4 Lý do chủ yếu khiến bạn không được cấp Visa du học Nhật Bản

0

4 Lý do chủ yếu khiến bạn không được cấp Visa du học Nhật Bản

Để được du học tại Nhật Bản, điều đầu tiên bạn cần là có một trường của Nhật Bản nhận bạn vào học, sau đó bạn phải làm hộ chiếu trong nước và điều quan trọng thứ ba là xin Visa dài hạn tại Đại sứ quán Nhật Bản tại nước mình.( Thủ tục xin visa du học Nhật bản)

Thế nhưng vẫn có những bạn không được chấp nhận hồ sơ để được cấp Visa, đặc biệt ở khâu Giấy phép cư trú. Vì khi nào được cấp Giấy phép cư trú hồ sơ của bạn mới được đóng dấu Visa để sang Nhật. Nếu bị từ chối cấp Giấy phép cư trú bạn sẽ phải chờ 6 tháng để xin lại, nếu lần thứ 2 bạn tiếp tục làm hồ sơ không chuẩn dẫn tới bị từ chối thì rất khó có khả năng xin lại lần 3.

4 Lý do chủ yếu khiến bạn không được cấp Visa du học Nhật Bản

Để tham gia chương trình du học Nhật Bản bạn phải đáp ứng được các điều kiện tối thiểu sau đây:

– Bạn phải tốt nghiệp tối thiểu THPT.

– Gia đình bạn có đủ điều kiện tài chính trong 1 năm học đầu tiên cho bạn.

– Bạn phải có trình độ tiếng Nhật tối thiểu tương đương 150 tiết.

– Bạn phải có hoài bão và ước mơ lớn trong đời và quyết tâm thực hiện mơ ước đó.

Khi bạn không đạt đủ 4 điều kiện tối thiểu này, bạn sẽ không được cấp Visa du học. Và đó cũng chính là 4 lý do chủ yếu khiến bạn bị từ chối cấp visa, bạn cần lưu ý khi làm hồ sơ để không mắc phải những sai lầm đáng tiếc. 

1. Mục đích học tập chưa rõ ràng

Trong tờ khai xin cấp Visa, bạn phải nêu bật được mục đích và kế hoạch để chứng tỏ dự định bạn sẽ học tập nghiêm túc tại Nhật Bản. Lý do du học được thể hiện như một bài tiêu luận nhỏ, và phần này khá khó với những học sinh không có năng khiếu viết văn nên bạn sẽ rất dễ  bị đánh trượt. 

2. Không chứng minh được tính xác thực về nhân thân và mục đích du học

– Trong hồ sơ của mình, có thể bạn đã không khai báo quá trình làm việc của sinh viên sau khi tốt nghiệp trường gần nhất hoặc học vấn và quá trình làm việc không nhất quán.

– Không khai báo quá trình xin nhập cảnh trước đây. 

3. Giấy tờ cơ bản không đủ tin cậy

Có thẻ xảy ra những trường hợp sau:

– Bằng cấp của bạn bị nghi ngờ là giả mạo.

– Nghi ngờ tính xác thực của nơi công chứng.

– Nghi ngờ về tính xác thực của các giấy tờ cá nhân do sự không trùng khớp về thông tin trong các loại giấy tờ.

– Thiếu các giấy tờ được yêu cầu.

 4. Giấy tờ chứng minh tài chính

Tài chính là vấn đề vô cùng quan trọng. Để được cấp Visa du học Nhật Bản, người đừng đơn bảo trợ tài chính cho bạn (cha, mẹ, anh, chị, em, cô, dì, chú, bác…) phải có đủ giấy tờ chứng minh họ có khoản tiền gửi ngân hàng từ 500 triệu đồng trở lên (khoản tiền này nhiều hay ít còn phụ thuộc vào số người mà người bảo trợ cho bạn phải nuôi tại Việt Nam). Đồng thời họ phải chứng minh được nguồn thu hợp pháp khoảng 350 triệu đồng/ năm. 

Nếu người bảo trợ cho bạn không chứng minh được khả năng và phương pháp chi trả tài chính cho việc học tập và sinh sống của bạn thì bạn sẽ không được cấp Visa. 

Còn một trường hợp nữa là bạn không chứng minh được mối quan hệ nhân thân giữa mình và người chi trả tài chính một cách rõ ràng. 

4. Tiếng Nhật không đạt yêu cầu 

Muốn được cấp Visa du học Nhật bạn phải trải qua một khóa ngôn ngữ tiếng Nhật kéo dài trong thời gian 4 – 6 tháng. Sau đó bạn bắt buộc phải qua một kỳ thi kiểm tra năng lực tiếng Nhật (có 4 cấp) tối thiểu du HS phải có chứng chỉ cấp 4 do các trường ĐH ngoại ngữ tại Việt Nam cấp. Thông thường,  kỳ thi cấp chứng chỉ sẽ được tổ chức vào tháng 12, tháng 1 hàng năm.

Khi trình độ tiếng Nhật của bạn chưa đạt yêu cầu đó, bạn sẽ không được cấp Visa đi du học. 

Nếu bạn đang có ý định du học nhật bản và đang muốn tìm hiểu để du học nhật bản, hãy đến với chuyên mục Blog chia sẻ kinh nghiệm du học của nozomi.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng