Có gì trong món lẩu Shabu Shabu nổi tiếng Nhật Bản?

0
Cập nhật lần cuối
Có gì trong món Sabu Sabu nổi tiếng Nhật Bản?

Có gì trong món Sabu Sabu nổi tiếng Nhật Bản?

Shabu Shabu là món lẩu nổi tiếng ở xứ sở hoa anh đào. Đây là món lẩu vô cùng hấp dẫn với cách chế biến độc đáo cùng những nguyên liệu tươi ngon, đậm đà hương vị.

Lẩu Shabu Shabu là món ăn truyền thống của xứ sở Phù Tang

Lẩu Shabu Shabu là món ăn truyền thống của xứ sở Phù Tang

Đến Nhật Bản du lịch thì món ăn bạn không thể không thưởng thức đó chính là món lẩu Shabu Shabu. Shabu Shabu được nhiều người biết tới là một món ăn truyền thống trong nền ẩm thực Nhật Bản. Shabu Shabu là biểu trưng cho văn hóa ẩm thực tinh tế của Nhật Bản, hấp dẫn không chỉ bởi hương vị đậm đà mà còn ở cách thưởng thức khác lạ, độc đáo.

Tên Shabu Shabu được đặt dựa theo âm thanh khi nhúng thịt vào nước dùng. Thịt để ăn lẩu của người Nhật phải là loại thịt bò tươi, được xắt thành miếng lớn nhưng bản mỏng. Lẩu Shabu Shabu được uống kèm với rượu sake, bia lạnh, trà nóng hoặc là rượu vang đỏ. Còn đồ tráng miệng là trái cây, nước ép trái cây hoặc là nước đá. Khi dùng lẩu, người ăn thường lấy thịt bò nhúng qua nước lẩu cho vào chén ăn kèm với nước chấm.

Cũng giống như lẩu Sukiyaki, thành phần chính của lẩu đều bao gồm thịt bò và rau thái mỏng, ăn kèm với nước sốt nhưng lẩu Shabu shabu được đánh giá là ngon hơn và không ngọt đậm đà như lẩu Sukiyaki.

Thịt bò

Thịt bò là nguyên liệu chính để tạo nên mùi vị đậm đà cho món lẩu nổi tiếng Nhật Bản- Shabu Shabu. Để cho một nồi lẩu ngon thì khâu chọn thịt bò vô cùng quan trọng và kĩ lưỡng. Thịt bò nấu lẩu Shabu Shabu tất cả phải là thịt bò thượng hạng, được thái thật mỏng. Loại thịt bò mà người dân Nhật Bản thường hay ăn đó chính là Wagyu.

Thịt bò thượng hạng là nguyên liệu chính cho món lẩu Shabu Shabu

Thịt bò thượng hạng là nguyên liệu chính cho món lẩu Shabu Shabu

Trong khi ăn, người ta sẽ cho thịt bò vào nồi lẩu đầu tiên để hương vị của thịt có thể hòa quyện với hương vị thơm ngon của nước dùng. Sau đó bạn mới cho thêm rau củ vào. Lưu ý là chúng ta ăn thịt bò chín vừa tới thì mới đảm bảo chất lượng miếng thịt được mềm và giữ được vị ngọt tự nhiên. Bạn có thể sử dụng nước sốt mè để chấm giúp tạo nên độ béo, bùi và mùi thơm đặc trưng của món lẩu này. Lẩu Shabu Shabu ai một lần thưởng thức sẽ khó có thể quên được, đây là món ăn truyền thống, thể hiện tinh hoa văn hóa ẩm thực của đất nước Nhật Bản.

Nước dùng

Nước dùng đóng vai trò vô cùng quan trọng để quyết định món lẩu Shabu Shabu có ngon hay không. Thông thường nước dùng sẽ được người đầu bếp nấu từ bột cá và hầm công phu với xương bò trong nhiều giờ liền để có thể tạo ra độ ngọt, thanh của nước dùng, khiến du khách ăn một lần là không thể nào quên. Lẩu Shabu Shabu biểu trưng cho văn hóa ẩm thực tinh tế của Nhật Bản, hấp dẫn không chỉ bởi hương vị đậm đà mà còn ở cách thưởng thức khác lạ, độc đáo.

Rau, củ, quả ăn kèm

Ngoài thịt bò là nguyên liệu chính thì rau củ quả ăn kèm là những nguyên liệu không thể thiếu đối với món lẩu độc đáo này. Hoa quả, đậu phụ, cà rốt, hành tây, cải thảo, nori (rong biển ăn được), lá hoa cúc, nấm kim châm, mì mocha hoặc mì udon, mì harusame. Đây là những nguyên liệu lành mạnh, tốt cho sức khoẻ. Một phần lẩu Shabu Shabu thường được phục vụ cùng một chén cơm và thêm một số món ăn kèm khác để tạo sự phong phú, kích thích khẩu vị của thực khách. Món lẩu Shabu Shabu từ lâu đã là món ăn phổ biến và được người dân Nhật cũng như du khách nước ngoài yêu thích, bạn có thể dễ dàng thưởng thức món ăn này tại nhiều nhà hàng, quán ăn và các khu ẩm thực tại đây.

Lẩu Shabu Shabu thường có các rau, củ, quả ăn kèm vô cùng tươi ngon

Lẩu Shabu Shabu thường có các rau, củ, quả ăn kèm vô cùng tươi ngon

Ngoài ra khi ăn lẩu Shabu Shabu người Nhật bản sẽ uống kèm với món rượu đặc trưng nơi đây- rượu Sake, hoặc với bia lạnh, nước đá, nước ép trái cây, trà nóng, rượu vang đỏ…

Món lẩu Shabu Shabu là 1 trong những món ăn truyền thống của Nhật Bản, thể hiện nét đẹp tinh hoa trong phong cách ẩm thực của đất nước mặt trời mọc. Nước dùng đậm đà, thịt bò thượng hạng cùng nước chấm bùi, béo ngậy, rau củ quả ăn kèm tươi ngon chắc chắn sẽ làm du khách một lần đến đây không thể nào quên được hương vị món lẩu Shabu Shabu này.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng