Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Du học Nhật Bản sau đại học mang lại lợi ích như thế nào?

0

Cập nhật vào 03/02

Du học Nhật Bản sau đại học mang lại lợi ích như thế nào?
Du học Nhật Bản sau đại học mang lại lợi ích như thế nào?

Du học Nhật Bản sau đại học là mối quan tâm của nhiều sinh viên băn khoăn không biết có nên học hay không? Điều kiện du học Nhật Bản hệ sau đại học là gì? Chương trình học có khó không? Học bao lâu? Ngày nay, du học Nhật Bản sau đại học là một xu hướng, hãy cân nhắc những yếu tố sau trước khi ra quyết định.

Nhiều sinh viên ra trường vẫn mong muốn tiếp tục nâng cao trình độ của bản thân. Họ đi với nhiều lý do khác nhau nhưng lý do chung nhất vẫn là mong muốn học hỏi thêm nhiều kiến thức ở đất nước Nhật Bản. Du học Nhật Bản hệ sau đại học sẽ là một hành trình đáng quý có thể giúp thay đổi cuộc sống và tương lai của bạn. Bạn sẽ có điều kiện để phát triển những tiềm năng của bản thân mà khi còn ở trong nước bạn có thể chưa thấy được.

Có nên du học Nhật Bản sau đại học?

Cùng với sự hợp tác ngày càng bền chặt giữa Việt Nam và Nhật Bản, nhu cầu cần nhân công của các công ty Nhật ngày càng nhiều, chính vì vậy Nhật Bản thu hút nhiều du học với mong muốn là tạo cơ hội việc làm cho những du học sinh sau này ra trường. Du học Nhật Bản sau đại học là mong muốn của nhiều tân cử nhân mới ra trường. Bạn sẽ thu được nhiều lợi ích sau chuyến đi du học này:

Nâng cao vốn tiếng Nhật

Đi du học là một trong những cách tốt nhất để học và tăng cường vốn ngôn ngữ của bạn. Không có một trải nghiệm ngôn ngữ nào tốt hơn việc được sống trong môi trường toàn người bản xứ và học hỏi trực tiếp văn hoá của họ mỗi ngày. Nghe nói trôi chảy, thể hiện bạn tiếp thu rất tốt ngôn ngữ họ, cơ hội tuyển dụng sẽ cao hơn.

Học tập văn hóa, kỷ luật làm việc của người Nhật

Có nên du học Nhật Bản sau đại học?

Phong cách làm việc của người Nhật đi liền với sự tận tâm và ý thức cao với công việc mà họ đảm nhận. Người Nhật luôn cố gắng hết mình để hoàn thành công việc được giao với hiệu quả cao nhất.

Người Nhật cho rằng làm việc hết khả năng của bản thân vì sự phát triển của công ty được xem là một chuẩn mực xã hội, điều này xuất phát từ văn hoá rất lâu đời của người Nhật. Nhờ những nguyên tắc đó mà Nhật Bản có một nền kinh tế khiến cả thế giới phải trầm trồ và ngưỡng mộ.

Được trau dồi kiến thức trong một môi trường giáo dục hàng đầu

Nhật là một quốc gia có nền giáo dục tiên tiến, hệ thống giáo dục Nhật Bản được đánh giá ở hàng thứ 3 trên thế giới. Đây là một nền giáo dục hoàn hảo kết hợp cả phương Đông và phương Tây – môi trường thuận lợi cho các bạn học hỏi và trở thành những người thành đạt.

Du học Nhật Bản sau đại học đồng nghĩa với việc bạn phải tốn thêm một khoảng thời gian khá dài, và tất nhiên là bạn phải đối mặt với nhiều khó khăn. Nhưng muốn những viên gạch cuộc đời đặt chắc chắn ngay từ những lớp đầu tiên, bạn nên chọn cho mình một con đường đúng đắn. Một trong những con đường đó là du học Nhật Bản.

Điều kiện để du học Nhật Bản sau đại học

Điều kiện để du học Nhật Bản sau đại học

Điều kiện du học Nhật Bản hệ Thạc Sỹ:

– Đã tốt nghiệp đại học hoặc có học lực tương đương với chương trình học đại học.

– Đã hoàn thành chương trình giáo dục 16 năm ở nước bản địa.

– Hoàn thành 15 năm chương trình học ở nước bản địa và được công nhận đủ học trình, được nhận xét tốt và có số điểm xuất sắc.

– Được công nhận có năng lực học tập, và trình độ học vấn tương đương bậc đại học trở lên. Đủ 22 tuổi.

Chương trình du học thạc sỹ Nhật Bản cho phép học bằng cả tiếng Nhật và tiếng Anh (trình độ tiếng Anh của bạn phải đạt 7.0 ielst trở lên hoặc tương đương và phải có chứng chỉ).

Du học thạc sỹ Nhật Bản bằng tiếng Nhật thì sẽ được phân ra các khối ngành, trong đó có kinh tế và kỹ thuật. Với khối ngành kinh tế thì phải có yêu cầu trình độ tiếng Nhật N2, khối ngành kỹ thuật là N3.

Sinh viên du học thạc sỹ Nhật Bản bắt buộc phải qua hai giai đoạn: giai đoạn dự bị thạc sỹ và giai đoạn thạc sỹ. Tổng thời gian học là 2,5 năm đến 4 năm. Bình thường sẽ học hết 2,5 năm đến 3 năm.

– Học phí du học thạc sỹ Nhật Bản:

Những trường công lập tại Nhật được chính phủ Nhật tài trợ rất nhiều nên chế độ học phí và các chế độ ưu đãi khác rất phong phú, đặc biệt là học bổng (học phí chỉ 1/3 so với các trường tư). Cụ thể, học phí thạc sỹ dự bị tại các trường công lập là 178,200 yên trong 6 tháng. Học phí thạc sỹ chính thức là 540 yên một năm. Số tiền có thể thay đổi tuỳ các trường và thời điểm học.

Điều kiện du học hệ Tiến Sỹ:

– Đã có bằng Thạc sỹ hoặc có lực học tương đương.

– Có bằng nước ngoài tương đương với bằng Thạc sỹ ở Việt Nam.

– Được công nhận có năng lực tương đương với thạc sỹ, qua được xét tuyển và đủ 24 tuổi.

Đối với hệ Tiến sỹ về y khoa:

– Đã hoàn thành chương trình học 6 năm về y khoa.

– Đã học đại học ít nhất là 4 năm và được công nhận với số điểm xuất sắc.

– Hoàn thành chương trình học 18 năm ở nước bản địa, và được công nhận có đủ năng lực để học lên.

Đối với nghiên cứu sinh:

Nghiên cứu sinh có thể hiểu đơn giản là sinh viên không chính quy.

– Nghiên cứu sinh học không với mục đích lấy học trình mà chỉ tham gia nghiên cứu trong một thời gian ngắn.

– Là những du học sinh được gửi đến học ngắn hạn trong khuôn khổ trao đổi sinh viên giữa các trường đại học có mối liên hệ với nhau.

 

Vui lòng đánh giá bài viết
Share.

Comments are closed.