Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Tìm hiểu về trường đại học Kinki – Ngôi trường hàng đầu Nhật Bản

0

Cập nhật vào 22/02

Tìm hiểu về trường đại học Kinki - Ngôi trường hàng đầu Nhật Bản
Tìm hiểu về trường đại học Kinki – Ngôi trường hàng đầu Nhật Bản

Đại học Kinki là một trong những ngôi trường có chất lượng đào tạo hàng đầu Nhật Bản. Bài viết dưới đây Nozomi.edu.vn sẽ giới thiệu khái quát thông tin về ngôi trường uy tín này.

Tìm hiểu về trường đại học Kinki - Ngôi trường hàng đầu Nhật Bản

Nhật Bản là quốc gia có nền giáo dục phát triển

Đại học Kinki là một trong những Trường đại học hàng đầu Nhật Bản có trụ sở chính tại Osaka, Nhật Bản với 5 cơ sở khác nằm tại Nara, Osaka, Wakayama, Hiroshima và Fukuoka. Ngôi trường này tạo rất nhiều các lĩnh vực khác nhau như: kinh doanh, văn học, nghệ thuật, nông nghiệp, y tế…

Lịch sử ra đời của trường đại học Kinki

– Ngôi trường này ra đời từ khá sớm, lúc đầu, trường được thành lập với tên gọi là Cao đẳng kỹ thuật Osaka vào năm 1925. Đại học Kinki được bắt đầu vào năm 1949 khi các trường đại học sáng lập sáp nhập với Đại học Khoa học và Kỹ thuật Osaka được thành lập vào năm 1943. Hiệu trưởng đầu tiên là Koichi Seko. Ban đầu có 2 trường: Trường Kỹ thuật và Trường Thương mại (nay là Trường Kinh doanh và Kinh tế).

– Sau chiến tranh, khi thực phẩm ngày càng cạn kiệt, các trường đại học đã mở Trung tâm nghiên cứu biển vào năm 1948 tại Shirahama-cho, quận Wakayama. Ngày nay nó là Phòng thí nghiệm Thuỷ sản. Đây là lần đầu tiên việc nghiên cứu nuôi cá biển đã được thực hiện tại Nhật Bản. Những dự án tiên phong khác cũng được đưa ra cùng với sự mở cửa của Viện nghiên cứu Năng lượng nguyên tử, xây dựng cơ sở lò phản ứng hạt nhân đầu tiên vào năm 1960.

Lịch sử ra đời của trường đại học Kinki

Đại học Kinki

– Khi Masataka Seko trở thành người đứng đầu của Đại học Kinki vào năm 1965, ông đã xây dựng và cải thiện chương trình giảng dạy và môi trường học tập nơi đây. Năm 1974, Trường Y khoa đã được mở ra, tiếp theo là một bệnh viện giảng dạy một năm sau đó. Các tòa nhà trường đại học hiện tại đã được xây dựng lại, các phòng thí nghiệm và các cơ sở khác đã được cải thiện và mở rộng hơn. Ông cho rằng: “Giáo dục đến từ môi trường”, vì vậy mà trong khuôn viên trường có rất nhiều cây xanh.

Trao đổi học thuật 

– Năm 1987, Đại học Kinki tham gia vào trao đổi nghiên cứu với Trường Đại học Y Sofia và trong năm 1988, tích cực tham gia vào các thỏa thuận tương tự với Đại học Chulalongkorn của Thái Lan và trường đại học Chiang Mai. Nghiên cứu hợp tác với Đại học Chiang Mai đã bao gồm các cách để loại bỏ cây thuốc phiện ngày càng tăng và tiếp tục ngày hôm nay.

– Các trường Khoa học dược phẩm, Nông nghiệp, Y học đã nhận được mẫu của các loại thảo mộc có nguồn gốc từ Thái Lan, tất cả đều đang được nghiên cứu để xác định và phân tích cơ chế hoạt động của nó.

– Để giúp đỡ việc nghiên cứu nuôi tảo bẹ và cá nước mặn khác, các chuyên gia từ Đại học Kinki đã được cử đến Đại học Chulalongkorn. Có những hội thảo hợp tác học thuật giữa các trường kỹ thuật và giảng viên kiến trúc với Đại học Thammasat, Thái Lan

Hợp tác quốc tế

– Ngay từ những ngày đầu tiên, Đại học Kinki đã tham gia cam kết thúc đẩy sự hiểu biết quốc tế thông qua hoạt động trao đổi với các trường đại học ở nước ngoài. Có 2 kênh chính để thực hiện việc trao đổi này:

Các chương trình trao đổi giữa các sinh viên tại các đại học khác nhau

Các chương trình trao đổi giữa các sinh viên tại các đại học khác nhau

+ Đầu tiên, có những chương trình trao đổi giảng viên, sinh viên trong các dự án nghiên cứu chung.
+ Thứ hai, các trường đại học trao đổi tài liệu khoa học và thông tin với các tổ chức đối tác.

– Một số tổ chức mà Đại học Kinki tham gia trao đổi:

Đại học Chulalongkorn, Đại học California, Đại học Calgary, Đại học Nottingham, Đại học Sussex và Đại học Ludwig Maximilians, Munich, Đại học Chiang Mai, Đại học Dược Thẩm Dương, Đại học Lâm nghiệp Nam Kinh, Đại học Công nghệ Đại Liên, Đại học Công nghệ XiAn, Trường Đại học Y Sofia, Đại học Illinois.

Vui lòng đánh giá bài viết
Share.

Comments are closed.