Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Du học Nhật có cần chứng chỉ IELTS hay không?

0

Cập nhật vào 02/07

Du học nước ngoài là con đường vô cùng tươi sáng và rộng mở với những trải nghiệm thú vị và hấp dẫn được các bạn trẻ ngày nay vô cùng hứng thú, đặc biệt là đất nước Nhật Bản – nơi có nền văn hóa mang nhiều nét tương đồng với Việt Nam chúng ta và nổi tiếng với chất lượng giáo dục đào tạo hàng đầu. Tuy nhiên, liệu du học Nhật có cần chứng chỉ IELTS? Câu trả lời cùng theo dõi bài viết bên dưới nhé.

Nhật Bản - quốc gia mơ ước của nhiều bạn trẻ ấp ủ khao khát đi du học.

Nhật Bản – quốc gia mơ ước của nhiều bạn trẻ ấp ủ khao khát đi du học.

1.Du học Nhật có cần chứng chỉ IELTS hay không?

Một trong những rào cản lớn nhất khi du học chính là ngôn ngữ. Vì ngôn ngữ chính là công cụ giúp ta có thể giao tiếp, liên kết với bạn bè, thầy cô và tiếp thu được nguồn kiến thức mới. Nhật Bản, dù là một quốc gia Châu Á có ngôn ngữ riêng, song tiếng Anh vẫn là một ngôn ngữ phổ biến ở nơi đây. Mặt khác, rất nhiều trường đại học danh tiếng ở Nhật dùng tiếng Anh làm ngôn ngữ để giảng dạy

.ELTS - “Tấm hộ chiếu” thông hành thiết yếu cho giấc mơ du học.

IELTS – “Tấm hộ chiếu” thông hành thiết yếu cho giấc mơ du học.

Do đó, ngoại trừ trường hợp bạn đã thông thạo tiếng Nhật và lựa chọn những khóa học được đào tạo bằng tiếng Nhật, thì thông thạo tiếng Anh là điều kiện tiên quyết để bạn có thể đi du học Nhật Bản. Và để có cơ sở vững chắc và đảm bảo về khả năng tiếng Anh của các du học sinh, các trường đại học tại Nhật Bản sẽ yêu cầu chứng chỉ ngoại ngữ (tiếng Anh) cần thiết, mà thông dụng nhất vẫn là tấm bằng IELTS(chứng chỉ IELTS).

Vậy du học Nhật sẽ cần chứng chỉ IELTS và đó là điều kiện bắt buộc nhé, vậy nên bạn cần chuẩn bị từ sớm nhé.

2. Vậy nếu như không có IELTS, liệu ta phải làm gì?

Giải pháp tối ưu nhất của các trường đại học tại Nhật Bản cho vấn đề này chính là mở các khóa học tiếng Anh trực tiếp tại Nhật Bản. Sau khi hoàn thành khóa học tiếng Anh, nếu như các học viện đạt đủ điều kiện tiếng Anh được quy định trước đó thì sẽ bước vào khóa học chính thức mà mình đã đăng ký. Nghĩa là chúng ta phải tốn một khoảng thời gian nhất định để có vốn tiếng Anh ổn định mới có thể bắt đầu theo học tại đây. Điều đó sẽ rất tốn thời gian nếu bạn không có dự định học tiếng anh từ sớm.

Tuy nhiên, việc học tập và ôn luyện tiếng Anh tại nước ngoài sẽ gặp nhiều khó khăn và bất cập, chưa kể làm ta tốn kha khá thời gian. Các giáo viên với một số lượng du học sinh lớn sẽ khó có thể theo dõi sát sao tình hình học tập của mỗi người, cũng như không thể nắm bắt được những nét tương đồng và khác biệt trong sắc thái, ngữ cảnh giữa tiếng Anh và tiếng Việt để truyền tải đến học viên một cách dễ hiểu và linh hoạt. Do đó, việc học tiếng Anh và có cho mình một tấm bằng IELTS đạt chuẩn ngay tại Việt Nam từ trước để sẵn sàng du học Nhật Bản khi có thể là cách thức tối ưu và hiệu quả nhất.

3. Bạn cần làm gì để chuẩn bị một tấm bằng IELTS “xịn xò” ngay tại Việt Nam?

Trước tiên, chính là cần sự chăm chỉ và nỗ lực trong việc học tiếng Anh. Hiện nay, có rất nhiều cách thức học tiếng Anh hiệu quả được chia sẻ trên mạng Internet, việc của chúng ta chính là chủ động tìm tòi, nắm bắt và lựa chọn cách học phù hợp với mình, giúp trình độ tiếng Anh tiến triển nhanh hơn. Thế nhưng, việc tự học IELTS có nhiều rào cản khiến tiến độ phát triển năng lực tiếng Anh của chúng ta bị chậm lại, thiếu hiệu quả.

Vì vậy, giải pháp tối ưu là bên cạnh việc tự học, bạn nên tìm đến các trung tâm ngoại ngữ hoặc trung tâm luyện thi IELTS uy tín, đảm bảo để theo học. Ở đấy, bạn sẽ có một môi trường giao tiếp hiệu quả hơn, quá trình học cũng sẽ được ghi nhận để bạn nhìn thấy từng bước phát triển của bạn hơn, các giáo viên có kinh nghiệm cũng sẽ chỉ cho bạn các mẹo ôn thi IELTS để khả năng tiếng Anh với bốn kĩ năng nghe, nói, đọc, viết của bạn phát triển toàn diện và nhanh chóng.

Việc lựa chọn và theo học tại các trung tâm đảm bảo chất lượng là vô cùng quan trọng, bởi ngày nay có rất nhiều trung tâm ngoại ngữ kém chất lượng mọc lên và gây hoang mang rất nhiều cho những người mong muốn được ôn thi IELTS một cách nghiêm túc. Một trong những trung tâm luyện thi IELTS hàng đầu, uy tín hiện nay theo mình đánh giá chính là trung tâm luyện thi IELTS Vietop. Rất nhiều học viên sau quá trình ôn luyện tại trung tâm này đã apply vào các trường đại học không chỉ tại Nhật Bản mà còn ở các quốc gia khác trên thế giới như Mỹ, Anh, Canada…

Vì nhu cầu du học khiến chúng ta mong muốn có thể nhanh chóng nâng cao trình độ tiếng Anh và band điểm IELTS của mình để apply kịp thời vào trường đại học ta mơ ước. Nắm bắt được tâm lý đó, Trung tâm luyện thi IELTS Vietop đã mở khóa học IELTS cấp tốc tại TP.HCM nhằm giúp các bạn theo học có thể đạt được nguyện vọng du học của mình mà không vụt mất cơ hội một cách đáng tiếc. Thời gian luyện thi IELTS trung bình từ 4-6 tháng cho những bạn mới bắt đầu và mất gốc.

Khóa học IELTS cấp tốc tại Trung tâm luyện thi IELTS Vietop.

Khóa học IELTS cấp tốc tại Trung tâm luyện thi IELTS Vietop.

Sau khi đọc bài viết, liệu bạn có còn băn khoăn rằng du học Nhật có cần chứng chỉ IELTS hay không? IELTS ngày nay không chỉ vô cùng thiết yếu đối với việc du học, mà nó còn vô cùng cần thiết trong rất nhiều lĩnh vực khác, là công cụ hữu hiệu giúp ta gặt hái nhiều cơ hội và ngày một thăng tiến trong các công việc tương lai.

4. Thông tin thêm về trung tâm luyện thi IELTS Vietop

Trung tâm luyện thi IELTS Vietop

Trung tâm luyện thi IELTS Vietop

HOTLINE tổng đài tư vấn miễn phí: 0899 172 227

Địa chỉ trung tâm luyện thi IELTS VIETOP ở Phú Nhuận

  • 70 Hoa Cúc, P.7, Phú Nhuận
  • 106 Hoa Cúc, P.7, Phú Nhuận

Địa chỉ trung tâm luyện thi IELTS ở Tân Bình

  • 488/13 Cộng Hoà, P.13, Tân Bình

Địa chỉ trung tâm luyện thi IELTS VIETOP ở Gò Vấp

  • Số điện thoại: 664 Lê Quang Định, P.1, Gò Vấp

Địa chỉ trung tâm luyện thi IELTS ở Quận 10 TPHCM

  • 769 Lê Hồng Phong, Phường 12, Quận 10
5/5 - (1 vote)
Share.

Comments are closed.