Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Cách làm đề tài luận văn kế toán xác định kết quả kinh doanh mới nhất

0

Cập nhật vào 10/01

Kế toán xác định kết quả kinh doanh đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với bất kỳ doanh nghiệp nào và là đề tài luận văn được đông đảo các bạn sinh viên, học viên lựa chọn nghiên cứu. Để giúp bạn hiểu rõ hơn về đề tài này, trong bài viết sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cách viết luận văn kế toán xác định kết quả kinh doanh có kèm mẫu tham khảo tải miễn phí. Mời bạn theo dõi!

1. Bố cục đề tài luận văn

Vai trò của công tác kế toán xác định kết quả kinh doanh là cung cấp chính xác, kịp thời cho các nhà quản lý, lãnh đạo thông tin về hoạt động kinh doanh, doanh thu và lợi nhuận của doanh nghiệp. Từ đó, phân tích, đánh giá và đưa ra các quyết định đúng đắn để nâng cao hiệu quả kinh doanh cho doanh nghiệp.

Bố cục đề tài luận văn

Bố cục đề tài luận văn

Một bài luận văn kế toán xác định kết quả kinh doanh đầy đủ thường bao gồm 3 phần: Phần mở đầu, phần nội dung và phần kết luận.

1.1. Phần mở đầu

Phần mở đầu của luận văn kế toán bán hàng và xác định kết quả kinh doanh sẽ cung cấp cho người đọc những thông tin cơ bản về đề tài nghiên cứu.

Phần mở đầu gồm 6 nội dung chính:

 • Lý do chọn đề tài: Giới thiệu khái quát về vấn đề nghiên cứu và tầm quan trọng của đề tài hiện nay.
 • Mục đích nghiên cứu: phân tích quy trình công tác kế toán xác định kinh doanh của doanh nghiệp. Từ đó tìm ra các ưu, nhược điểm của hệ thống. Đưa ra một số giải pháp để hoàn thiện quy trình, nâng cao hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp.
 • Phương pháp nghiên cứu: mô tả các phương pháp nghiên cứu được sử dụng trong luận văn. Có nhiều phương pháp để lựa chọn phù hợp với đề tài như thu thập và xử lý số liệu, phân tích và tổng hợp, thống kê, phỏng vấn…
 • Phạm vi nghiên cứu: bao gồm đối tượng nghiên cứu và phạm vi về thời gian, không gian và lĩnh vực nghiên cứu. 
 • Ý nghĩa của đề tài nghiên cứu: Trình bày những đóng góp của đề tài về mặt lý luận và thực tiễn.
 • Cấu trúc của luận văn: đề tài bao gồm mấy chương và nội dung chính của mỗi chương là gì.

1.2. Phần nội dung

Đây là phần quan trọng nhất trong bài luận văn. Trình bày những nội dung vấn đề mà bạn đã tìm hiểu và nghiên cứu được về đề tài. 

Phần nội dung thường có 3 chương chính:

 • Chương 1: Các vấn đề lý luận chung liên quan đến công tác kế toán xác định kết quả kinh doanh. Bao gồm: Các khái niệm; Phương pháp xác định; Sơ đồ hạch toán, sổ sách kế toán; Báo cáo kết quả, chỉ tiêu đánh giá…
 • Chương 2: Thực trạng công tác kế toán xác định kết quả kinh doanh của doanh nghiệp gồm: Tổng quan về công ty; Tình hình thực hiện xác định kết quả kinh doanh của công ty và đánh giá hiệu quả hoạt động.
 • Chương 3: Một số giải pháp hoàn thiện hệ thống kế toán xác định kết quả kinh doanh tại doanh nghiệp. Về công tác kế toán, doanh thu, chi phí, tối đa hoá lợi nhuận, giảm thiểu rủi ro để nâng cao hiệu quả kinh doanh.

Một số lưu ý khi viết phần nội dung:

 • Không sao chép lại toàn bộ lý thuyết mà cần có sự chọn lọc. Các ý chính để nội dung chương 1 thêm rõ ràng và dễ hiểu.
 • Nội dung ở chương 2 và chương 3 phải có sự liên kết với các lý thuyết. Ở chương 1 để tạo sự logic, hợp lý cho bài luận văn.
 • Các giải pháp đưa ra ở chương 3 phải có tính sáng tạo, khả thi và phù hợp với tình hình thực tế của doanh nghiệp về tài chính, nguồn lực hiện có.

1.3. Phần kết luận

Trong phần này, chúng ta sẽ nhìn lại các vấn đề trong bài luận văn kế toán xác định kết quả kinh doanh. Đồng thời gợi ý những hướng nghiên cứu đề tài cho những bài luận văn, nghiên cứu khoa học sau.

Phần kết luận có trình bày 4 nội dung sau

 • Tổng kết nội dung: Nhắc lại các nội dung chính trong bài. Khẳng định lại tầm quan trọng của vấn đề nghiên cứu.
 • Kiến nghị: Đưa ra những kiến nghị đối với Nhà nước và doanh nghiệp về chính sách, quy định. Lưu ý để cải thiện vấn đề.
 • Bài học kinh nghiệm: Rút ra những bài học kinh nghiệm cho bản thân về các kiến thức và kỹ năng cần thiết cho sự phát triển nghề nghiệp sau này.
 • Gợi mở hướng nghiên cứu: Có thể nêu ra những hạn chế còn tồn tại trong luận văn. Gợi ý định hướng cho các nghiên cứu thực hiện sau này.

Một vài bí quyết khi viết phần kết luận

 • Nhắc lại các nội dung cốt lõi một cách ngắn gọn, súc tích nhất. Tránh lan man và dài dòng làm loãng nội dung luận văn.
 • Nên viết lời cảm ơn đến đơn vị đã thực hiện nghiên cứu, đơn vị đào tạo và giảng viên. Những người đã hỗ trợ trong quá trình bạn hoàn thành tốt luận văn.

Để thực hiện tốt một bài luận văn kế toán cần nắm vững các kiến thức và kỹ năng chuyên ngành. Nếu bạn đang gặp khó khăn trong quá trình làm luận văn, hãy tìm hiểu và sử dụng Dịch vụ nhận làm luận văn kế toán của đơn vị Luận Văn Việt. Với 15+ kinh nghiệm, hoàn thành hơn 2000 đề tài. Đây sẽ là đơn vị mang đến bạn bài luận văn độc đáo, chất lượng với mức giá cạnh tranh nhất thị trường.

2. Mẫu đề tài luận văn kế toán xác định kết quả kinh doanh

Mẫu đề tài luận văn kế toán xác định kết quả kinh doanh

Mẫu đề tài luận văn kế toán xác định kết quả kinh doanh

Đề tài Kế toán xác định kết quả hoạt động kinh doanh tại Công ty Cổ phần Bê tông HAMACO. Đây là mẫu luận văn của bạn sinh viên Nguyễn Thị Thảo M. Khoa Kế toán Tài chính Ngân hàng – Trường Đại học Tây Đô nghiên cứu thực hiện vào năm 2016.

Mẫu đề tài luận văn kế toán xác định kết quả kinh doanh

Mục tiêu nghiên cứu đề tài

 • Phân tích về quy trình hạch toán kế toán. Xác định kết quả kinh doanh tại các doanh nghiệp nói chung và tại công ty HAMACO nói riêng trong quý 3 năm 2015.
 • Đánh giá ưu và nhược điểm trong hệ thống kế toán. Xác định kết quả kinh doanh của công ty HAMACO.
 • Đề xuất giải pháp để hoàn thiện quy trình. Góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động kinh doanh của công ty HAMACO.
 • Đưa ra bài học kinh nghiệm cho các doanh nghiệp khác tham khảo và vận dụng dựa theo tình hình thực tế.

Link xem đầy đủ luận văn và tải về miễn phí: TẠI ĐÂY

Lựa chọn một đề tài nghiên cứu hay là một trong những bước quan trọng giúp bài luận văn thạc sĩ xuất sắc và thành công. Do đó, để có thêm nhiều ý tưởng cho bài luận văn thạc sĩ kế toán của mình, bạn hãy tham khảo ngay bài viết: Tổng hợp 50 đề tài luận văn thạc sĩ kế toán dễ đạt điểm cao.

Như vậy, chúng tôi vừa hướng dẫn cách làm luận văn kế toán xác định kết quả kinh doanh chi tiết và chia sẻ bài mẫu luận văn đạt điểm cao cho bạn dễ tham khảo. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn áp dụng hiệu quả vào bài viết của mình. Chúc bạn đạt được kết quả cao nhé!

Vui lòng đánh giá bài viết
Share.

Comments are closed.