Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Top 10 trường tiểu học tốt nhất quận Hà Đông, Hà Nội

0

Cập nhật vào 13/01

Hiện nay trường tiểu học ở Hà Đông không thiếu, tuy nhiên để cho con em mình có được một môi trường học tập chất lượng và phù hợp thì cha mẹ cần phải lựa chọn kĩ càng. Nozomi.edu.vn đưa ra 10 gợi ý trường tiểu học tốt nhất quận Hà Đông để phụ huynh tham khảo.

Một số trường tiều học tốt nhất quận Hà Đông

Trường tiểu học An Hưng

Địa chỉ: Trung tâm khu đô thị An Hưng (phường Dương Nội, quận Hà Đông, TP Hà Nội).

Năm thành lập: 2016 do Công ty cổ phần đầu tư đô thị An Hưng làm chủ đầu tư và đã đi vào hoạt động.

Trường tiểu học An Hưng được xây dựng theo quy hoạch của Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội, đáp ứng nhu cầu học tập của khoảng 1.050 học sinh trong Khu đô thị mới An Hưng cũng như trên địa bàn phường Dương Nội và các phường lân cận của quận Hà Đông.

Trường được xây dựng trên diện tích 11.556,5 m2, tổng diện tích sàn xây dựng là 5.797 m2, cao 3 tầng, có đầy đủ các công trình đạt tiêu chuẩn quốc gia với trang thiết bị đồng bộ: 30 lớp học; Nhà hiệu bộ; Nhà giáo dục thể chất; Nhà bếp; Căng tin.

Khu nhà bếp và nhà ăn được thiết kế thoáng mát, rộng rãi, đầy đủ dụng cụ nấu bếp hiện đại, đảm bảo an toàn vệ sinh bếp ăn bán trú. Nhà ăn của trường cung cấp bữa ăn trưa và điểm tâm bữa chiều. Các cô giáo trực tiếp chăm sóc bữa ăn, giấc ngủ cho các con. Giá mỗi suất ăn của học sinh là 25.000 đồng/ngày/em, chia làm hai bữa: Bữa chính buổi trưa và bữa phụ buổi chiều.

trường tiều học tốt nhất quận Hà Đông - Trường tiểu học An Hưng
Trường tiểu học An Hưng

Trường có cảnh quan kiến trúc đẹp, được tổ chức theo hướng hợp khối, tạo sân chào cờ, sân chơi. Có bãi đỗ xe tiếp cận công trình, có tổ chức sân vườn trồng cây xanh che chắn nắng và tiếng ồn.

Trường tiểu học Ban Mai

Địa chỉ: Lô đất NT02 – Khu Đô thị Văn Quán – Hà Đông – Hà Nội.

Trường tiểu học Ban Mai ưu tiên xây dựng môi trường nhằm tối ưu hóa việc học tập của học sinh: hệ thống cơ sở vật chất khang trang, hiện đại, sạch đẹp, sân chơi thoáng rộng nhiều cây xanh, phòng học thoáng rộng, ấm áp, trang bị các phòng Âm nhạc, Tin học, Mỹ thuật đầy đủ tiện nghi, hệ thống đầy đủ với phòng đa năng, Trung tâm tổ chức sự kiện, bể bơi, thư viện…

trường tiều học tốt nhất quận Hà Đông - Trường tiểu học Ban Mai
Trường tiểu học Ban Mai

Cùng với đội ngũ cán bộ giáo viên tâm huyết với ngành giáo dục, những phương hướng chỉ đạo chiến lược đúng đắn của Ban lãnh đạo nhằm phát triển toàn diện cho học sinh ở 4 yếu tố: Nhân cách sống – Tri thức giỏi – Kỹ năng tốt – Thể lực khỏe. Tiểu học Ban Mai luôn được coi là lựa chọn lý tưởng của các bậc phụ huynh.

Trường tiểu học Ban Mai có 2 chương trình đào tạo giáo dục: Hệ chuẩn, và hệ Quốc tế Song ngữ Cambridge.

Chương trình học tập Hệ chuẩn (A)

Trang bị cho học sinh tri thức phổ thông nền tảng, hình thành, phát triển năng lực tự học; chuẩn bị tâm thế cho việc thích ứng với những thay đổi nhanh chóng và nhiều mặt của xã hội tương lai. Cung cấp cho học sinh những cơ sở ban đầu để sự hình thành và phát triển hài hoà về NHÂN CÁCH, THỂ CHẤT và NĂNG LỰC; định hướng chính vào giá trị gia đình, dòng tộc, quê hương, những thói quen cần thiết trong học tập và sinh hoạt; có được những kiến thức và kỹ năng cơ bản nhất để tiếp tục học trung học cơ sở.

