Thủ tục xin Visa du học Nhật Bản

Nếu muốn đi du học Nhật Bản, bạn phải tốt nghiệp cấp 3 từ trung bình khá trở lên. Khi xin visa cần cung cấp học bạ cấp 3, sổ hộ khẩu, và giấy tờ liên quan khác.

Để làm Visa du học Nhật Bản, học sinh bắt buộc phải qua một kỳ thi kiểm tra năng lực tiếng Nhật (có 4 cấp) tối thiểu du học sinh phải có chứng chỉ cấp 4 do các trường ĐH ngoại ngữ tại Việt Nam cấp. Khoá học tiếng này kéo dài trong khoảng thời gian 4 – 6 tháng và tổ chức thi cấp chứng chỉ vào tháng 12, tháng 1 hàng năm. Đáp ứng đủ điều kiện về sức khoẻ, nhân thân tốt.

Xin Visa du học Nhật Bản

Thủ thục xin cấp Visa với du học sinh

• Hộ chiếu
  • Tờ khai xin cấp Visa (theo mẫu)
  • 01 ảnh 4,5cm x 4,5cm
  • Giấy chứng nhận đủ tư cách lưu trú tại Nhật Bản.
  • Tài liệu xác nhận chính xác bản thân (01 bản).
  • Trường hợp đi học tiếng, du học: Giấy phép nhập học.

Tờ khai xin cấp Visa Nhật

Điền mẫu khai Visa Nhật

Tờ khai xin cấp Visa Nhật

Thời gian làm việc của bộ phận cấp Visa

• Thời gian tiếp nhận hồ sơ: Tất cả các ngày trong tuần từ thứ Hai đến thứ Sáu (trừ những ngày nghỉ lễ của Sứ Quán). Buổi sáng: Từ 8h30 đến 11h30.
  • Thời gian trả kết quả Visa: Tất cả các ngày trong tuần từ thứ Hai đến thứ Sáu (trừ những ngày nghỉ lễ của Sứ Quán). Buổi chiều: Từ 1h30 đến 4h45.

Thời gian cần thiết

8 ngày làm việc kể từ ngày nộp đơn xin (có trường hợp cần thời gian xem xét nhiều hơn 5 ngày). Quy định này có hiệu lực từ 5/3/2018 (trước đó thời gian xin visa là 5 ngày làm việc).

Ví dụ : Nộp đơn xin cấp Visa sáng thứ Hai tuần này, trả kết quả vào chiều thứ Năm tuần tiếp theo.

Nộp đơn xin cấp Visa vào sáng thứ Tư tuần này, trả kết quả vào chiều thứ Hai tuần tiếp theo nữa.

Lệ phí

• Visa hiệu lực 1 lần: 640.000 VNĐ.
  • Visa hiệu lực nhiều lần: 1.280.000 VNĐ.

Trường hợp rớt Visa sẽ được hoàn lại phí.

Địa chỉ nộp hồ sơ xin visa du học Nhật Bản

Để nộp hồ sơ xin visa du học Nhật, bạn có thể đến Đại sứ quán và Tổng lãnh sự quán; Hoặc Đại lý được ủy thác.

Đại sứ quán Nhật Bản tại Hà Nội: Dành cho Bình Định trở ra phía Bắc. Địa chỉ: 27 Liễu Giai, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình.

Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại Tp Hồ Chí Minh: 261 Điện Biên Phủ, Phường 7, Quận 3.

Chú ý: Bạn bè và người quen sẽ không được nộp hộ hồ sơ xin Visa. Trừ các trường hợp:

• Trẻ em dưới 16 tuổi, cha mẹ nộp thay. Người già trên 60 tuổi, con cái nộp thay. Người có trở ngại về thân thể, cha mẹ, con cái nộp thay. Bổ sung thêm giấy chứng minh quan hệ: Chứng minh thư, giấy khai sinh và sổ hộ khẩu.
  • Người đã từng đi Nhật trong 3 năm trở lại đây.
  • Trường hợp nộp hồ sơ qua đại lý ủy thác, bạn bè có thể đi nộp hộ.

Tìm hiểu thêm COE Chứng nhận tư cách lưu trú

5/5 - (1 bình chọn)