Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Những thông tin cần biết về trường đại học Đại học Ritsumeikan

0

Cập nhật vào 20/09

Những thông tin cần biết về trường đại học Đại học Ritsumeikan
Những thông tin cần biết về trường đại học Đại học Ritsumeikan

 Đại học Ritsumeikan là một trong những trường đại học tư lập lớn và danh tiếng tại Kyoto, Nhật Bản. Hôm nay nozomi.edu.vn sẽ cung cấp cho các bạn một số thông tin hữu ích về ngôi trường này.

Sự thành lập trường Đại học Ritsumeikan

Đại học Ritsumeikan (APU) được thành lập vào ngày 01/04/2000 tại thành phố Beppu, thuộc tỉnh Oita, Kyushu, một trong 4 hòn đảo chính của Nhật. Tọa lạc ở một ngọn núi trên đảo, nhờ vậy mà Ritsumeikan cũng được biết đến như một trong những ngôi trường đại học có quang cảnh đẹp nhất nước Nhật, với một bên là biển và một bên là núi. Đây là đại học thuộc Tập đoàn Giáo dục Ritsumeikan – một trong những Tập đoàn Giáo dục có uy tín nhất Nhật Bản, với bề dày lịch sử 130 năm, và được coi là Tập đoàn Giáo dục mang tư tưởng đổi mới nhất nước Nhật.

Chương trình đào tạo của Đại học Ritsumeikan

Trường đại học Ritsumeikan Nhật Bản có 2 khoa chính đó là APM và APS.

Khoa nghiên cứu Châu Á Thái Bình Dương (College of Asia Pacific Studies – APS)

Cử nhân khoa học xã hội: Các lĩnh vực nghiên cứu gồm: Môi trường và phát triển (Environment and Development); Văn hóa, xã hội và truyền thông (Culture, Society anh Media); Quản lý khách sạn và du lịch (Hospitality and Tourism); Quan hệ quốc tế và nghiên cứu hòa bình (International Relations and Peace Studies).

Khi theo học ngành này, sinh viên sẽ tập trung vào nghiên cứu các chủ đề như Quan hệ quốc tế, Xã hội học quốc tế và Nghiên cứu khu vực. Sau khi kết thúc chương trình học thì sinh viên, du học sinh có thể làm phóng viên, nhân viên tổ chức chính phủ…

Khoa Quản lý Quốc tế (College of International Management – APM)

Cử nhân quản trị kinh doanh: Các lĩnh vực nghiên cứu: Tổ chức và quản lý chiến lược (Strategic Management and Organization); Kinh tế học và đổi mới kinh doanh (Innovation anh Economics); Marketing; Tài chính và kế toán (Accounting and Finance). Mục tiêu của ngành học chính là đào tạo các kỹ năng giải quyết các vấn đề trong kinh doanh, những xu hướng quản lý được áp dụng quốc tế cũng như khu vực châu Á.
Ngoài ra, trường còn tổ chức các chương trình đào tạo sau đại học bằng tiếng Anh như: Nghiên cứu châu Á, Thái Bình Dương (APS/ICP), Quản lý (MBA) hay chương trình bằng thạc sĩ liên kết giữa APU và Viện Quản lý Vật liệu ứng dụng của Đức.

Môi trường học tập tại Đại học Ritsumeikan

Môi trường học tập tại Đại học Ritsumeikan

Chất lượng đào tạo ở đại học Ritsumeikan rất tốt

Đại học Ritsumeikan có ưu điểm và hấp dẫn sinh viên từ khắp thế giới đến đây khi đi du học Nhật Bản chính là cho phép sinh viên nhập học mà không yêu cầu trình độ tiếng Nhật. Ngoài các chương trình đào tạo bằng tiếng Nhật, sinh viên được học bằng tiếng Anh. Chế độ đãi ngộ với sinh viên quốc tế là một ưu điểm nổi trội ở ngôi trường này. Dựa trên điểm trúng tuyển, kết quả học tập tại trường, APU trao nhiều suất học bổng cho sinh viên ở các mức: 30%, 50%, 65%, 100%. Học bổng này được áp dụng trong suốt thời gian học tập của sinh viên tại trường. Học tập tại APU, tất cả sinh viên sẽ được nâng cao khả năng giao tiếp, tìm hiểu được văn hóa xã hội, con người bạn bè quốc tế. Chất lượng đào tạo ở đây còn thể hiện ở việc hơn một nửa đội ngũ giảng viên là những người xuất sắc đến từ hơn 30 quốc gia trên khắp thế giới. 97% sinh viên ra trường đều tìm được công việc ưng ý ở các công ty doanh nghiệp Nhật Bản và quốc tế đã phần nào chứng tỏ được thương hiệu của ngôi trường này.

Điều kiện cơ sở vật chất của trường Đại học Ritsumeikan

Cơ sở vật chất của Đại học Ritsumeikan được đánh giá là hiện đại gồm 10 khu nhà bao gồm: văn phòng điều hành, 2 khu văn phòng giáo viên, sảnh Thiên niên kỉ, Trung tâm truyền thông, thư viện với số lượng sách trên 2,4 triệu quyển, 2 tòa sảnh sinh viên là nơi giao lưu văn hóa, văn nghệ, tổ chức sự kiện, thuyết trình, 2 toàn nhà là giảng đường, khu nhà thể chất.

Điều kiện cơ sở vật chất của trường Đại học Ritsumeikan

Kí túc xá hiện đại

Kí túc xá ở trường dành cho sinh viên quốc tế được thiết kế và trang bị các dụng cụ, nội thất đầy đủ, tiện nghi: có giường, bàn học tập, điều hòa, tủ lạnh, còn có cả khu bếp, phòng khách và phòng tắm vô cùng tiện dụng, đem lại sự thoải mái cho sinh viên theo học. Điểm nổi trội nữa ở kí túc xá của đại học Ritsumeikan chính là sinh viên có thể sử dụng phòng máy tính 24/24, phòng họp, phòng ăn uống, phòng giải trí để phục vụ cho những nhu cầu học tập, thư giãn cần thiết của mình

Vui lòng đánh giá bài viết
Share.

Comments are closed.