Giúp học sinh có thể khám phá bản thân, phát huy tiềm năng để vượt trội, thành công ở đỉnh cao về học tập, năng khiếu qua việc dạy học phân hóa theo năng lực của người học.

Các môn học triển khai trong chương trình học tập hệ chuẩn:

 • Chương trình Quốc gia: Toán, Tiếng Việt, Tự nhiên & Xã hội, Khoa học, Lịch sử & Địa lí, Thể dục, Âm nhạc, Tin học, Mĩ thuật.
 • Chương trình phát triển Nhân cách, Năng lực và Sức khỏe: Dự án Calm School, Đạo đức, The Leader in Me, Các chuyên đề phát triển năng lực sinh tồn, Văn hóa đọc
 • Mĩ thuật sáng tạo, Âm nhạc, Thể dục, Các môn năng khiếu chính khóa (võ, múa, cờ vua, zumba, cầu lông, bóng rổ)
 • Các hoạt động dã ngoại, tham quan trải nghiệm, hội vui học tập, các dự án học tập, các hoạt động theo sự kiện chủ điểm tháng, các hoạt động giao lưu văn hóa trong nước và Quốc tế.
 • Chương trình phát triển tư duy toàn cầu: Tiếng Anh, Toán – Tiếng Anh, Khoa học – Tiếng Anh

Chương trình phổ thông quốc tế chất lượng cao với lộ trình xuyên suốt trong 12 năm. Quy trình khảo thí theo chuẩn Cambridge với các kỳ thi cuối cấp được ra đề và chấm điểm bởi các chuyên gia của Cambridge tại Anh Quốc giúp học sinh xây dựng nền tảng tiếng Anh và kiến thức các môn học bằng tiếng Anh vững chắc, phát triển toàn diện các kỹ năng và tư duy toàn cầu, giúp chuẩn bị hiệu quả cho môi trường giáo dục quốc tế hay du học ở các bậc học cao hơn.

Lộ trình triển khai tại Hệ thống giáo dục Ban Mai sẽ bắt đầu từ năm học 2018 – 2019 với 3 môn học: ESL (Tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai), Maths (Toán Tiếng Anh) và Science (Khoa học Tiếng Anh). Từ năm học 2019 – 2020 chương trình sẽ bổ sung thêm 2 môn học: ICT  (Công nghệ thông tin) và Global Perspectives (Góc nhìn toàn cầu).

Cuối bậc học, học sinh tham gia các kỳ thi chuẩn quốc tế được công nhận trên phạm vi toàn cầu.

Trường tiểu học Kiến Hưng

Địa chỉ: Đa Sỹ – Kiến Hưng – Hà Đông – Hà Nội.

Trường tiểu học Kiến Hưng là trường đào tạo cấp tiểu học với đối tượng học sinh từ lớp 1 đến lớp 5. Đây là trường tiểu học công lập dành cho con em khu vực phường Kiến Hưng – Hà Đông.

trường tiều học tốt nhất quận Hà Đông - Trường tiểu học Kiến Hưng
Trường tiểu học Kiến Hưng

Trường được xây 02 tầng theo hình chữ U, không gian rất rộng rãi. Sân trường là nơi lý tưởng để cho các em vui chơi sau những giờ học căng thẳng.

Trường tiểu học Kiến Hưng nằm đối diện với Trường THCS Kiến Hưng, ngay cạnh khu đô thị Xa La Hà Đông; cách  khu đô thị khoảng 300m.

Trường tiểu học Phú La

Địa chỉ: Phường Phú La – Quận Hà Đông – Tp. Hà Nội

Trường tiểu học Phú La được thành lập theo quyết định số 11493/QĐ-UBND ngày 31 tháng 8 năm 2012 của UBND quận Hà Đông. Sau một thời gian chuẩn bị về cơ sở vật chất, nguồn nhân lực, năm học 2012 – 2013 trường tiểu học Phú La chính thức tuyển sinh và đi vào hoạt động đáp ứng nhu cầu học tập của con em trên địa bàn phường.

trường tiều học tốt nhất quận Hà Đông - Trường tiểu học Phú La
Trường tiểu học Phú La

Với diện tích 14.000m2 trường được xây dựng các khu nhà: khu nhà hiệu bộ, khu phòng học, khu nhà chức năng, nhà bếp.

Bên cạnh đó, trường còn có 8000m2 diện tích sân, trong đó có hơn 3000m2 vườn hoa, cây xanh, thảm cỏ đẹp tạo nên phong cảnh hài hòa xanh, sạch, đẹp của một ngôi trường thân thiện.

Trường tiểu học Phú Lương II

Trường Tiểu học Phú Lương II nằm trên địa bàn thuộc tổ dân phố 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7 ,8 ,9 ,10 ,11 , 12 của Phường Phú Lương. Năm 1991 theo quyết định số 172/QĐ-UB huyện Thanh Oai  ngày 31/ 8/ 1991 trường được tách ra từ trường PTCS Phú Lương với tên gọi Trường Tiểu học Phú Lương B sau này tên trường đổi tên theo tên con dấu Trường Tiểu học Phú Lương II.

trường tiều học tốt nhất quận Hà Đông - Trường tiểu học Phú Lương II
Trường tiểu học Phú Lương II

Trường có diện tích 7968 m2 với 22 phòng học, 14 phòng chức năng đầy đủ đồng bộ về nội thất, thiết bị dạy học.

Cùng với cơ sở vật chất khang trang, trường nề nếp, đội ngũ thầy cô chuyên môn cao đã xây nên nhiều thành tích của nhà trường.

Trường đạt chuẩn quốc gia 2010 và công nhận lại chuẩn quốc gia năm 2015.

Trường tiểu học Yết Kiêu

Địa chỉ: Phố Nguyễn Thượng Hiền – Phường Yết Kiêu – Quận Hà Đông – Tp. Hà Nội.

Gần 15 năm xây dựng và trưởng thành, Trường tiểu học Yết Kiêu đã phát triển mạnh mẽ cả về số lượng và chất lượng. Từ chỗ chỉ có 23 cán bộ, giáo viên, nhân viên và 485 học sinh, đến nay nhà trường đã có 39 cán bộ, giáo viên, nhân viên với 979 học sinh. Chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường ngày một nâng cao, tỷ lệ học sinh khá, giỏi đạt cao.

trường tiều học tốt nhất quận Hà Đông - Trường tiểu học Yết Kiêu
Trường tiểu học Yết Kiêu

Nhà trường có nhiều giáo viên đạt giải Nhất, Nhì, Ba, Khuyến khích trong các kỳ thi Giáo viên dạy giỏi các cấp. Nhà trường nhiều năm được công nhận và khen thưởng là đơn vị xuất sắc về bồi dưỡng học sinh giỏi.

Nhiều em học sinh trong trường đã đạt giải Nhất Thần đồng Đất Việt, Trí tuệ Việt, giải Nhất Quốc gia về viết chữ đẹp, giải Nhì Quốc tế về Bàn tính số, đạt Huy chương vàng, Bạc, Đồng về các môn thi đấu TDTT cấp thành phố, cấp Quốc gia, đạt Huy chương Vàng, Bạc, Đồng với Toán học tuổi thơ.

Trường tiểu học Yên Nghĩa

Trường Tiểu học Yên Nghĩa, quận Hà Đông, TP Hà Nội được thành lập năm 1996 trên cơ sở được chia tách ra từ trường PTCS Yên Nghĩa. Tháng 6/2014 Trường Tiểu học Yên Nghĩa tiếp tục tách thành 2 trường Tiểu học Lê Trọng Tấn và Tiểu học Yên Nghĩa.

Trường có tổng diện tích mặt bằng trên 12.000 m2, cơ sở vật chất khang trang với khu hiệu bộ và 33 phòng học kiên cố. Các phòng học đã có đủ bàn ghế 2 chỗ ngồi, bảng chống lóa, tủ đồ dùng dạy học và hệ thống quạt mát, hệ thống chiếu sáng chuẩn theo quy định.

trường tiều học tốt nhất quận Hà Đông - Trường tiểu học Yên Nghĩa
Trường tiểu học Yên Nghĩa

Trải qua nhiều năm xây dựng và trưởng thành, Trường Tiểu học Yên Nghĩa đã không ngừng phấn đấu vươn lên để tự khẳng định và hoàn thiện mình. Kết quả là chất lượng giáo dục học sinh được nâng lên rõ rệt; nhiều năm liền đạt  tập thể lao động tiên tiến.

Trường quốc tế Nhật Bản

Địa chỉ: 36 Tố Hữu – Vạn Phúc – Hà Đông – Hà Nội.

Trường quốc tế Nhật Bản được khánh thành vào ngày 07 tháng 05 năm 2016 và hoạt động trên cơ sở hợp tác giữa tập đoàn các nhà đầu tư Việt Nam với trường Đại học Chuo, Tokyo, Nhật Bản để đưa nền giáo dục tiên tiến của Nhật Bản vào Việt Nam.

Trường quốc tế Nhật Bản là một trường liên cấp từ mầm non tới trung học phổ thông bằng phương pháp giáo dục thay thế khen thưởng, kỉ luật nhằm khuyến khích, động viên học sinh theo xu hướng kỉ luật tích cực đã cam kết đào tạo nên những con người trung thực, tự tin, tự trọng, có kỷ luật nội tâm, có khả năng suy nghĩ, làm việc độc lập và làm việc theo nhóm.

trường tiều học tốt nhất quận Hà Đông - Trường quốc tế Nhật Bản
Trường quốc tế Nhật Bản

Trường giảng dạy theo hai chương trình là quốc tế (giáo trình 100% bằng tiếng Anh) và song ngữ (giáo trình cả tiếng Việt và tiếng Anh) với cơ sở vật chất hiện đại nhằm đáp ứng nhu cầu học tập và vui chơi của các em, giúp các em phát triển toàn diện về đức – trí – thể – mỹ – thực.

Nếu mẹ đang có con chuẩn bị vào lớp 1 thì đừng bỏ lỡ bài viết:

Trường Hà Nội – Thăng Long

Địa chỉ: Trong khu đô thị Xa La, phường Phúc La, Hà Đông, Hà Nội.

Trường Hà Nội – Thăng Long được định hướng phát triển là một trường chuyên ngữ, nhằm rèn luyện cho các em học sinh khả năng ngoại ngữ tốt nhất. Các lớp mầm non, tiểu học và trung học đều được áp dụng các chương trình tiếng Anh chất lượng cao như: Eduplay, Multikid, English Discoveries, được Trường Đại Học Hà Nội bảo trợ về chuyên môn.

trường tiều học tốt nhất quận Hà Đông - Trường Hà Nội - Thăng Long
Trường Hà Nội – Thăng Long

Trường sẽ là nơi chuẩn bị nền tảng kiến thức ngoại ngữ vững chắc cho học sinh tự tin tham gia các kì thi đại học khối D, hoặc chuyển tiếp lên các trường Đại học LA TROBE, RMIT…

Đội ngũ giáo viên của trường Hà Nội – Thăng Long đều là những giáo viên uy tín giàu kinh nghiệm.

Trường tiểu học Lê Trọng Tấn

Địa chỉ: Tổ dân phố số 4 – Yên Nghĩa – Hà Đông – Hà Nội.

Trường Tiểu học Lê Trọng Tấn được thành lập ngày 12/5/2014, theo Quyết định số 2942 của UBND quận Hà Đông, trên cơ sở tách ra từ Trường Tiểu học Yên Nghĩa. Dự án xây dựng, tu sửa cơ sở vật chất Trường Tiểu học Lê Trọng Tấn được khởi công xây dựng từ tháng 5/2013 và hoàn thành đưa vào sử dụng từ tháng 8/2014.

trường tiều học tốt nhất quận Hà Đông - Trường tiểu học Lê Trọng Tấn
Trường tiểu học Lê Trọng Tấn

Trường có diện tích khoảng 12.000m2, với tổng vốn đầu tư gần 40 tỷ đồng, gồm 16 phòng học, 5 phòng chức năng, 1 phòng tập đa năng 300m2… được trang bị đầy đủ nội thất, có đủ các phòng tin học, phòng tiếng Anh, phòng thư viện, phòng âm nhạc – mỹ thuật. Toàn trường có 29 cán bộ, giáo viên,  nhân viên, 100% đạt chuẩn và có 90% giáo viên đạt trên chuẩn.

Kinh nghiệm khi chọn trường tiểu học cho con phụ huynh nên biết

Xác định nhu cầu của con bạn

Thực tế, nhiều phụ huynh chạy theo phong trào, bằng mọi giá phải cho con vào những trường thuộc top đầu. Họ quên rằng môi trường phù hợp với bé mới là điều quan trọng nhất. Hơn nữa việc học là của con, vì vậy ngôi trường cha mẹ thích có thể con không thích và ngược lại.

Để tạo sự đồng thuận, cha mẹ hãy tìm hiểu những nhu cầu, nguyện vọng, tính cách của con mình để có sự lựa chọn phù hợp. Để làm được điều này phụ huynh phải nắm được một số vấn đề như:

 • Bé cần có một đời sống học tập vui tươi và phong phú?
 • Bé phù hợp với lớp đông học sinh hay ít học sinh?
 • Bé cần được chăm sóc kỹ hơn hay có thể tự chăm sóc bản thân?
 • Bé có chịu được áp lực học nhiều chương trình, nhiều nơi (đi học thêm văn hoá và năng khiếu ngoài giờ học…)?
 • Bé có muốn học cùng trường với anh/chị/em của mình không?

Xác định mục tiêu của gia đình

Các bậc phụ huynh thường có định hướng cho tương lai lâu dài của con. Việc chọn trường cũng là một trong số những yếu tố quan trọng quyết định tới việc thành bại của những định hướng đó. Vì vậy, phụ huynh hãy xác định những mục tiêu mà gia đình mình đặt ra:

 • Bạn muốn con mình được phát triển toàn diện hay thành tích học tập là quan trọng hơn?
 • Bạn muốn con học chương trình giáo dục theo cách truyền thống hay một môi trường năng động và ság tạo hơn?
 • Bạn muốn có sự kết hợp chặt chẽ giữa gia đình và nhà trường và được đóng góp các ý kiến cho nhà trường?
 • Bạn có sẵn sàng hợp tác với nhà trường trong quá trình giáo dục hay muốn giao hết cho nhà trường?

Lưu ý rằng sự tham gia của phụ huynh trong quá trình giáo dục là vô cùng quan trọng, nếu bạn đang có suy nghĩ sẽ giao hết cho trường thì nên thay đổi.

Căn cứ vào các yếu tố thực tế

Do tính chất công việc, điều kiện hoàn cảnh gia đình nên bạn cần xác định những yếu tố thực tế để đảm bảo việc học lâu dài cho các em.

 • Bạn có muốn con học gần nhà?
 • Bạn có nhiều thời gian và chấp nhận rủi ro cho việc đưa đón bé đi học, học thêm, sinh hoạt ngoài giờ…?
 • Bạn muốn con có chương trình học tập phong phú cả về nghệ thuật, thể thao, ngoại khóa, phát triển toàn diện các kỹ năng… tại trường?
 • Bạn có chuẩn bị đủ ngân sách gia đình để con học hết chương trình phổ thông?
 • Đây là những yếu tố thực tế để tránh những rủi ro cho con theo học mà bạn không thể đầu tư lâu dài, không thể đáp ứng những yêu cầu của nhà trường… cha mẹ hãy lưu ý để có một sự lựa chọn đúng đắn.

Tìm hiểu các trường và so sánh các tiêu chí

Bạn có thể tìm hiểu thông tin về trường qua nhiều kênh thông tin, từ báo chí, mạng internet, bạn bè, người thân… Tuy nhiên, một nguồn thông tin mà bạn không nên bỏ qua đó là tìm hiểu thông qua phụ huynh có con đang theo học tại trường. Đây là nguồn tin đáng tin cậy và có thể cung cấp cho bạn nhiều điều bổ ích.

Sau khi có thông tin bạn hãy cân nhắc con mình có phù hợp với những tiêu chí tuyển sinh của nhà trường không và lên kế hoạch tham quan trực tiếp. Những gì mắt thấy tai nghe sẽ khiến bạn yên tâm hơn. Đồng thời bạn cũng nên đi tham quan trường chung với con và hỏi ý kiến của bé để các em có sự lựa chọn phù hợp.

Trường hợp gia đình phụ huynh tiếp giáp với các quận Thanh Xuân, Từ Liêm thì cũng thể cho con theo học tại các trường tốt ở đây. Tham khảo thêm:

Bài viết được chia sẻ từ website giasuviet.com.vn. Để tìm kiếm gia sư lớp 1 bạn có thể tham khảo: https://giasuviet.com.vn/gia-su-lop-1.html.

Góc chia sẻ: Nếu bạn đang quan tâm đến chế độ dinh dưỡng dành cho bệnh nhân ung thư, bạn có thể tìm hiểu ngay những thông tin sau:

4.6/5 - (5 bình chọn)
Share.

Comments are closed.