Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Cơ hội việc làm lớn khi du học Nhật Bản ngành Y

0

Cập nhật vào 22/02

Ở bất kỳ quốc gia nào, ngành Y cũng được đánh giá là một ngành cao quý với mức thu nhập cao, và với Nhật Bản cũng không ngoại lệ. Ngành Y tại nước này càng được coi trọng hơn khi dân số của họ ngày càng già đi.

Không phải ngẫu nhiên ngành Y là một trong những ngành đang nhận được sự quan tâm lớn nhất của sinh viên quốc tế du học. Không chỉ là một trong những ngành cao quý, ngành này còn mang đến cơ hội việc làm và định hướng tương lai đúng đắn cho mỗi sinh viên du học Nhật Bản.

Cơ hội nghề nghiệp lớn

Ngành điều dưỡng tại Nhật Bản hiện nay có nhu cầu rất lớn về nguồn nhân lực. Một trong những lý do và cũng là vấn đề nan giải nhất của xã hội Nhật Bản đó là quốc gia này đang phải đối mặt với một bài toán khó – sự già hóa của dân số. Theo Statistics Japan, tính đến tháng 7 năm 2015, độ tuổi từ 65 trở lên đã chiếm tới 43.2% dân số Nhật và con số này được dự đoán sẽ còn tiếp tục tăng mạnh trong tương lai. Trong khi đó, chất lượng cuộc sống của người Nhật lại luôn nằm trong top đầu toàn thế giới. Nếu bạn đã từng đọc bài báo tại sao người Nhật sống lâu, thì hẳn phải biết rằng nhu cầu chăm sóc sức khỏe của họ là rất cao.

Với một quốc gia đang thiếu hụt nguồn nhân lực về các nhóm ngành sức khỏe như Nhật Bản thì sinh viên du học ngành Y sẽ có những cơ hội việc làm vô cùng lớn. Ngay trong thời gian học tập, sinh viên du học Nhật Bản ngành Y đã có thể đi làm thêm tại các bệnh viện hay các viện dưỡng lão với mức lương trung bình khoảng 20-30 triệu đồng mỗi tháng. Số tiền này sẽ giúp sinh viên có thể trang trải được các khoản chi phí sinh hoạt trong thời gian du học.

Sau khi ra trường, sinh viên sẽ được đảm bảo 100 % việc làm tại các viện dưỡng lão, các bệnh viện tại Nhật Bản với mức lương khoảng 40 – 50 triệu/ tháng và có cơ hội được sinh sống và làm việc cho quốc gia mặt trời mọc này.

học ngành y tại Nhật

Được học tập và trải nghiệm ở môi trường quốc tế

Du học tại Nhật Bản, sinh viên sẽ được tiếp cận với nền giáo dục của quốc gia phát triển. Ngoài ra, sinh viên còn có cơ hội làm quen và trải nghiệm về văn hóa Nhật Bản và các du học sinh quốc tế. Điều này là rất giá trị giúp các bạn trẻ được tôi luyện, tự tin hơn tương lai.

Xem thêm bài viết: 

Ngành nghề học đa dạng, bằng cấp quốc tế

Học y tại Nhật Bản, sinh viên có rất nhiều ngành nghề có thể lựa chọn như:
– Phương pháp điều trị
– Phục hồi sức khỏe
– Thực hành điều trị hồi phục và hồi phục thính giác, ngôn ngữ và các trường đào tạo điều dưỡng ở Nhật.
– Điều dưỡng (với phần lớn các trường đào tạo đều nằm ở các thành phố lớn như Tokyo, Osaka, Nagoya, Saitama, Sendai…)

Ngành điều dưỡng

Điều kiện để du học Nhật Bản ngành Y không quá khó

Để có thể du học ngành Y tại Nhật Bản, đầu tiên bạn cần đáp ứng được các tiêu chí chung đối với một du học sinh Nhật Bản, Bên cạnh đó nếu bạn đã có bằng cấp về điều dưỡng sẽ được ưu tiên hơn.

Ở bậc THPT tại Việt Nam, bạn nên học trọng tâm vào môn sinh học và hóa học nếu muốn học ở trường đại học Y. Kết quả học cấp 3 sẽ phản ảnh rất nhiều về trình độ của học sinh. Tuy nhiên về mức độ phản ảnh thì sẽ phụ thuộc vào yêu cầu tuyển sinh của từng trường sẽ khác nhau.

Được học tại các trường đại học hàng đầu Nhật Bản

Hầu hết các trường đại học Y ở Nhật Bản, người nước ngoài đều có thể xin học. Một số trường đại học đào tạo ngành Y hàng đầu Nhật Bản hiện nay là đại học Tokyo, Đại học Y tế và Nha khoa Tokyo (TMDU), Đại học Osaka, Đại học Keio, Đại học Nagoya, Đại học Tohoku, Đại học Chiba…

Vui lòng đánh giá bài viết
Share.

Comments are closed.