Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Hồ sơ du học Nhật Bản có cần giấy khám sức khỏe không?

0

Cập nhật vào 22/02

Hồ sơ du học Nhật Bản có cần giấy khám sức khỏe không?
Hồ sơ du học Nhật Bản có cần giấy khám sức khỏe không?

Một trong những câu hỏi được nhiều người quan tâm nhất hiện nay là điều kiện sức khỏe để đi du học Nhật bản là gì? Hồ sơ du học có cần giấy khám sức khỏe hay không? Và những yêu cầu cơ bản trong hồ sơ du học là gì?

Hồ sơ du học Nhật Bản có cần giấy khám sức khỏe?

Không giống như đi xuất khẩu lao động, chương trình du học Nhật Bản nói chung không yêu cầu về điều kiện sức khỏe. Bởi vậy, nếu bạn có mắc viêm gan B, cận thị, viêm phổi…thì vẫn có thể đi du học Nhật Bản bình thường. Hầu hết các trường Nhật ngữ tại Nhật Bản cũng không yêu cầu sinh viên khám sức khỏe trước khi du học hoặc có cũng một số ít trường khi du học sinh sang Nhật rồi mới yêu cầu khám sức khỏe.

Có thể nói sức khỏe không phải là điều kiện chính để được du học nhưng nó lại đóng góp rất lớn vào quá trình du học của bạn có được thành công hay không. Bởi hầu hết sinh viên đều đi làm thêm khi du học Nhật Bản để trang trải chi phí và tích lũy kinh nghiệm nên nếu sức khỏe của bạn không ổn định thì chắc chắn sẽ gặp rất nhiều khó khăn cho cuộc sống tự lập ở đây.

Tuy rằng, đi du học Nhật Bản không bắt buộc phải khám sức khỏe nhưng sinh viên vẫn nên khám sức khỏe tổng quát để biết được tình trạng của bản thân để điều chỉnh và cải thiện sức khỏe một cách tốt nhất trước khi du học. Hãy chắc chắn rằng, bạn hoàn toàn khỏe mạnh trước khi đi du học Nhật Bản. Bởi khi sang đến Nhật, nếu bạn đang mắc bệnh và phải điều trị thì chi phí điều trị tại Nhật rất tốn kém.

Tóm lại bộ hồ sơ du học Nhật Bản sẽ không yêu cầu tờ giấy khám sức khỏe. Nhưng việc kết hợp giữa học và làm thêm là tương đối vất vả chứ không hề đơn giản. Chính vì vậy hãy bảo đảm được sức khỏe của bản thân trước khi quyết định đi du học Nhật Bản.

Những điều kiện cơ bản để đi du học Nhật Bản năm 2017

Độ tuổi nào phù hợp?

Để đủ điều kiện đi du học tại đất nước mặt trời mọc, bạn phải thuộc trong độ tuổi từ 18 – 30 tuổi, đã tốt nghiệp trung học phổ thông tại Việt Nam và học lực đạt 5.0 trở lên. Những bạn đã tốt nghiệp cao đẳng, đại học tại Việt Nam là một lợi thế.

Trình độ ngoại ngữ đạt bao nhiêu thì đủ điều kiện du học Nhật Bản?

Các bạn đăng ký đi du học Nhật Bản tối thiểu phải học tiếng Nhật khoảng 6 tháng đến 8 tháng tại Việt Nam hoặc tham gia thi đỗ năng lực tiếng Nhật đạt N5 trở lên.

Các yêu cầu khi chuẩn bị giấy tờ để đủ điều kiện du học Nhật Bản?

Khi đăng ký đi du học Nhật Bản, các bạn du học sinh cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

  1. Giấy khai sinh
  2. Chứng minh thư nhân dân học sinh và người bảo lãnh
  3. Hộ khẩu gia đình
  4. Bằng tốt nghiệp + học bà THPT
  5. Bằng tốt nghiệp trung cấp/cao đẳng/đại học
  6. Bảng điểm trung cấp/cao đẳng/đại học.
  7. Sơ yếu lý lịch
  8. 12 ảnh thẻ 3×4, 12 ảnh 4×6.

***Chú ý: Tất cả những loại giấy tờ trên đều phải công chứng làm 3 bản.

Thông tin dành cho quảng cáo: Mời bạn tham khảo Những mẫu tủ không cánh dưới 2 triệu của Fami đang được nhiều khách hàng ưa chuộng hiện nay.

Vui lòng đánh giá bài viết
Share.

Comments are closed.