Các trường cao đẳng

Trường Hiroshima YMCA được thành lập vào năm 1938 ,trải qua 65 năm trên các lĩnh vực giảng dạy trường luôn nỗ lực đào tạo nguồn nhân tài phục vụ cho xã hội.
Trường cao đẳng công nghiệp Kumamoto cho du học sinh được sinh hoạt, học tập trong cùng một môi trường với học sinh Nhật Bản, nên các bạn có nhiều cơ hội giao lưu bằng tiếng Nhật. Ngoài những tiết học tiếng Nhật hàng ngày, trường còn tổ chức nhiều hoạt động văn hóa cho học sinh.
Thông tin trường Cao Đẳng Kosen: Khác với trường cao đẳng ở Việt Nam, trường Kosen ở Nhật tuyển học sinh tốt nghiệp trung học (cấp 2). Những học sinh đỗ vào các trường Kosen thường là những học sinh có thành tích cao ở cấp 2. Nếu nói về mức độ khó của đầu vào, vào trường Kosen khó tương đương với việc vào các trường cấp 3 trong top 5 của tỉnh (Ken).
Thông tin trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Fukuoka: Chuyên đào tạo tiếng Nhật từ cơ bản đến nâng cao, mỗi lớp ít sinh viên nên giáo viên có thể quan tâm đến từng học sinh. Ngoài tiếng Nhật, trường còn hỗ trợ các môn học giúp thi vào đại học, các khoá học dành cho người học tiếng Nhật xong đi làm ngay.
Thông tin Trường Cao đẳng thương mại và công nghệ thông tin Toyama: Là một trường cao đẳng chuyên về đào tạo các khóa học chuyên ngành công nghệ thông tin và kinh doanh tai thành phố Toyama, trường mang lại cho sinh viên của mình một môi trường học an toàn, thân thiện và hiệu quả.
Thông tin trường Cao Đẳng Kobe Toyo: Trường đã ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu học tập của những người xứ sở Phù Tang khát khao tri thức ấy. Du học sinh có cơ hội giao lưu trao đổi văn hóa, ngôn ngữ với sinh viên Nhật Bản. Trường tranh bị kiến thức cho sinh viên tham dự kỳ thi tuyển sinh đại học tại Nhật Bản.