Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Cần phải xác định rõ mục tiêu khi du học Nhật Bản

0

Cập nhật vào 03/02

Cần phải xác định rõ mục tiêu khi du học Nhật Bản

Kinh tế phát triển, nên vấn đề du học không còn là một vấn đề quan trọng và khó khăn nữa. Du học Nhật Bản đang ngày càng được chú trọng nhiều hơn trong việc chọn trường đi du học.

Dưới đây là những yếu tố giúp bạn chọn trường khi đi dụ học tại Nhật Bản

1.  Xác định mục tiêu và lộ trình học tập rõ ràng

Nếu như bạn đang du học tại Nhật, và đang theo một chương trình đại học, cao đẳng nào đó. Bạn hoàn toàn có thể làm đơn đăng ký xin miễn giảm một số môn học đã học tại Việt Nam, để tiết kiệm thời gian và chi phí ra trường sớm hơn với nhiều cơ hội việc làm tốt hơn.. Vì vậy trước khi xác định học tại trường nào thì hãy xác định rõ lộ trình cần học của mình

bài viết cùng chủ đề:

Kinh nghiệm khi đi phỏng vấn du học nhật bản

Môi trường học tập tại Nhật Bản là một môi trường số vô cùng năng động và cực kỳ náo nhiệt.  Đôi khi không thể tránh khỏi các thú vui giải trí mà quên mất viêc học, vì vậy cần phải chấn chỉnh và xác định rõ mục tiêu của mình. Bạn hãy lên cho mình một bảng lịch thời gian về việc học tập và vui chơi giải trí

2.  Chọn trường  học phù hợp với bạn

Nhóm trường “nghiên cứu”

Nếu như bạn có dự định trở thành một tiến sỹ hay muốn nghiên cưu các chương trình khác trong tương lai, thì những trường thuộc nhóm nghiên cứu là nơi thích hợp cho bạn.

Các trường thuộc nhóm này thường có lịch sử lâu đời và có xếp hạng cao hơn các trường đại học mới. Khi học tại đây bạn sẽ được tạo điều kiện để tiếp cận với những công trình nghiên cứu mới nhất. Chương trình học mang tính lý thuyết cao thúc đẩy sinh viên đào sâu suy nghĩ và khuyến khích sinh viên nâng nao kỹ năng làm việc độc lập.Khi học tại đây thì tính độc lập và tự chủ cần được phát huy tối đa. Nhất là bạn cần phải cố gắng hơn rất nhiều so với sinh viên bản địa vì bạn không có lợi thế về ngôn ngữ như họ. 

Nhóm trường “hướng nghiệp”

Đây là nhóm trường đại học mới, khi chọn nhóm trường này bạn sẽ có nhiều thời gian và điểu kiện để tiếp xúc với giảng viên hay trợ giảng và bạn sẽ nhận được nhiều sự trợ giúp hơn trong học tập. Ưu điểm của nhóm trường này chính chương trình học có tính hướng nghiệp cao mang tính thực tiễn giúp sinh viên hoàn thiện được kỹ năng và sẵn sàng cho công việc sau này.

Các trường trong nhóm này thường có rất nhiều mối quan hệ với các tập đoàn và công ty lớn. Bạn sẽ có nhiều cơ hội được thực tập trong các công ty lớn nhờ vào quan hệ hợp tác của trường. Khi bạn có được những kinh nghiệm thực tập tại các tập đoàn lớn là một lợi thế cho sinh viên Việt Nam khi trở về quê hương.

Học phí tại nhóm trường này cũng vừa phải hơn so với những nhóm trường thiên về nghiên cứu và có khá nhiều dịch vụ hỗ trợ sinh viên trong học tập và sau khi ra trường.

Để chọn được nhóm trường phù hợp bạn hãy trả lời những câu hỏi sau :

+ Bạn sẽ tiếp tục nghiên cứu hay sẽ đi làm sau khi ra trường ?

+ Bạn muốn được nghiên cứu hay học những kinh nghiệm làm việc thực tế ?

+ Bạn học tốt nhất trong môi trường tự ngiên cứu hay môi trường có sự trợ giúp của giáo viên ?

3, Săn học bổng du học

Khi chọn được khối trường mình sẽ theo học thì bạn nên xem xét đến học bổng của các trường dành cho sinh viên trước và trong quá trình học. Đây sẽ là nguồn thu không nhỏ giúp bạn rất nhiều chi phí học và sinh hoạt đấy.

Ở Nhật Bản thì mặt bằng chất lượng đào tạo giữa các trường đại học là khá đồng đều. Kết quả học tập tốt hay không phụ thuộc rất nhiều vào nỗ lực học tập của cá nhân từng người. Trong quá trình học bạn cần linh hoạt áp dụng kiến thức đã học vào thực tế công việc để thu được thành công sau này.

Trên đây là những kinh nghiệm và nghiên cứu của chúng tôi, hi vọng nó sẽ giúp ích cho bạn khi có ý định du học tại Nhật Bản.

Vui lòng đánh giá bài viết
Share.

Comments are closed.