Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Vỡ mộng du học vì tin nhầm công ty lừa đảo?

0

Cập nhật vào 28/12

Không có con đường nào trải đầy hoa hồng, và cũng không có con đường du học Hàn Quốc dễ dàng nếu như bản thân không thật sự quyết tâm và cố gắng. Đây là lời khẳng định cho những người vẫn đang lầm tưởng về du học Hàn với “bầu trời mộng mơ” với nhiều hứa hẹn về mức lương làm thêm cao, môi trường sống hiện đại, công việc lý tưởng trong tương lai…Thực tế, đã có không ít du học sinh vỡ mộng vì tin nhầm công ty lừa đảo?

Công ty du học “ảo” và những lời hứa hẹn “trên mây”

1. Công ty du học “ảo” và những lời hứa hẹn “trên mây”

Trong khoảng 5 năm trở lại đây, du học Hàn Quốc đang trở thành xu hướng. Sự phát triển và kết nối giáo dục toàn cầu đang tạo ra môi trường học tập lý tưởng nơi “xứ người’ cho các bạn du học sinh. Thêm đó, ảnh hưởng từ làn sóng Hallyu và văn hóa Hàn Quốc khiến “xứ kim chi” trở thành điểm dừng chân cho những bạn trẻ Việt muốn du học nước ngoài.

Tỷ lệ học sinh, sinh viên đi du học ngày càng tăng là nguyên nhân khiến các trung tâm, công ty tư vấn du học “mọc lên như nấm”. Tuy nhiên, có một thực trạng khá “nổi cộm” hiện nay đó là lợi dụng sự nhẹ dạ, ít hiểu biết và ít cập nhật thông tin của học sinh và gia đình mà nhiều trung tâm “ảo” tung ra những chiêu trò lừa đảo khiến nhiều người “mắc bẫy”.

Mỗi tháng kiếm được 50 triệu đồng, vừa đi học vừa đi làm cũng có thể kiếm được 400 triệu đồng/năm.

Thủ tục đơn giản và nhanh chóng, không cần phỏng vấn Đại sứ quán hay cam kết đậu visa 100%.

>> Đây đều là những lời quảng cáo hấp dẫn về cơ hội xuất cảnh đi du học của những trung tâm “ảo”. Thậm chí, họ còn  hứa sẽ giúp du học sinh tìm công việc làm thêm để trang trải chi phí đi lại và sinh hoạt tại “đất khách quê người”. Thế nhưng thực tế lại không hoàn toàn như vậy.

Cũng không ít những trung tâm du học vẽ ra một “viễn cảnh tươi đẹp” cho các du học sinh. Theo chia sẻ của L (quê Thái Bình): “Em được công ty tư vấn là nên đi du học thay vì xuất khẩu lao động. Vì đi du học thủ tục nhanh gọn, không phải thi tuyển, sau khi về nước còn có bằng cấp quốc tế, kiếm việc làm dễ dàng hơn.” Tuy nhiên, sau khi sang Hàn thì L mới nhận ra tất cả chỉ là một chiếc bánh vẽ. Có lẽ, không ít học sinh cũng đang ở thế “tiến thoái lưỡng nan” như trường hợp của L khi trót “tin nhầm” những lời hứa hẹn của trung tâm du học lừa đảo.

“Vỡ mộng” du học vì tin nhầm công ty lừa đảo

2. “Vỡ mộng” du học vì tin nhầm công ty lừa đảo

Tiếp phần chia sẻ của L, bạn được công ty hứa hẹn khi sang Hàn sẽ được công ty tạo điều kiện ăn ở, đi lại và xin việc làm thêm. Tuy nhiên, khi sang Hàn, L mới biết rằng việc xin làm thêm không dễ dàng như thế. Các bạn du học sinh phải đạt đủ điều kiện về chứng chỉ Topik mới được phép làm thêm.

Theo chia sẻ của một nhân vật giấu tên (bài đăng trên VnExpress): “Đã tròn hai năm kể từ khi tôi sang Hàn Quốc học tập và làm việc. Chưa bao giờ tôi cảm nhận được sức chịu đựng về mọi mặt của mình tăng cao như lúc này…

Sau hai năm bôn ba xứ lạ, nhìn lại bản thân: Không gia đình, không người thân bên cạnh. Bạn bè cũng như mình, bận bịu đi làm kiếm tiền trang trải cuộc sống….Nhiều lúc, tôi thấy mệt mỏi, tủi thân. Có hôm đi làm về sớm, ghé qua siêu thị mua vài lon bia, ra công viên ngồi uống, uống xong ngồi khóc một mình. Xong xuôi, nguôi bớt lại đi về với guồng quay cuộc sống…”.Đây là những lời chia sẻ đầy đắng cay của một bạn du học sinh Hàn sau khi bôn ba tại đất nước Hàn Quốc xinh đẹp.

3. Du học… thực tế không phải con đường trải đầy hoa hồng

Theo bài chia sẻ của Trần Tuyết Nhung, cuộc sống du học sinh tại xứ kim chi thật sự không đẹp như trong tưởng tượng: “Với tôi, sáng học, chiều đi rửa bát thuê, lương 7000 won một tiếng thì tiền học 6.500 won một giờ. Mỗi lần đến kỳ đóng tiền, tôi phải quay cuồng vay mượn”.

Nhiều người vẫn nghĩ du học sinh ở Hàn Quốc giàu. Thực chất đó là cuộc sống sáng đi làm, về mệt chỉ kịp tắm giặt, ăn uống rồi ngủ. Bài vở có khi không thèm động đến. Cuối tuần không phải đến trường thì đi làm thêm từ sáng đến tối. Những ngày mùa đông vẫn phải dậy sớm đi làm, dù ngoài trời tuyết rơi…

Đây là bức tranh hiện thực nghiệt ngã mà không phải bạn du học sinh nào cũng có thể “mở lòng” chia sẻ.

>>> Hiểu thêm về thực tế cuộc sống du học Hàn qua bài viết “Vỡ mộng du học Hàn Quốc” (https://duhoc.thanhgiang.com.vn/vo-mong-du-hoc-han-quoc).

4. Làm thế nào để chọn công ty tư vấn du học Hàn Quốc uy tín?

Làm thế nào để chọn công ty tư vấn du học Hàn Quốc uy tín?

Để không bị “dắt mũi” bởi những công ty “ma”, cung cấp dịch vụ “ảo”, việc chọn lựa công ty du học uy tín là yếu tố “bản lề” giúp bạn có hành trình du học trọn vẹn. Thực tế, việc chọn trung tâm tư vấn quyết định đến 30% thành công của bạn.

Những đơn vị uy tín sẽ giúp bạn “hiểu đúng” về cuộc sống du học Hàn để xác định tư tưởng, tinh thần. Đồng thời, trang bị đầy đủ năng lực cũng như kỹ năng sống cần thiết để bạn thích nghi với cuộc sống du học.

Vậy trung tâm du học uy tín cần đáp ứng tiêu chí gì?

  • Có giấy phép hoạt động
  • Có địa chỉ rõ ràng, cơ sở vật chất khang trang
  • Chính sách giá và quy trình minh bạch, chuyên nghiệp
  • Có nhiều trường đối tác uy tín
  • Tỷ lệ đỗ visa cao

Nhận được sự tin tưởng của học sinh và phụ huynh.

Hi vọng những thông tin chia sẻ trên đã giúp bạn hiểu đúng và đủ về thực tế cuộc sống du học. Thực tế, du học không “sang chảnh” như trong tưởng tượng mà còn rất nghiệt ngã. Vì thế, bạn cần xác định rõ tư tưởng và chuẩn bị tâm lý, đồng thời chọn lựa đơn vị tư vấn uy tín để được hỗ trợ tốt nhất.

Vui lòng đánh giá bài viết
Share.

Comments are closed.