Bí quyết đạt điểm cao môn Toán dành cho học sinh lớp 11

0
Cập nhật lần cuối
Bí quyết đạt điểm cao môn Toán dành cho học sinh lớp 11

Bí quyết đạt điểm cao môn Toán dành cho học sinh lớp 11

Kiến thức môn Toán ở chương trình học lớp 11 tương đối khó, do đó, các em học sinh cần tìm được bí quyết học phù hợp, để có thể đạt được điểm số như mong muốn.

Mặc dù là lớp học trung gian ở cấp 3 nhưng học sinh lớp 11 cần có sự chuẩn bị thật tốt cả về kiến thức tinh thần để có thể hoàn thành tốt kỳ thi đại học của mình trong năm sau. Đối với môn Toán, những kiến thức học ở lớp 11 là những nền tảng quan trọng để tiếp thu những kiến thức ở lớp 12. Không những thế, những kiến thức này cũng chiếm một phần trong đề thi đại học. Do đó, các em học sinh cần tìm được phương pháp, bí quyết để học tốt môn học này. Mời các em đọc bài viết dưới đây để tìm được phương pháp học hiệu quả.

1. Học tốt kiến thức trong sách giáo khoa

Kiến thức trong sách giáo khoa là cơ sở, tiền đề để các em học sinh phát triển, học tốt các kiến thức nâng cao. Chính vì vậy, các em cần học tốt những bài học trong sách giáo khoa trước khi tìm đến những cuốn sách mở rộng, nâng cao kiến thức. Có không ít học sinh cho rằng kiến thức trong sách giáo khoa quá dễ, không cần thiết mà bỏ qua chúng, như vậy, các em đã mắc phải những sai lầm cơ bản, một ngôi nhà không thể chắc vững chai nếu như móng nhà không chắc chắn.

Bí quyết đạt điểm cao môn Toán dành cho học sinh lớp 11

Dù là môn học nào cũng không thể bỏ qua kiến thức trong sách giáo khoa

Có thể bạn quan tâm: Bạn đang cần tìm gia sư lớp 11 cho con tại Hà Nội giúp con có phương pháp học tốt nhất. Gia sư Việt xin giới thiệu đến quý phụ huynh dịch vụ gia sư sư phạm dạy kèm tại nhà cho lớp 11 uy tín và chất lượng. Tham khảo tại: https://giasuviet.com.vn/gia-su-thpt/gia-su-lop-11

2. Hình thành tư duy logic

Toán học là một môn học đòi hỏi sự tư duy logic của học sinh bởi lẽ, các kiến thức hầu như có mối liên hệ với nhau. Chính vì vậy, muốn làm tốt bài tập môn Toán, đặc biệt là ở lớp 11, các em cần sâu chuỗi các kiến thức lại với nhau để tìm được cách giải phù hợp nhất.

3. Sử dụng thành thạo máy tính

Trong kỳ thi đại học môn Toán, các em học sinh được phép sử dụng máy tính làm công cụ hỗ trợ. Vì thế, nếu các em không sử dụng thành thạo máy tính, các em đã đánh mất đi một quyền lợi của mình, không những thế, việc không sử dụng máy tính sẽ làm mất đi những khoảng thời gian quý báu, quyết định đến tương lai của các em. Do đó, ngay từ khi học lớp 11, các em học sinh nên thực hiện việc tính toán trên máy tính một cách thuần thục, mang lại kết quả cao cho các kỳ thi.

Bí quyết đạt điểm cao môn Toán dành cho học sinh lớp 11

Sử dụng thành thạo máy tính giúp các em đẩy nhanh tiến độ làm bài

4. Tổng kết kiến thức sau mỗi bài học, chương học

Sau mỗi bài học, chương học của mình, các em học sinh lớp 11 nói chung và học sinh các lớp nói riêng cần tổng kết lại kiến thức để nắm được những phần kiến thức cơ bản, cùng như có sự so sánh, tư duy, củng cố lại những phần kiến thức này, phục vụ tốt hơn cho các bài học về sau.
Để có thể dễ dàng ghi nhớ chúng, các em nên hệ thống kiến thức bằng sơ đồ tư duy, sơ đồ hình cây, ghi lại những phần kiến thức lớn, nhỏ, phù hợp với mức độ quan trọng. Khi làm tốt điều này, thời gian sau, muốn xem lại, các em cũng dễ dàng nhớ lại chúng.

Bí quyết đạt điểm cao môn Toán dành cho học sinh lớp 11

Sơ đồ tư duy môn Toán

5. Phân chia thời gian học phù hợp

Trong chương trình lớp 11, hầu hết các môn học chính (Văn, Toán, Lý, Hóa, Anh) đều tương đối nặng. Chính vì vậy, các em học sinh nên có sự phân chia thời gian biểu hợp lý giữa các môn cũng như trong 1 môn học. Các em nên tận dụng thời gian học ở trên lớp để nắm được những phần kiến thức cơ bản, những lí thuyết chính để dành thời gian ở nhà cho việc làm các bài tập vận dụng và các bài tập nâng cao.

6. Củng cố lại các phần kiến thức đã học

Sau các bài học, chương học, các em không nên bỏ quên chúng ở mỗi nơi mà cần tranh thủ những khoảng thời gian rảnh rỗi để xem lại, ghi nhớ lại và củng cố lại những phần kiến thức đó. Nếu như các em không củng cố, trí não sẽ không còn ghi nhớ những bài học này, do đó, sau khi các em cần học lại, tìm lại, việc học lại được thực hiện ở nút “Bắt đầu”.

Vớ 6 bí quyết chia sẻ về việc học môn Toán ở lớp 11, mong rằng các em học sinh sẽ tìm được phương pháp học tập hiệu quả nhất. Cũng xin lưu ý với các em rằng, bên cạnh việc học, các em nên dành thời gian để thư giãn và ăn uống, đảm bảo sức khỏe cho bản thân. Một sức khỏe tâm lý tốt, một sức khỏe thể chất tốt sẽ giúp các em có tinh thần học tập tốt.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng