Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Lễ hội hoa anh đào: Không chỉ ở Nhật Bản!

0

Cập nhật vào 17/01

Nhiều người lầm tưởng rằng chỉ đến Nhật Bản mới có thể ngắm hoa anh đào. Sai, vì hiện nay hoa Anh Đào đã trồng được ở nhiều quốc gia. Mùa xuân hằng năm, lễ hội hoa anh đào không chỉ được được tổ chức tại Nhật Bản, mà còn tại nhiều thành phố trên thế giới. Dưới đây là một số quốc gia có tổ chức lễ hội hoa Anh Đào.

Lễ hội hoa anh đào quốc tế tại Washington DC, Mỹ

Vào dịp kỷ niệm mối quan hệ hữu nghị giữa Mỹ và Nhật hằng năm thì tại Washington DC lại diễn ra lễ hội hoa anh đào với hơn 3000 loài hoa dược trưng bày, kèm theo đó là hàng loạt sự kiện cà các triển lãm văn hóa khác.

Lễ hội hoa anh đào quốc tế tại Washington DC, Mỹ

Lễ hội hoa anh đào tại Vancouver, Canada

Vào mỗi năm khi mùa xuân về, tại Vancouver sẽ diễn ra lễ hội hoa anh đào để cho người dân và du khách có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp của loài hoa này.

Lễ hội hoa anh đào tại Vancouver, Canada

Lễ hội tại đấy có sự góp mặt của 40000 cây hoa anh đào với màu sắc đa dạng. Thường thì lễ hội sẽ kéo dài trong vòng một tháng cùng hàng loạt sự kiện lớn nhỏ đi kèm như đua xe đạp, các lớp học về nghệ thuật.

Lễ hội hoa anh đào tại công viên Tom McCall, Portland, Mỹ

Hoa anh đào tại công viên Tom McCall thuộc thành phố Portland nở rộ vào khoảng thánh 3 đến tháng 4 hằng năm.

Lễ hội hoa anh đào tại công viên Tom McCall, Portland, Mỹ

Đến với Tom McCall các du khách còn được tham quan nhiều địa điểm nổi tiếng thành phố Portland như như quán cà phê Stumptown, Voodoo Donut, siêu thị Farmer và nhiều điểm tham quan khác ở Old Town…

Lễ hội hoa anh đào tại Copenhagen, Đan Mạch

Nhân dịp kỷ niệm 200 năm ngày sinh của nhà văn H.C Andersen (nhà văn chuyên viết truyện cổ tích cho thiếu nhi), thành phố Copenhagen đã được tặng 200 cây hoa anh đào.

Lễ hội hoa anh đào tại Copenhagen, Đan Mạch

Lễ hội hoa anh đào tại đây kéo dài trong 2 ngày tại công viên Langelinie, đây là một công viên nổi tiếng tại Đan Mạch với những bức tượng nàng tiên cá. Vì những cây hoa anh đào tại đây vẫn đang còn nhỏ nên những bông hoa sẽ đẹp hơn và nhiều hơn theo từng năm.

Lễ hội hoa anh đào Jinhae, Hàn Quốc

Tại Hàn Quốc, Jinhae được xem là lễ hội hoa anh đào lớn nhất trong năm, thu hút hàng triệu người dân trong nước và khách du lịch tham gia. Lễ hội kéo dài 10 ngày với những màn biểu diễn đường phố, quầy lễ hội, đén ánh sáng, diễu hành quân sự,…

Lễ hội hoa anh đào Jinhae, Hàn Quốc

Ý nghĩa của lễ hội là nhằm tôn vinh đô đốc Yi Sun Shin – vị anh hùng hải quân, vào khoảng 400 năm trước đã đánh bại cuộc xâm lược của Nhật Bản.

Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về loài hoa này tại: Hoa Anh Đào – Quốc hoa của Nhật Bản.

Lễ hội hoa anh đào tại vườn bách thảo ở Curitiba, Brazil

Vườn bách thảo Curitiba nằm ơ phía tây nam thành phố San Paolo, được xem là nơi có nhiều cây hoa anh đào nhất Nam Mỹ.

Lễ hội hoa anh đào tại vườn bách thảo ở Curitiba, Brazil

Tháng 7 là khoảng thời gian hoa anh đào nở rộ tại đây. Ngoài việc được ngắm hoa anh đào, du khách đến đây còn được thưởng thức các loại đồ uống có nguồn gốc Nhật Bản, ngoài ra có thể tắm biển, lướt sóng và nhảy các điệu nhảy samba.

Lễ hội hoa anh đào tại Thượng Hải, Trung Quốc

Công viên Gucun với diện tích khoảng 180 ha tại thủ đô Thượng Hải có tới 10000 cây hoa anh đào. Còn gì tuyệt vời hơn khi mùa xuân đến bạn được thư giãn dưới những gốc hoa anh đào với không khí trong lành sau một ngày mệt mỏi vui chơi tại thành phố rộng lớn này.

Lễ hội hoa anh đào tại Thượng Hải, Trung Quốc

Công viên này cũng là trạm trung chuyển của chuyến tàu điện ngầm tới tham quan các địa điểm nổi tiếng khác của Thượng Hải, nên nó được xem là một điểm đến lý tưởng của người dân Trung Quốc cũng như du khách nước ngoài mỗi dịp Tết đến xuân về.

Nội dung bài viết được tổng hợp bởi nozomi.edu.vn.

5/5 - (1 vote)
Share.

Comments are closed.