Đã yêu thì đừng toan tính

Nếu bạn yêu bởi được đối phương hấp dẫn từ những điểm này hoặc vì những điều kiện này mới dẫn đến tình yêu thì khi mọi tiền tài danh vọng hết đi bạn có thể tiếp tục yêu một ai đó không?
Tìm đến tình yêu là tìm đến sự đồng cảm, sẻ chia, cùng nắm tay nhau dù hạnh phúc hay khổ đau. Đừng bao giờ đòi hỏi quá nhiều về vật chất, đừng đánh giá món quà mà họ tặng bạn có giá trị hay không? Hãy cứ yêu thôi, như thế bạn mới có thể tận hưởng trọn vẹn những điều tốt đẹp trong tình yêu.

Đã yêu là sẵn sàng đón nhận hạnh phúc và khổ đau

Đừng nghĩ yêu là phải luôn ngọt ngào. Có tranh cãi bạn mới có thể hiểu nhau và đem đến những điều tốt đẹp cho nhau. Có ghen tuông bạn mới biết cách giữ chân nhau lại. Và có nhớ thương khi xa cách bạn mới có thể hiểu được giá trị của tình yêu khi gần bên nhau. Điều khác biệt giữa một người đang yêu và một người cô đơn chính là thế giới cảm xúc khác nhau.

Đã yêu là sẵn sàng đón nhận hạnh phúc và khổ đau

Đã yêu là sẵn sàng đón nhận hạnh phúc và khổ đau

Bởi vậy hãy cứ mạnh dạn mà trải nghiệm để thấy tình yêu đẹp như thế nào. Khi yêu, ai cũng muốn được hạnh phúc và ngọt ngào. Nhưng chúng ta chỉ thực sự cảm nhận được điều đó nếu nếm trải qua sự xa cách, khổ đau và thương nhớ.

Đã yêu là phải có niềm tin

Bạn sẽ không thể chịu đựng được một người yêu thường xuyên tra hỏi mình đi đâu, làm gì, với ai? Bạn sẽ chẳng thể kiên nhẫn với những ghen tuông vô cớ. Một tình yêu như vậy chỉ khiến những người trong cuộc cảm thấy ngột ngạt và bất lực. Tâm lý lo sợ mất đi người mình yêu luôn hiện hữu trong bất kỳ ai. Tuy nhiên, nếu vì lý do này mà mà bạn không còn niềm tin đối với người mình yêu thì sẽ khiến cho mối tình của mình nhanh chóng chấm hết. Chỉ có niềm tin mới giúp bạn kiên nhẫn để nhìn nhận vấn đề, đi qua khó khăn và biết đâu, niềm tin mới đủ sức mạnh để bạn thứ tha và chờ đợi.

Đã yêu là phải chung thủy

Đừng nghĩ rằng mình chỉ “yêu tạm” trong thời gian du học xa nhà. Chung thủy không chỉ là thỏa mãn tính chiếm hữu của mỗi người trong tình yêu mà đó còn là yếu tố để bạn có thể có một tình yêu đẹp và bền vững hay không? Chỉ cần đối phương phát hiện ra bạn không chung thủy họ có thể đánh giá bạn là người không có giá trị về tình cảm. Trong cuộc chơi ái tình bạn sẽ bị loại bất cứ lúc nào? Thật khó để chấp nhận mình là người thứ hai hay thứ ba, bởi điều đó rất tồi tệ. Cảm giác bị chia sẻ khiến chúng ta luôn giằng xé và mất mát. Yêu một ai đó mà biết rằng thế giới của họ chỉ có mình ta và suốt cuộc đời này họ chỉ muốn yêu mình ta thôi thì đó là điều tuyệt vời vô cùng. Chỉ khi chung thủy với người mình yêu bạn mới biết thế nào là tình yêu đẹp.

Đã yêu thì đừng quên “mật ngọt”

Chỉ cần một bông hoa, một lời khen, một buổi đi chơi hay một bất ngờ nho nhỏ nào đó bạn sẽ khiến đối phương hạnh phúc vô cùng. Chúng ta luôn tự hỏi làm sao để có thể hâm nóng tình yêu? Xin thưa rằng hãy luôn giữ những điều lãng mạn cần thiết để biến tình yêu thành thiên đường của hạnh phúc. Bản chất của tình yêu là thiên đường của cảm xúc. Ở đó chúng ta quan tâm chia sẻ và cho nhau những điều tốt đẹp nhất, dịu dàng nhất và chân thành nhất. Đó mới là yêu đẹp.

Sẵn sàng và tự tin làm những điều này bạn có thể mạnh dạn để nắm giữ lấy tình yêu và lưu giữ những kỷ niệm tuyệt vời trong những năm tháng du học đi nhé !

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng