Điều kiện để du học Nhật Bản ngành thiết kế nội thất năm 2017

0
Cập nhật lần cuối

Du học Nhật Bản ngành thiết kế nội thất ngày càng được nhiều du học sinh lựa chọn. Và điều kiện để đi du học Nhật Bản ngành thiết kế nội thất năm 2017 là một câu hỏi được khá nhiều người quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu xem những điều kiện đó là gì?

Điều kiện du học Nhật Bản ngành thiết kế nội thất

Để có thể du học Nhật Bản ngành thiết kế nội thất, các bạn sinh viên cần đạt những yêu cầu sau đây:

+ Học sinh đã tốt nghiệp trung học phổ thông tại Việt Nam để đăng ký học đại học và tốt nghiệp đại học để đăng ký học cao học.

+ Nếu du học sinh có trình độ Nhật ngữ đạt tiêu chuẩn (N2 trở lên) có thể chính thức học tập tại các trường đại học và học viện tại Nhật Bản. Nếu bạn chưa đạt trình độ này sẽ phải học tiếng Nhật tại các trường Nhật ngữ hoặc các trường đại học có khóa tiếng Nhật trong ít nhất trên 6 tháng để có thể theo học khóa chuyên ngành.

Các trường đại học Nhật Bản yêu cầu sinh viên quốc tế phải vượt qua kỳ thi đại học hoặc kỳ thi du học Nhât Bản (EJU) để được nhận vào học tại trường. Học sinh Việt Nam không cần phải tới Nhật để dự thi mà có thể đăng ký thi tuyển tại:

– Trường Đại học Ngoại Thương (Hà Nội)

– Trung tâm Hợp tác Nguồn nhân lực Việt Nam – Nhật Bản (VJCC, Hồ Chí Minh)

– Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (Hồ Chí Minh)

Du học ngành thiết kế nội thất tại Nhật, bạn được gì?

Từ trước tới nay, chất lượng giáo dục tại Nhật Bản luôn được đánh giá hàng đầu thế giới. Sinh viên tốt nghiệp các trường đại học tại Nhật luôn được chào đón ở nhiều nơi. Bằng cấp và chứng chỉ các khóa học tại Nhật Bản luôn là tấm vé thông hành “hạng nhất” cho bạn vào tương lai.

Chất lượng giáo dục của Nhật Bản có được thành công như vậy là nhờ sự đầu tư và quan tâm của Chính phủ. Các cơ sở giáo dục luôn được sát sao về chất lượng chương trình giảng dạy cũng như được đầu tư kỹ lưỡng về trang thiết bị, nhằm tạo ra môi trường học tập tiện nghi và hiện đại; đáp ứng mọi nhu cầu học tập và nghiên cứu của sinh viên.

Đặc biệt sinh viên du học Nhật Bản ngành thiết kế nội thất khi tới đây sẽ khám phá ra nhiều điều lý thú. Các bạn có thể nhận thấy tại Nhật Bản, sự đan xem yếu tố văn hóa phương Tây với văn hóa bản địa hài hòa tới mức dường như người ta không nhận ra sự đối lập giữa chúng. Đây quả là điều vô cùng tuyệt vời mà các bạn cần khám phá. Bên cạnh đó văn hóa truyền thống Nhật Bản luôn được gìn giữ và duy trì ở mức độ cao, tới bất cứ đâu bạn cũng bắt gặp những nét đặc trưng của xứ sở hoa anh đào cho dù là vật trang trí nhỏ nhất. Đó chính là bài học quý giá về việc gìn giữ và phát triển giá trị truyền thống trong cuộc sống hiện đại ngày nay mà Việt Nam chúng ta cần học hỏi.

Xem thêm bài viết về du học Nhật Bản những ngành khác:

Kiến trúc nội thất theo phong cách Nhật Bản ngày càng nổi tiếng trên toàn thế giới. 

Sinh viên chuyên ngành thiết kế nội thất là những người học cách làm sao để thiết kế ra một không gian dễ chịu, hài hòa về tính năng sử dụng cũng như tính hiệu quả, đăc biệt không thể thiếu tính thẩm mỹ trong không gian đó. Tất cả những điều này bạn sẽ được khám phá và học hỏi một cách trọn vẹn khi du học Nhật Bản. Chúng ta đều biết, Nhật Bản là quốc gia phát triển mạnh về khoa học công nghệ, chính vì vậy những vật liệu xây dựng hiện đại vừa đảm bảo yêu cầu kỹ thuật, vừa tiết kiệm chi phí lại mang tính nghệ thuật thẩm mỹ cao là thành tựu nổi bật của giới kiến trúc nơi đây. Với đặc trưng thiên nhiên thường có động đất, chính vì vậy các nhà thiết kế nội thất cũng như kiến trúc sư Nhật Bản luôn tìm cách sáng tạo nên các công trình đảm bảo tính an toàn, hiệu quả kinh tế và tính thẩm mỹ vẫn được vẹn nguyên. Còn gì tuyệt vời hơn khi bạn được học hỏi và làm việc với những “thiên tài” sáng tạo như vậy?

Và với những gì bạn đã học được khi du học Nhật Bản ngành thiết kế nội thất thì với 1 yêu cầu được đặt ra là bài trí văn phòng làm việc nhỏ như thế nào để vừa hiện đại vừa tiện nghi chắc không phải là vấn đề khó khăn đối với bạn.

Cơ hội việc làm sau khi du học Nhật Bản ngành thiết kế nội thất

Bạn đừng nghĩ đơn giản rằng học thiết kế nội thất tại Nhật Bản là bạn chỉ học về cách sắp xếp bài trí nội thất trong gia đình, văn phòng, nhà hàng, khách sạn… Có rất nhiều công việc khác nhau trong lĩnh vực thiết kế nội thất cho bạn thử sức. Chắc chắn bạn sẽ cảm thấy ngạc nhiên và thích thú sau khi xem các cơ hội việc làm trong lĩnh vực này.

– Kiến trúc sư/ Thiết kế kiến trúc/ Xây dựng

– Người lên kế hoạch trang trí nội thất

– Nhà thiết kế nội thất

– Nhà trang trí nội thất hoặc điều phối nội thất

– Kỹ sư sắp xếp bố cục

– Nhà thiết kế CG/ Kỹ sư CAD

– Nhà tư vấn về ánh sáng

– Nhà tư vấn về kiến trúc

– Nhà điều phối màu sắc

– Chuyên gia về nhà bếp

– Điều phối viên môi trường nhà ở

– Kỹ sư bộ phận thương mại

– Phong cách thiết kế nội thất tại Nhật Bản

– Phong cách thiết kế nội thất tại Nhật Bản


Danh sách các trường hàng đầu Nhật Bản về chuyên ngành thiết kế nội thất

Các bạn sinh viên khi du học Nhật Bản ngành thiết kế nội thất nói riêng và ngành thiết kế nói chung có thể lựa chọn các ngôi trường hàng đầu sau đây:

+ Tokyo Univeristy of the Arts – www.geidai.ac.jp

+ Tama Art University – www.tamabi.ac.jp

+ Musashino Art University – www.musabi.ac.jp/e-home

+ ICS College of Arts – www.ics.ac.jp/en/

+ Takarazuka University of Art and Design – www.takara-univ.ac.jp

+ Kuwasawa Design School – www.kds.ac.jp

+ Tokyo Design Academy – www.tda.ac.jp

+ Kyoto City University of Arts – www.kcua.ac.jp

+ Kyoto University of Art and Design – www.kyoto-art.ac.jp

+ Osaka University of Arts – www.osaka-geidai.ac.jp/geidai/english

+ Tokyo Polytechnic University (Faculty of Arts) – www.t-kougei.ac.jp/arts/index

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng