Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Đại học Nagoya – Ngôi trường giành nhiều giải Nobel nhất Nhật Bản

0

Cập nhật vào 22/02

Đại học Nagoya – Ngôi trường giành nhiều giải Nobel nhất Nhật Bản
Đại học Nagoya – Ngôi trường giành nhiều giải Nobel nhất Nhật Bản

Đại học Nagoya là một trong số những trường giành được nhiều giải thưởng Nobel nhất của Nhật bản với 04 giải và còn được đánh giá là trường đại học chất lượng thứ 79 trên thế giới và thứ 07 ở châu Á.

Đại học Nagoya hay còn gọi là Đại Học tổng hợp Nagoya với tiền thân là trường trung cấp dược, trước đây là một trong những trường đại học được bảo trợ bởi Nhật hoàng. Cơ sở hạ tầng của Đại học Nagoya gồm 11 khoa, 13 trường đại học thành viên và 01 bệnh viện trực thuộc. Đây cũng là một trong số những trường giành được nhiều giải thưởng Nobel nhất của Nhật bản với 04 giải và còn được đánh giá là trường đại học chất lượng thứ 79 trên thế giới và thứ 07 ở châu Á.

1. Giới thiệu chung

Đại Học Nagoya hay còn gọi là Đại Học Tổng Hợp Nagoya là trường Đại học danh tiếng thứ 5 tại Nhật Bản. Trường có trụ sở chính tại Chikusa-ku, Nagoya được thành lập năm 1871 với tiền thân là trường Trung Cấp Dược. Năm 1939 trường được đổi tên thành Đại Học Đế Quốc Nagoya dưới sự bảo trợ của Nhật Hoàng. Năm 1947 trường lấy lại tên là Đại Học Tổng Hợp Nagoya và năm 2004 trường tiến hành cổ phần hóa và biến trường trở thành một “Tập đoàn giáo dục Đại học” tại Nhật.
Trường có nhiều giải Nobel nhất

2. Các chương trình học

Hiện nay trường có khoảng 15.000 sinh viên trong đó có trên 1300 sinh viên quốc tế đến từ 78 quốc gia đang học tập tại đây và đặc biệt có hơn 30 bạn sinh viên Việt Nam đang theo học. Trường Đại Học Nagoya có 4 vị giáo sư được nhận giải Nobel, 1706 giảng viên trong đó có 649 giáo sư, 507 phó giáo sư. Trường Đại Học Tổng Hợp Nagoya bao gồm 1 bệnh viện của Đại học, 7 trường đào tạo chương trình Đại học, 15 trường đào tạo chuyên ngành Sau Đại học bao gồm các chuyên ngành chính như sau:

Các Khoa đào tạo chương trình Đại Học:

 • Khoa Luật
 • Khoa Dược
 • Khoa Khoa học Kỹ Thuật
 • Khoa Nghệ Thuật
 • Khoa Kinh tế
 • Khoa Xã hội nhân văn
 • Khoa Sư phạm

Đại học Nagoya

Các Khoa đào tạo chương trình Sau Đại học:

 • Khoa Sư phạm
 • Khoa Khoa học kỹ thuật
 • Khoa Luật
 • Khoa Toán
 • Khoa Dược
 • Khoa Khoa học xã hội
 • Khoa môi trường

3. Vì sao nên học tại Đại học Nagoya?

Chỗ ở thuận lợi cho học viên:

Du học sinh có thể lựa chọn ở kí túc xá hoặc nhà thuê đều có giá cả phù hợp.

Kí túc xá: Có nhiều kí túc xá cho du học sinh, phòng có đủ đồ đạc cần thiết và giá cả thì tùy theo từng nơi có các mức khác nhau. Tuy nhiên kí túc xá thường ưu tiên cho học sinh quốc tế chưa từng ở Nhật bao giờ, nên khi làm hồ sơ thi cần chú ý hỏi ngay để đăng kí sớm.

Nhà thuê: Cũng tùy nơi mà giá cả khác nhau. Nếu chịu khó tìm thì có thể tìm được nhà rẻ.

Tham khảo thêm:

Thông tin cơ bản về trường đại học Kyoto, Nhật Bản

– Giới thiệu về trường Đại học Hokkaido, Nhật Bản

– Giới thiệu chung về Đại Học Hiroshima Nhật Bản

– Trường đại học Tsukuba – Top 10 trường đại học tốt nhất Nhật Bản

Sinh viên đại học Nagoya

Dễ dàng tìm được việc làm thêm:

Bạn có thể tìm được nhiều việc làm thêm với mức lương giờ trung bình từ 800 yên đến trên 1000 yên. Nội dung công việc cũng rất đa dạng từ phát báo, phục vụ tại nhà hàng ăn uống, thu ngân tại các siêu thị cho đến việc biên dịch, phiên dịch Việt Nhật và làm gia sư tiếng Việt cho người Nhật.

Đi lại thuận tiện:

Du học sinh có thể tới trường bằng tàu điện, xe đạp hoặc xe máy. Đi lại bằng xe đạp khá vất vả do đường ở đây nhiều dốc.

Vật giá, sinh hoạt phí:

Nagoya là một trong những thành phố lớn của Nhật Bản nhưng mức giá không quá đắt đỏ như Tokyo hay các thành phố lớn ở gần Tokyo. Có một siêu thị khá rẻ và được nhiều sinh viên Việt Nam biết đến là Tachiya.

Các hoạt động khác:

Có khá đông học sinh Việt Nam đang theo học tại trường nên các hoạt động giao lưu diễn ra rất thường xuyên của VYSA Tokai (Chi hội Thanh Niên Sinh Viên Việt Nam tại Tokai, Nhật Bản), VARONET (Hiệp hội Cựu sinh viên, cán bộ, kỹ sư , những người đã từng sống, làm việc và học tập tại Nagoya).

Học bổng, miễn giảm:

Học bổng: Có nhiều loại học bổng khác nhau nhưng học bổng dành cho sinh viên Đại học không nhiều như sinh viên cao học. Để biết thêm thông tin về học bổng, tham khảo tại Trung tâm du học sinh.

 Miễn giảm:

– Tiền nhập học: Thường là được gia hạn, trừ trường hợp gia đình có người thân mất hoặc chịu ảnh hưởng của thiên tai.

– Tiền học phí: Hầu hết được miễn giảm, 50% hoặc 100%. Hồ sơ làm vào tháng 4 và tới tháng 8 thì biết kết quả.

 

Vui lòng đánh giá bài viết
Share.

Comments are closed.