Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Bí quyết đạt điểm cao môn Toán 11 – Cách học giỏi Toán 11

0

Cập nhật vào 02/07

Toán 11 tương đối khó. Ngoài chăm chỉ làm bài tập, các bạn học sinh có thể áp dụng một số bí quyết đạt điểm cao môn Toán 11 dưới đây.

1. Nhớ kiến thức cơ bản trong sách giáo khoa

Không có bí quyết đạt điểm cao môn Toán 11 nào cho những người lười đâu. Nếu không muốn làm nhiều bài tập sách tham khảo, sách học thêm, chỉ cần làm hết trong sách giáo khoa thôi. Nắm tốt kiến thức trong sách giáo khoa, đi thi bạn sẽ được 7 điểm, thậm chí cao hơn (bài kiểm tra thì không chắc vì nó phụ thuộc vào giáo viên ra đề). Nếu muốn đạt điểm cao hơn, kiến thức sách giáo khoa cũng là tiền đề để học cao lên. Không có kiến thức sách giáo khoa, bạn chắc chắn không học giỏi hơn được.

bí quyết đạt điểm cao môn Toán 11
Dù là môn học nào cũng không thể bỏ qua kiến thức trong sách giáo khoa

Có thể bạn quan tâm: Bạn đang cần tìm gia sư lớp 11 cho con tại Hà Nội giúp con có phương pháp học tốt nhất. Gia sư Việt xin giới thiệu đến quý phụ huynh dịch vụ gia sư sư phạm dạy kèm tại nhà cho lớp 11 uy tín và chất lượng. Tham khảo tại: https://giasuviet.com.vn/gia-su-thpt/gia-su-lop-11

2. Hình thành tư duy logic

Toán học là một môn học đòi hỏi sự tư duy logic của học sinh bởi lẽ, các kiến thức hầu như có mối liên hệ với nhau. Chính vì vậy, muốn làm tốt bài tập môn Toán, đặc biệt là ở lớp 11, các em cần sâu chuỗi các kiến thức lại với nhau để tìm được cách giải phù hợp nhất.

3. Sử dụng thành thạo máy tính

Trong kỳ thi đại học môn Toán, các em học sinh được phép sử dụng máy tính làm công cụ hỗ trợ. Vì thế, nếu các em không sử dụng thành thạo máy tính, các em đã đánh mất đi một quyền lợi của mình, không những thế, việc không sử dụng máy tính sẽ làm mất đi những khoảng thời gian quý báu, quyết định đến tương lai của các em. Do đó, ngay từ khi học lớp 11, các em học sinh nên thực hiện việc tính toán trên máy tính một cách thuần thục, mang lại kết quả cao cho các kỳ thi.

bí quyết đạt điểm cao môn Toán 11
Sử dụng thành thạo máy tính giúp các em đẩy nhanh tiến độ làm bài

4. Tổng kết kiến thức sau mỗi bài học, chương học

Sau mỗi bài học, chương học của mình, các em học sinh lớp 11 nói chung và học sinh các lớp nói riêng cần tổng kết lại kiến thức để nắm được những phần kiến thức cơ bản, cùng như có sự so sánh, tư duy, củng cố lại những phần kiến thức này, phục vụ tốt hơn cho các bài học về sau.

Để có thể dễ dàng ghi nhớ chúng, các em nên hệ thống kiến thức bằng sơ đồ tư duy, sơ đồ hình cây, ghi lại những phần kiến thức lớn, nhỏ, phù hợp với mức độ quan trọng. Khi làm tốt điều này, thời gian sau, muốn xem lại, các em cũng dễ dàng nhớ lại chúng.

bí quyết đạt điểm cao môn Toán 11
Sơ đồ tư duy môn Toán

5. Phân chia thời gian học phù hợp

Trong chương trình lớp 11, hầu hết các môn học chính (Văn, Toán, Lý, Hóa, Anh) đều tương đối nặng. Chính vì vậy, các em học sinh nên có sự phân chia thời gian biểu hợp lý giữa các môn cũng như trong 1 môn học. Các em nên tận dụng thời gian học ở trên lớp để nắm được những phần kiến thức cơ bản, những lí thuyết chính để dành thời gian ở nhà cho việc làm các bài tập vận dụng và các bài tập nâng cao.

6. Củng cố lại các phần kiến thức đã học

Sau các bài học, chương học, các em không nên bỏ quên chúng ở mỗi nơi mà cần tranh thủ những khoảng thời gian rảnh rỗi để xem lại, ghi nhớ lại và củng cố lại những phần kiến thức đó. Nếu như các em không củng cố, trí não sẽ không còn ghi nhớ những bài học này, do đó, sau khi các em cần học lại, tìm lại, việc học lại được thực hiện ở nút “Bắt đầu”.

Vớ 6 bí quyết đạt điểm cao môn Toán 11, mong rằng các em học sinh sẽ tìm được phương pháp học tập hiệu quả nhất. Cũng xin lưu ý với các em rằng, bên cạnh việc học, các em nên dành thời gian để thư giãn và ăn uống, đảm bảo sức khỏe cho bản thân. Một sức khỏe tâm lý tốt, một sức khỏe thể chất tốt sẽ giúp các em có tinh thần học tập tốt.

3/5 - (1 vote)
Share.

Comments are closed.