Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

10 thói quen tốt hàng ngày mẹ nên dạy bé

0

Cập nhật vào 22/02

“Dạy con từ thuở còn thơ” là điều mà cha mẹ nào cũng biết, nhưng dạy con thế nào để bé hình thành thói quen tốt, biết cư xử, sống khoa học thì không phải cha mẹ nào cũng biết và làm được.

Chính vì vậy, ngay từ khi trẻ còn nhỏ hãy rèn cho trẻ những thói quen tốt sau đây để góp phần định hình tính cách, thói quen tốt và nhịp sinh học trong cơ thể bé để cho bé cuộc sống tốt đẹp nhất. Hãy tham khảo những chia sẻ dưới đây của nozomi.edu.vn về vấn đề này.

1. Thói quen ăn uống

Thói quen và một chế độ ăn hợp lý có thể giúp bé có một thể chất tuyệt vời, tránh xa bệnh tật và hình thành trong bé thói quen ăn uống hợp lý khi lớn. Dạy bé có được cơ thể khỏe mạnh từ thói quen ăn uống thông qua kim tự tháp thực phẩm, ăn uống đủ bữa, hạn chế ăn thức ăn dầu mỡ, không có lợi cho sức khỏe, chất kích thích.

Mẹ nên tập cho con thói quen ăn uống lành mạnh

Mẹ nên tập cho con thói quen ăn uống lành mạnh

2. Tập thể dục

Cha mẹ nên khuyến khích trẻ tập thể dục ngay từ bé. Ngày nay là thời đại phát triển của truyền hình, điện thoại thông minh và nhiều ứng dụng trò chơi, chúng khiến con bạn dành thời gian chơi ở trong nhà nhiều hơn. Vì vậy, những lợi ích của việc tập thể dục là một trong các điều quan trọng mà bạn cần dạy cho trẻ biết. Hãy cùng bé tập những bài thể dục đơn giản, cùng bé vận động và vui chơi để bé có được sức khỏe tốt và năng động hơn.

Để bé có thể tự giác trong việc tập thể dục, một biện pháp hữu hiệu là bạn hãy trở thành bạn với con, tập thể dục cùng con. Để trở thành bạn với con, có thể tham khảo tại: Làm thế nào để có thể trở thành “bạn” của con

3. Vệ sinh răng miệng

Sức khỏe răng miệng là điều quan trọng cho sức khỏe của một đứa trẻ. Vì vậy, cha mẹ nên cho bé biết vệ sinh răng miệng hàng ngày theo đúng cách. Cha mẹ nên cho bé đánh răng sau bữa ăn và dùng chỉ nha khoa mỗi ngày một lần, tránh đồ ăn ngọt và đi kiểm tra thường xuyên hai lần trong một năm. Cha mẹ cũng nên hướng dẫn bằng lời, hãy giám sát và giúp đỡ cho trẻ đến khi chúng có thể tự đánh răng và dùng chỉ nha khoa một cách thành thạo.

Vệ sinh răng miệng hàng ngày là thói quen trẻ nên có

Vệ sinh răng miệng hàng ngày là thói quen trẻ nên có

4. Đọc sách

Đọc sách là một kĩ năng vô cùng quan trọng cho sự tiến bộ của trẻ ở trường học và sự thành công trong tương lai. Đối với trẻ con, cha mẹ nên rèn luyện kĩ năng đọc cho con, chỉ cần 20’ mỗi ngày, không quan trọng là phải đọc những gì, hãy cho bé hình thành thói quen này. Từ đó, khả năng nhìn mặt chữ của trẻ tiến bộ rõ rệt, và sự hiểu biết của bé về thế giới được mở rộng.

Nếu bạn cần một gia sư lý cho con mình tại nhà riêng, hãy đến và chọn lựa gia sư phù hợp tạihttps://giasuviet.com.vn/tim-gia-su-gioi-mon-ly.html

5. Không được uống thuốc nếu không có sự hướng dẫn của người lớn

Điều này thực sự quan trọng, sẽ rất nguy hiểm nếu bé uống nhầm thuốc hay quá liều quy định thì sẽ bị ngộ độc và có những biến chứng không tốt, thế nên bố mẹ cần hướng dẫn cho bé điều này để tránh những trường hợp không đáng tiếc xảy ra.

Trẻ em uống thuốc cần có hướng dẫn của người lớn

Trẻ em uống thuốc cần có hướng dẫn của người lớn

6. Không được ăn quá nhiều kem

Kem là món ăn mà trẻ em nào cũng thích nhưng bé không được ăn quá nhiều kem vì nó sẽ khiến niêm mạc dạ dày và huyết quản của bé làm giảm dịch vị, từ đó làm giảm ham muốn ăn uống, ảnh hưởng đến tiêu hóa và hư men răng của bé. Cha mẹ không nên chiều con mà hãy tập cho bé thói quen ăn kem với liều lượng vừa đủ, có giới hạn.

7. Không được uống nước đá sau khi vận động mạnh

Khi vận động nhiệt độ trong cơ thể sẽ tăng cao, trẻ uống nhiều nước lạnh sẽ khiến dạ dày bị kích thích, gây ra bệnh về dạ dày và các bệnh về tim, phổi,… tốt nhất cha mẹ nên cho bé uống nước ấm khoảng 37oc hoặc nước sôi để nguội là tốt nhất.

8. Giữ gìn vệ sinh chân, tay

Giữ vệ sinh chân tay là điều hết sức cần thiết, bé cần phải học cách rửa tay trước và sau khi ăn, không dùng tay bốc thức ăn. Bàn tay của bé có rất nhiều vi khuẩn khi chơi đùa, nên có thói quen giữ sạch chân tay giúp bé tránh nhiều bệnh ảnh hưởng đến dạ dày và sức đề kháng sau này của bé.

Tập cho trẻ thói quen rửa tay trước và sau khi ăn

Tập cho trẻ thói quen rửa tay trước và sau khi ăn

9. Đi vệ sinh đúng giờ

Hãy dạy cho bé hiểu đi vệ sinh trước khi đi ngủ và ngay sau khi ngủ dậy để bé khỏi bị tè dầm, cha mẹ cũng nên hạn chế mang bỉm cho bé, bé khi lớn sẽ phải kiểm soát được vấn đề này. Cho bé đi vệ sinh trước khi đi ngủ sẽ giúp bé có được giấc ngủ ngon, sâu, thoải mái.

10. Tạo thói quen cho bé đi ngủ và thức dậy đúng giờ

Cha mẹ hoàn toàn không nên cho bé ngủ thoải mái vô tổ chức vì nó sẽ ảnh hưởng đến đồng hồ sinh học cơ thể của bé. Thói quen đi ngủ và thức dậy đúng giờ sẽ giúp cho những hoạt động cơ thể của bé đi vào ổn định, có khoa học và tăng cường nâng cao sức khỏe của bé ngay từ nhỏ. Giấc ngủ sâu vào đúng những tầm giờ nhất định còn khiến bé thông minh và tăng trưởng chiều cao tốt hơn.

5/5 - (1 vote)
Share.

Comments are closed.